Xã hội
   Chi 3,1 tỷ hỗ trợ 51 nhóm trẻ tại TP HCM
 

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức vừa chủ trì hội nghị tổng kết đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020”.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trên địa bàn TP (tính đến cuối năm học 2019 - 2020) có 1.352 cơ sở giáo dục mầm non. Tổng số nhóm, lớp là 14.931; lớp độc lập là 1.739.

Trong thời gian qua, việc kiểm tra giám sát hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, nhóm trẻ (tối đa 7 trẻ) luôn được BCĐ đề án “hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020” (Đề án 404) quan tâm, chỉ đạo.

Đến nay, 96% người nuôi giữ trẻ (bảo mẫu), giáo viên, chủ nhóm của các nhóm trẻ độc lập tư thục được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức (vượt mục tiêu 80%).

Từ nhu cầu thực tế và nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của các nhóm trẻ, TP đã cung cấp đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học và lắp đặt camera cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn. Tổng số nhóm trẻ được hỗ trợ theo Đề án 404 là 51 nhóm với tổng kinh phí gần 3,1 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT TP, qua 5 năm (2015-2020) thực hiện Đề án 404, TP đã có những bước tiến trong nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Các cơ sở giữ trẻ cũng quan tâm cải tạo cơ sở vật chất, chủ động lắp đặt camera để hỗ trợ công tác giám sát, quản lý đảm bảo an toàn cho trẻ, nâng cao kiến thức chuyên môn cho giáo viên, người chăm sóc trẻ… Đến nay, TP có 151 nhóm trẻ độc lập được hỗ trợ kiện toàn, xây dựng và phát triển, vượt 111 nhóm so với chỉ tiêu của Chính phủ giao.

Chia sẻ tại hội nghị, đại diện BQL các khu chế xuất và công nghiệp cho rằng, việc đầu tư, xây dựng nhà trẻ, trường mầm non cho con công nhân tại các KCN, KCX là nhu cầu bức thiết. Có nhà trẻ, mẫu giáo an toàn không chỉ đem đến sự yên tâm cho người lao động, cho sự phát triển của doanh nghiệp, mà còn góp phần bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

Để giải quyết vấn đề này, không thể chỉ trông chờ vào Nhà nước mà cần có sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp và xã hội. Ngành giáo dục cần có hướng dẫn cụ thể và nhân rộng mô hình giữ trẻ từ 6 đến 1 tháng tuổi, tạo điều kiện cho công nhân gửi con vào những cơ sở giáo dục mầm non đạt yêu cầu, bảo đảm bình đẳng về quyền lợi cho mọi trẻ em...

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, trong thời gian tới Phòng GD&ĐT các quận, huyện cần duy trì thường xuyên kiểm tra, giám sát những người tham gia nuôi giữ trẻ em. Bên cạnh đó, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đưa hệ thống camera vào giám sát, tạo điều kiện cho các phụ huynh cũng yên tâm hơn về con em mình.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo Đề án 404 TP tiếp tục dành mọi nguồn lực có thể cũng như kêu gọi xã hội hóa để thực hiện được tốt nhất các chương trình hỗ trợ, đào tạo; giúp duy trì hoạt động cho các nhóm nuôi trẻ ổn định.

Dịp này, Ban đề án 404 TP cũng tặng bằng khen cho 23 cá nhân và 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án trong những năm qua. 

Nguồn https://baophapluat.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (13/11)
 Công nhân chưa an tâm về chỗ gửi con (13/11)
 Cô giáo bạo hành trẻ 15 tháng tuổi nói gì trong bản tường trình? (13/11)
 Nhận danh sách đóng 15 khoản, phụ huynh mầm non Họa Mi bức xúc (10/11)
 Giám đốc Sở GD&ĐT bật khóc khi chứng kiến ngôi trường vùng cao tan hoang sau lũ (9/11)
 Thanh Hóa: Bé gái 3 tuổi bị bỏ quên trong nhà vệ sinh của trường học (5/11)
 Đề xuất mức phụ cấp của giáo viên mầm non - giải bài toán thiếu giáo viên (4/11)
 Bữa ăn học đường cải thiện tầm vóc sức khỏe, trí lực trẻ em Việt (4/11)
 Thị xã Hồng Lĩnh tuyển dụng 16 giáo viên Mầm non và Tiểu học (3/11)
 Phụ huynh TP.HCM vây trường trong đêm vì suất ăn của trẻ (3/11)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i