Xã hội
   Gia Lai: Tạo đà nâng cao chất lượng giáo dục từ “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”
 

Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đã tạo nên một sinh khí mới trong hoạt động dạy học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT tỉnh Gia Lai tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi lần thứ 2 được Bộ GD&ĐT trao tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. 

Thành tích ấn tượng này không chỉ là kết quả từ sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, mà còn thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo trong triển khai thực hiện 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp cơ bản và chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện của ngành GD&ĐT.

Năm học 2017-2018, hệ thống giáo dục mầm non tỉnh Gia Lai tiếp tục được củng cố, phát triển ổn định, đặc biệt là ở địa bàn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã có hơn 60% trường tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Số lượng trường tiểu học dạy học 2 buổi/ngày liên tục tăng đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là ở các vùng khó khăn. Mô hình trường học bán trú dân nuôi cũng được hình thành hầu khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh...

Những kết quả của năm học 2017-2018 tiếp tục tạo đà phát triển vững chắc cho ngành GD&ĐT Gia Lai trong năm học mới 2018-2019.

Đối với bậc giáo dục trung học, trên cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, ngành GD&ĐT các huyện/thị xã/thành phố, các trường THCS, THPT đã chủ động, linh hoạt xây dựng chương trình, kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện, đối tượng học sinh... 

Đến nay, mạng lưới giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đã được kiện toàn và thống nhất...

Ông Nguyễn Tư Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, cho biết: Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành nhằm đề ra các giải pháp căn cơ, thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ năm học, cũng như kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, để tiếp tục tạo đà cho ngành GD&ĐT có những bước phát triển vững chắc trong những năm tiếp theo.

Cùng với đó, ngành GD&ĐT tỉnh Gia Lai sẽ tích cực, chủ động tham mưu với UBND tỉnh Gia Lai nhằm huy động tối đa nguồn lực để đầu tư phát triển, chăm lo sự nghiệp GD&ĐT...

Nguồn https://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Con công nhân phải được đến trường! (23/8)
 Đà Nẵng: Thiếu giáo viên đạt tiêu chí tuyển dụng (23/8)
 Hà Tĩnh: ban hành Nghị quyết phát triển giáo dục mầm non và phổ thông (21/8)
 Kế toán bắt tay thủ quỹ gây thất thoát hàng trăm triệu đồng ở trường mầm non (20/8)
 Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục mầm non (20/8)
 Năm học 2018-2019: Tăng cường đổi mới giáo dục Mầm non (20/8)
 Không thể “giậm chân tại chỗ” trong đào tạo sư phạm (18/8)
 Thêm một chính sách hợp lý, kịp thời của Chính phủ (17/8)
 Hội nghị triển khai nhiệm vụ bậc học Mầm non năm học 2018-2019: Đảm bảo an toàn và phòng chống bạo hành đối với trẻ (17/8)
 Nhiều cựu giáo viên mầm non phải gom từng cọng rau, hạt lúa để sống qua ngày (17/8)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i