Kỷ luật tích cực với con cái
   Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Vì tình yêu thương
 

Hiếm có cha mẹ nào mà không yêu thương con cái. Tuy nhiên, tình yêu đôi khi là chưa đủ. Cha mẹ (và giáo viên) vì tình yêu thương dẫn tới hay làm những điều không tốt thậm chí là có hại cho trẻ. Bạn trừng phạt trẻ bởi vì bạn yêu trẻ và nghĩ rằng đó là cách duy nhất để dạy dỗ trẻ, hay bạn bắt trẻ phải thật chăm chỉ để trở nên xuất sắc vì bạn yêu trẻ và muốn điều tốt nhất cho trẻ. Cha mẹ cũng có lúc che chở quá mức cho con, làm con xấu hổ, hay la mắng con - tất cả điều này đều xuất phát từ tình yêu thương.


Thực tế, tình yêu thương luôn luôn tồn tại. Vấn đề cốt lõi là liệu bạn có thể cho trẻ thấy tình yêu của bạn qua cách nuôi dưỡng, định hướng, tôn trọng, động viên trẻ phát huy hết các khả năng toàn diện, để là một thành viên hạnh phúc và có ích cho xã hội hay không. Bạn giúp trẻ được bao nhiêu? Bao nhiêu là quá nhiều? Có hại không khi để trẻ làm theo cách riêng của chính chúng? Có nên thúc đẩy, giục giã trẻ hay để trẻ tự bước đi?

Đó chính là kiến thức và những kỹ năng giúp cho bố mẹ và trẻ từng bước đến được với tình yêu thương. Không ai sinh ra đã biết làm thế nào để nuôi dạy một đứa trẻ hiếu động; tất cả những bậc cha mẹ đều học từ chính cha mẹ mình, từ những trải nghiệm của bản thân, và hầu hết đều làm tốt nhất một cách có thể. Và tất cả cha mẹ đều mắc lỗi. May mắn thay việc giáo dục và nuôi day con dành được sự chấp nhận rộng rãi và kết quả tốt hơn mong đợi. Xã hội trước nay chưa bao giờ đặt câu hỏi về sự cần thiết đào tạo bài bản nuôi dạy con cái, nhưng ở một số nơi đã đưa ra quan điểm rằng việc nuôi dạy con phải đến một cách tự nhiên, và sự giúp đỡ khi cần thiết là chưa đủ.

 

Sự thật các cha mẹ "giỏi" thường tham gia vào các lớp học nuôi dạy con, đọc sách và nỗ lực học hỏi về các vấn đề có liên quan. Chúc mừng bạn vì ngay lúc này bạn đang đọc chuyên đề này! Hãy trao đổi thêm với những bậc cha mẹ khác nữa nhé! Chúng tôi khuyến khích bạn tham gia vào một nhóm nuôi dạy con cái trong cộng đồng và nếu bạn chưa tìm thấy, hãy tự mình bắt đầu thiết lập.

 

Đọc sách và tham gia các lớp học nuôi con sẽ khiến bạn trở thành bậc cha mẹ hoàn hảo? - không bao giờ chỉ có như vậy. Nhưng bạn sẽ có nhận thức tốt hơn về những điều có ảnh hưởng hay không có ảnh hưởng đến lợi ích lâu dài của con. Khi bạn mắc lỗi, bạn sẽ biết cách làm thế nào để sửa chữa sai lầm - và bạn sẽ có thể dạy trẻ rằng mắc lỗi hay gây tai nạn ngoài ý muốn thì không cần phải xấu hổ hay ngượng ngùng, mà thực sự điều đó có thể tốt cho việc trau dồi kinh nghiệm và sự phát triển của bé.

Ngọc Mai mamnon.com

 

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 PHẦN III: Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Làm thế nào để vừa dạy dỗ vừa cho trẻ quyết định? (11/1)
 Kỷ luật tích cực và trẻ mẫu giáo: Lỗi lầm & Cơ hội học hỏi (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Độ tuổi và các hoạt động phù hợp (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Xác thực, tưởng tượng hay thực tế? (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: “Hãy nói cho con sự thật” trẻ nhỏ và nói dối (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Trẻ nhỏ và sự lấy cắp (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Chủng tộc và những phân biệt khác (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Thứ tự sinh (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: “Con là ai?” nhận thức của trẻ về giới tính (11/1)
 Hiểu biết về sự phát triển phù hợp: Con nuôi, chúng ta có nên nói cho trẻ biết không? (11/1)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i