Kỷ luật tích cực với con cái
   Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Tại sao phải kỷ luật tích cực?
 

Kỷ luật tích cực (cả về triết lý lẫn các kỹ năng kèm theo) sẽ cho bạn những cách nhẹ nhàng và hiệu quả để hướng dẫn con trẻ qua những năm tháng đầy thử thách và bận rộn này. Dù bạn là cha mẹ, một người giáo viên hay người cung cấp dịch vụ trông trẻ, bạn sẽ thấy các ý tưởng trong series này thật sự hữu ích, giúp bạn mang lại cho trẻ một khởi đầu tốt nhất trong cuộc đời.

 

Kỷ luật tích cực có hiệu quả không? Có, thực tế là triết lý kỷ luật tích cực được xây dựng trên tinh thần tôn trọng, khuyến khích, và tương tác với nhau một cách tuyệt vời, đi kèm là sự hiểu biết ngày một phát triển về việc bộ não hoạt động ra sao, điều gì thúc đẩy nhiều nhất cho sự phát triển khoẻ mạnh ở trẻ. Những nguyên lý này được phát triển vì chính bản thân chúng ta, vì con cái chúng ta, những học sinh mẫu giáo, những khách hàng, và vì hàng trăm những bậc cha mẹ, giáo viên, những người đã tham gia vào các lớp học và các cuộc hội thảo của các chuyên gia giáo dục. Chúng ta cùng nhau chia sẻ rất nhiều câu chuyện thành công trong series này: những câu chuyện của chính chúng ta, cũng như của những bậc cha mẹ, giáo viên và người trông trẻ khác, những người đã tỏ rõ lòng biết ơn vì thành công chung này, họ và con cái cùng trải nghiệm thực tế bằng việc vận dụng những quan điểm và kỹ năng kỷ luật tích cực.

Từ trước tới nay chúng ta đã mắc phải rất nhiều lỗi (bạn nghĩ rằng chúng tôi lấy đâu ra nhiều câu chuyện như vậy làm ví dụ cho series này?). Nhưng thực ra chúng ta đều biết rằng mỗi lỗi lầm là một cơ hội để học hỏi. Chúng tôi muốn chia sẻ điều mà chúng tôi đúc kết qua quá trình lâu dài với các bạn. Khi bạn đọc đến những phần sau, bạn sẽ càng có thêm những kiến thức và kỹ năng giá trị cho bộ công cụ kỷ luật tích cực của bạn, những công cụ đó chính là hiểu biết về Hiểu về Sự phát triển phù hợp (phần 3), Hiểu về tính khí (phần 6), Kỹ năng xã hội với trẻ mầm non (phần 11), Thông điệp của những hành vi cư xử không phù hợp - Những mục tiêu sai lầm trong gia đình & nhà trường (phần 8, 9, và 10). Chúng ta sẽ khám phá ra rất nhiều cách để đưa ra hình thức kỷ luật tích cực - và ngăn ngừa xu hướng hành không tốt của trẻ mẫu giáo.

 

Thực chất đây là một thế giới đầy thử thách, và chúng ta cần tới tất cả sự tự tin, trí khôn ngoan và kỹ năng giải quyết vấn đề. Chúng ta cũng cần tin vào giá trị và phẩm chất đích thực của chính chúng ta, để có lòng tự trọng cao, và để biết cách sống sao cho phù hợp, làm việc và ứng xử với những người xung quanh. Thật hiếm có cha mẹ nào mà thỉnh thoảng không cảm thấy bị quá tải và rối tung đầu óc, người không bao giờ ngừng lo lắng rằng con cái của họ sẽ không thật đủ tốt. Những nguyên tắc cần cố gắng để thực hiện thì quá phức tạp. Bạn yêu con của bạn rất nhiều. Vậy nên bắt đầu từ đâu?

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Tầm quan trọng của chiến lược nuôi dạy con lâu dài. (11/1)
 Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Tốt và kiên định (11/1)
 Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Vì tình yêu thương (11/1)
 PHẦN III: Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Làm thế nào để vừa dạy dỗ vừa cho trẻ quyết định? (11/1)
 Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Lỗi lầm & Cơ hội học hỏi (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Độ tuổi và các hoạt động phù hợp (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Xác thực, tưởng tượng hay thực tế? (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: “Hãy nói cho con sự thật” trẻ nhỏ và nói dối (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Trẻ nhỏ và sự lấy cắp (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Chủng tộc và những phân biệt khác (11/1)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i