Kỷ luật tích cực với con cái
   Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Lỗi lầm & Cơ hội học hỏi
 

Nguồn: Positive Discipline For Preschoolers
Tác giả: Jane Nelsen, ed.d., Cheryl Erwin, M.A, và Roslyn Ann Duffy

 

Pic: inmagine.com

Tin không hay là: bạn sẽ mắc rất nhiều rất nhiều lỗi, và con của bạn cũng sẽ mắc rất nhiều, rất nhiều lỗi. Và tin mừng: các lỗi lầm chính là những cơ hội tuyệt vời để học hỏi và trưởng thành. Chỉ cần bạn sẵn sàng theo sát, tha thứ và chỉ ra được cách tốt hơn, thì trẻ sẽ ngày càng trưởng thành. Bạn và bé có thể học được các kỹ năng giá trị. Thực tế, mối quan hệ của bạn với trẻ thậm chí có thể được cải thiện khi bạn thừa nhận bạn mắc lỗi và cả hai cùng học hỏi để làm sao tránh mắc lỗi đó lần sau.

Khi bạn thực sự hiểu được rằng các lỗi lầm là cơ hội để học hỏi, bạn có thể hài hước hóa tạo nên niềm vui, xem xét để rút ra bài học từ các lỗi lầm, qua đó đưa ra được một thái độ tích cực đối với các sai sót của trẻ. Điều này sẽ giúp bạn vừa thư giãn vừa tận hưởng được cuộc sống - và cũng để thành thật với trái tim.

Thành thật với trái tim

Nuôi dạy con cái hiếm khi là một vấn đề đơn giản; có quá nhiều thứ trong cuộc sống đông đúc này phải được điều hoà và che giấu. Không ai có thể gây khó khăn và căng thẳng cho bậc cha mẹ (hay giáo viên) như một đứa trẻ (hoặc một lớp học đầy ắp trẻ con) đang học khám phá thế giới. Bất cứ lúc nào, hãy luôn luôn ghi nhớ rằng mối quan hệ giữa cha mẹ và trẻ là vấn đề then chốt. Thường là sự yên lặng, những khoảnh khắc hàng ngày - sự âu yếm trước khi ngủ, những giọt nước mắt lăn sau vụ la mắng, cùng chơi cùng cười bên nhau - là nơi mà việc nuôi dạy con tốt nhất diễn ra. Nếu như mối quan hệ dựa trên tình yêu thương và sự thành thật vô điều kiện, nếu như trẻ biết cho dù thế nào thì bạn vẫn yêu chúng thì bạn có thể làm tốt việc giáo dưỡng bé của mình.

 

Kỷ niệm sự trưởng thành của con

Khi trẻ trưởng thành thì cha mẹ cũng thay đổi theo. Khi trẻ lớn lên, trẻ cũng cần bạn theo nhiều cách khác nhau hơn là trẻ đã từng có. Bạn phải học học để định hướng và hỗ trợ cho trẻ phát triển, khích lệ khi bé đạt được những kỹ năng mới, động viên khi trẻ vấp ngã và giúp bé kết nối đến những nơi quen thuộc, tin cậy, khi trẻ rời khỏi sự bảo vệ an toàn trong vòng tay bạn. Bé yêu đã lớn mất rồi! Ồ! nhưng, một đứa trẻ tuyệt vời đã thay thế vào đó. Chắc chắn rằng bạn phải mất nhiều thời gian để hiểu đứa trẻ mới này và tạo dựng một sự kết nối yêu thương mạnh mẽ hơn với trẻ. Hãy nhớ rằng mối quan hệ yêu thương bền chặt luôn luôn quan trọng hơn bất kỳ một công cụ hay kỹ năng hữu hiệu nhất.

Nếu như bạn là cha mẹ, một giáo viên hay người cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ, bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng hay trong những trang này, giúp bạn tạo ra khởi đầu tốt đẹp nhất trong cuộc đời cho đứa trẻ yêu thương của bạn. Đây là những năm tháng tuyệt vời, những trải nghiệm, những kỷ niệm hay những khoảnh khắc đẹp bạn chia sẻ với chúng sẽ tạo nên sự cộng hưởng trong tất cả những năm tháng sau này của cuộc đời.

Ngọc Mai mamnon.com

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Độ tuổi và các hoạt động phù hợp (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Xác thực, tưởng tượng hay thực tế? (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: “Hãy nói cho con sự thật” trẻ nhỏ và nói dối (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Trẻ nhỏ và sự lấy cắp (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Chủng tộc và những phân biệt khác (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Thứ tự sinh (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: “Con là ai?” nhận thức của trẻ về giới tính (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Con nuôi, chúng ta có nên nói cho trẻ biết không? (11/1)
 Phần IV: Não bộ kỳ diệu: Việc học hỏi và sự phát triển (11/1)
 Não bộ kỳ diệu: Bộ não bắt đầu như thế nào? (11/1)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i