Kỷ luật tích cực với con cái
   Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Tầm quan trọng của chiến lược nuôi dạy con lâu dài.
 

Trong cuộc sống hối hả hàng ngày, thật dễ dàng để làm cho mình luôn tất bật với một đứa trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Có một buổi sáng thật bận rộn, với đồ ăn bổ sung cần được chuẩn bị và đóng hộp, những bộ quần áo phải rút vội vàng từ mắc phưoi chưa kịp là lại phẳng phiu, thậm chí những đứa trẻ vẫn còn ngái ngủ, chưa sẵn sàng mặc quần áo hay đi giầy. Cha mẹ phải chạy đi làm, con cái phải được tới trường mẫu giáo hay trung tâm chăm sóc trẻ, hay cần được trông nom tại nhà ông bà. Vào cuối ngày, bữa ăn tối và các công việc gia đình tiêu tốn thời gian và sự quan tâm của bạn, và sau đó là khoảng thời gian chuẩn bị đi ngủ. Chỉ nội việc nấu ăn cho cả nhà, đi tắm và ngủ cũng chiếm nốt phần năng lượng ít ỏi còn sót lại cuối cùng của bạn.

 

Tuy nhiên cũng còn có nhiều thứ hơn mà cha mẹ phải làm. Bạn phải suy nghĩ, biết ước mơ và lên kế hoạch. Bạn phải học để có hiểu biết nhiều hơn về con của bạn, và bạn phải quyết định những điều gì có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của hầu hết mọi thành viên trong gia đình. Đây là những công việc quan trọng nhất, những việc cần thiết nhất cuối cùng trong ngày; tuy nhiên đó lại là những công việc mà các bậc cha mẹ không bao giờ có thời gian để làm. Nhưng hãy suy nghĩ một chút: Chẳng nhẽ không có ích gì nếu biết được điểm đến cuối cùng khi bạn đang đi trên con tàu hành trình nuôi dạy con cái? Bạn sẽ đi tới đích thế nào nếu mà bạn không có một bức tranh định hướng rõ ràng về nơi mà bạn muốn đến?

 

Có lẽ một trong những điều khôn ngoan nhất bạn có thể làm bây giờ là bỏ ra một khoảng thời gian ngắn để tự hỏi mình một vấn đề vô cùng quan trọng: Bạn sẽ làm gì cho con bạn? Khi con bạn trưởng thành, những tính cách nào hay phẩm chất nào mà bạn muốn con của bạn có. Bạn có thể quyết định rằng bạn muốn con bạn có sự tự tin, niềm đam mê, và tôn trọng người khác. Bạn cũng có thể muốn con bạn sống có trách nhiệm, chăm chỉ và đáng tin cậy. Hầu hết cha mẹ đều muốn con được hạnh phúc, có việc làm ổn định, thu nhập cao và có các mối quan hệ tốt. Bất kỳ điều gì bạn muốn cho con bạn, bạn sẽ mang nó đến như thế nào? Con bạn sẽ học như thế nào để có một cuộc sống thành công và mãn nguyện? Tin tốt là các phương pháp kỷ luật bạn sẽ đọc trong series này được thiết kế để giúp con bạn phát triển các kỹ năng xã hội và kỹ năng sống - những kỹ năng này giúp con bạn đạt được các mục tiêu mong muốn.

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:


guest

Cảm nghĩ về phần Kỷ luật tích cực
Ngày gửi: 10/11/2018 11:15:23 AM

Phần Kỷ luật tích cực có rất nhiều kiến thức về giáo dục trẻ, nhiều thông tin hữu ích. Và các phương pháp hướng dẫn có khả thi. Tôi thực sự thích phận " Thời gian chờ đợi" Nhưng tôi nghĩ tôi sẽ không " Chờ đợi" đâu. Tối nay tối sẽ thiết kế Ngôi nhà cảm giác tốt cho gia đình mình. Xin cảm ơn trang mamnon.com thật nhiều ạ.


Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Tốt và kiên định (11/1)
 Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Vì tình yêu thương (11/1)
 PHẦN III: Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Làm thế nào để vừa dạy dỗ vừa cho trẻ quyết định? (11/1)
 Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Lỗi lầm & Cơ hội học hỏi (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Độ tuổi và các hoạt động phù hợp (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Xác thực, tưởng tượng hay thực tế? (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: “Hãy nói cho con sự thật” trẻ nhỏ và nói dối (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Trẻ nhỏ và sự lấy cắp (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Chủng tộc và những phân biệt khác (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Thứ tự sinh (11/1)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i