Giáo dục trẻ
   6 điều mẹ nhất định phải dạy con gái để bé coi trọng bản thân, độc lập, vững vàng trong tương lai
 

 

Những hành trang nhỏ sẽ giúp con trở thành người tử tế, sống có mục đích, có đủ giá trị yêu thương khi bước vào đời.

 

Với bất kì ba mẹ nào, điều quan trọng nhất trong cuộc sống chính là niềm vui và hạnh phúc của con. Để có được nó, ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ đừng quên dạy con những điều cơ bản, là hành trang giúp con trở thành người tử tế, sống có mục đích, có đủ giá trị yêu thương khi bước vào đời.

 

1. Coi trọng bản thân


Đây là một trong những bài học quan trọng nhất phụ huynh nên dạy trẻ. Con gái cần phải coi trọng bản thân và cơ thể của mình. Bản thân con xứng đáng nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống và không ai có quyền chà đạp, hoặc coi thường. Có rất nhiều gia đình ngày nay vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ khiến những bé gái sinh ra vô cùng thiệt thòi. Muốn dạy con gái tôn trọng bản thân, trước hết cha mẹ cần làm gương. Hãy yêu thương, chăm sóc công chúa bé bỏng của mình.

 

Ngoài ra, cha mẹ nên giáo dục giới tính sớm cho trẻ. Với tình dục, hãy dạy con tự tin để nói "không" trước áp lực. Phụ huynh hãy dạy con rằng sự tin tưởng mới là yếu tố quan trọng duy trì mối quan hệ chứ không phải tình dục. Con gái nên biết trân trọng bản thân, đừng sống buông thả.

 

2. Độc lập về tài chính


Cha mẹ hãy để con gái tự lập ngay từ còn nhỏ để con hiểu rằng mình cần có khả năng tự kiếm sống, phải độc lập về tài chính và không phụ thuộc dựa dẫm vào bất kỳ ai. Chỉ có như vậy, bé mới có thể tự tin là chính mình và dám đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là cách cha mẹ giúp con gái thành công và trưởng thành hơn.

 

3. Dạy con gái sự bình đẳng


Con gái bình đẳng với con trai trong mọi lĩnh vực. Và bé có thể làm mọi thứ mình muốn. Cha mẹ đừng vội ngăn cản những khả năng của bé chỉ vì con là phái yếu. Tuy nhiên, bình đẳng ở đây mang ý nghĩa hai chiều, con gái cũng cần tôn trọng nam giới.

 

 

4. Dạy con cách sống gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ


Để sau này con sống cùng tập thể, con sẽ không làm phiền ai bằng sự bừa bộn, cẩu thả của bản thân. Đó là khi cha mẹ không bao giờ để bát bẩn qua đêm, không đi ngủ khi nhà cửa chưa lau dọn sạch sẽ, đồ đạc chưa trở về đúng vị trí. Điều đó là để con cái không tuỳ tiện, bừa bãi, hiểu được cách sống có trách nhiệm với gia đình, với mọi người.

 

5. Dạy con cách thưởng thức cuộc sống, sống có mục đích, sống có ý nghĩa


Mỗi người đều có một cuộc sống của riêng mình, hướng đến trở thành người có ích, lương thiện, yêu thương bản thân và mọi người xung quanh. Cha mẹ nên dạy con biết về tình yêu gia đình, tình cảm bạn bè, những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Dạy con cố gắng nhưng cũng biết hưởng thụ đúng cách, được sống cuộc sống theo cách mà con mong muốn.

 

6. Dạy con gái kỹ năng mềm


Không ít cha mẹ đang bao bọc, nuông chiều con gái một cách thái quá khiến chúng ngày càng phụ thuộc, dựa dẫm. Phụ huynh nên dạy con những kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn... Đó là những việc hữu ích cho con gái trong cuộc sống sau này. Cha mẹ có thể thực hiện điều đó ngay bây giờ bằng cách để con làm việc nhà phù hợp với năng lực của chúng. Ngoài ra nên đưa con ra ngoài chơi nhiều hơn để bé tự tin, hoàn thiện khả năng giao tiếp, và hướng ngoại hơn.

 

Theo Afamily.vn

Theo Phụ nữ Việt Nam

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Nói nhiều lần nhưng con vẫn bỏ ngoài tai, cha mẹ hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu này (22/1)
 Đừng bạo hành con bằng nỗi đau của mình (22/1)
 Mẹo đơn giản giúp con cởi mở, thổ lộ mọi chuyện với cha mẹ (17/1)
 3 thời điểm quan trọng con cái cần cha mẹ ủng hộ, nếu không con có thể tự ti suốt đời (17/1)
 3 khuyết điểm thường thấy ở đứa trẻ hay bị cha mẹ la mắng (12/1)
 Dạy trẻ kỹ năng ứng phó với biến động, thích nghi với thay đổi (12/1)
 Cha mẹ cần làm gì để ngăn chặn nguy cơ trẻ bị lạm dụng? (4/1)
 6 bước đơn giản dạy con tiết kiệm (4/1)
 Dạy con biết chia sẻ - Kỹ năng không thể thiếu (28/12)
 Dấu hiệu trẻ đang nói dối và cách xử lý (28/12)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay



Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@vsionglobal.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i