Xã hội
   Sôi nổi hoạt động ngoại khoá trường học
 

Bên cạnh việc giảng dạy chính khoá, những năm qua, các trường học của huyện Đầm Hà cũng rất chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá, nhằm phát huy được năng lực toàn diện, kỹ năng sống cho học sinh.

Trường Mầm non Quảng Lợi, xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà tổ chức hội thi ngày hội gia đình hạnh phúc

Tại Trường Tiểu học Quảng Lâm, xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà, hoạt động ngoại khóa rất được Ban giám hiệu nhà trường chú trọng thực hiện. Sau nhiều năm triển khai, hoạt động này đã đi vào nền nếp. Cô giáo Trần Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Lâm chia sẻ: Quảng Lâm là một xã vùng cao, học sinh dân tộc thiểu số chiếm 98%. Ban đầu, việc tổ chức hoạt động ngoại khóa cũng gặp không ít khó khăn vì học sinh vùng cao còn nhút nhát, rụt rè. Tuy nhiên, sau khi tổ chức thường xuyên, với sự vào cuộc của các thầy cô cùng tham gia với học sinh giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn thực hiện nên hoạt động này đã đi vào nền nếp, nhiều em vui mừng, thích thú tham gia. Một số hoạt động nổi bật mà Trường đã thực hiện là: Giao lưu bóng chuyền, cắm trại, đêm hội trăng rằm, quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung, hoạt động thiện nguyện “Nhịp cầu cộng đồng”…

Nhờ tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khoá, nên học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong các hoạt động của nhà trường và được sự quan tâm phối hợp của phụ huynh thường xuyên hơn. Cũng từ hoạt động ngoại khoá, Trường đã phát hiện, bồi dưỡng nhiều học sinh nổi trội toàn diện cả về học tập lẫn rèn luyện. Đó là các học sinh: Tằng Thị Oanh lớp 3B, Chíu Thị Hoài lớp 4B, Chìu Văn Huy lớp 5B, Làu Lệ Quyên lớp 5A…

Trường Tiểu học Quảng Lâm, xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà tổ chức hội trại cho học sinh

Không chỉ Trường Tiểu học Quảng Lâm, trên địa bàn huyện còn có rất nhiều trường học chú trọng đến các hoạt động ngoại khoá. Điển hình: Mầm non Quảng Lợi, Mầm non Quảng Lâm, Trường Tiểu học Quảng An; Tiểu học Quảng Tân, THCS Quảng Tân…

Cô giáo Đinh Thị Nhàn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Lợi, xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà cho biết: “Trường luôn muốn tạo một môi trường thân thiện với nhiều hoạt động ngoại khóa để trẻ hứng thú khi đến trường. Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, trẻ sẽ vận động cơ thể một cách toàn diện, từ đó giúp phát triển thể chất và nâng cao sức đề kháng cao.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Đầm Hà, việc tổ chức hoạt động ngoại khóa được các trường thực hiện khá linh hoạt, tuỳ vào điều kiện của từng trường, từng môn học, từng xã, từng cấp học. Ví dụ như với môn tiếng Anh, Phòng khuyến khích các trường xây dựng và nâng cao hiệu quả câu lạc bộ tiếng Anh trong các trường học cho giáo viên và học sinh; tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh theo từng trường, cụm trường để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học tiếng Anh gắn với các hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường cho học sinh, giáo viên sử dụng và thực hành tiếng Anh, từng bước xây dựng môi trường học tập và giao tiếp tiếng Anh trong các nhà trường.

Đối với cấp mầm non, các trường chú trọng tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động giáo dục thể chất nhằm nâng cao thể lực và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, môi trường “học bằng chơi” cho trẻ tại các trường, lớp mầm non, đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ.

Hay như với giáo dục phổ thông, Phòng GD&ĐT huyện cũng chỉ đạo các trường chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, bồi dưỡng trách nhiệm công dân, ý thức xây dựng văn hóa, con người Đầm Hà “Đoàn kết, sáng tạo, tự tin, thân thiện”. Biên soạn, đưa nội dung lịch sử địa phương vào trong các nhà trường nhằm giáo dục truyền thống, bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào là công dân Đầm Hà. Cùng với đó là triển khai chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong tất cả các trường tiểu học, THCS. Đặc biệt chú trọng giáo dục ý thức tôn trọng, cách ứng xử lịch sự, nhã nhặn, nhiệt tình, thân thiện, lồng ghép trong các chương trình, môn học và các hoạt động ngoại khóa.

Có thể thấy, hoạt động ngoại khóa đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho các nhà trường trên địa bàn huyện Đầm Hà, từ đó, thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nguồn http://baoquangninh.com.vn/

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Cần linh hoạt khi triển khai phổ cập bơi cho trẻ em (16/11)
 Chi 3,1 tỷ hỗ trợ 51 nhóm trẻ tại TP HCM (14/11)
 Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (13/11)
 Công nhân chưa an tâm về chỗ gửi con (13/11)
 Cô giáo bạo hành trẻ 15 tháng tuổi nói gì trong bản tường trình? (13/11)
 Nhận danh sách đóng 15 khoản, phụ huynh mầm non Họa Mi bức xúc (10/11)
 Giám đốc Sở GD&ĐT bật khóc khi chứng kiến ngôi trường vùng cao tan hoang sau lũ (9/11)
 Thanh Hóa: Bé gái 3 tuổi bị bỏ quên trong nhà vệ sinh của trường học (5/11)
 Đề xuất mức phụ cấp của giáo viên mầm non - giải bài toán thiếu giáo viên (4/11)
 Bữa ăn học đường cải thiện tầm vóc sức khỏe, trí lực trẻ em Việt (4/11)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i