Xã hội
   Đà Nẵng: Thiếu giáo viên đạt tiêu chí tuyển dụng
 

Nhiều quận, huyện ở Đà Nẵng kêu không tuyển đủ giáo viên bậc mầm non và tiểu học theo chỉ tiêu được giao. Nguyên nhân là nhiều hồ sơ dự tuyển không đạt tiêu chí người dự tuyển phải có trình độ bậc đại học trở lên.

Đà Nẵng thiếu giáo viên ở bậc mầm non, tiểu học do không đủ hồ sơ tuyển dụng đạt tiêu chí giáo viên phải có trình độ đại học trở lên (ảnh minh họa)

Theo kế hoạch tuyển dụng đã được Sở Nội vụ phê duyệt, chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, Sở GD-ĐT và UBND các quận, huyện ở Đà Nẵng đã tổ chức tuyển dụng 313 giáo viên (GV) Tiểu học, 233 GV THCS và 84 GV THPT. Theo tiêu chí mới của Sở Nội vụ Đà Nẵng đặt ra, GV dự tuyển phải đạt trình độ đại học trở lên.

Qua thực tế tuyển dụng, nhiều quận, huyện phản ánh số hồ sơ GV dự tuyển bậc mầm non và tiểu học đạt tiêu chí thấp hơn so với số lượng GV cần tuyển. Điều này dẫn tới việc các quận, huyện phải hợp đồng giáo viên tạm thời giải quyết tình trạng thiếu GV cho năm học mới.

Cụ thể, bà Phạm Hồ Quỳnh Trang - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang cho biết, huyện đang thiếu hơn 100 GV mầm non và tiểu học, dù đã tổ chức tuyền dụng.

Phía quận Liên Chiểu cũng cho biết quận mới nhận được 52 hồ sơ dự tuyển hợp lệ; trong khi năm học mới này, quận có chỉ tiêu tuyển mới 79 GV. Quận này đã phải ký hợp đồng GV ngoại tỉnh, xếp lịch dạy tăng tiết cho GV để đảm bảo đủ GV đứng lớp trong năm học mới sắp tới.

Ông Nguyễn Lâm - Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ngũ Hành Sơn chia sẻ thực tế nguồn tuyển dụng GV mầm non, tiểu học nếu chỉ lấy từ Đà Nẵng thì không đủ, phải tuyển thêm từ Quảng Nam. Trong khi đó, nguồn tuyển ở Quảng Nam thì chủ yếu là mới được đào tạo ở bậc Cao đẳng.

Từ thực tế này, tại cuộc họp với đại diện lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng ngày 21/8, lãnh đạo các Phòng GD-ĐT các quận, huyện nói trên đã đề nghị hạ chuẩn tiêu chí tuyển dụng GV bậc mầm non và tiểu học từ trình độ đại học trở lên xuống từ cao đẳng trở lên.

Ghi nhận ý kiến trên, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Nội vụ nghiên cứu xem có thể hạ tiêu chí tuyển dụng đối với GV mầm non là tuyển từ trình độ cao đẳng trở lên. Còn tiêu chí tuyển dụng GV tiểu học vẫn giữ nguyên.

Ngoài ra, ông Dũng yêu cầu, trong năm sau, cần dự báo sớm nhu cầu tuyển dụng GV để các quận, huyện lên kế hoạch tổ chức tuyển dụng sớm hơn, như từ đầu năm 2019 là đã bắt đầu tuyển dụng để thu hút hồ sơ dự tuyển chứ không cập rập như năm nay (mới tổ chức tuyển dụng hồi tháng 5 vừa qua).

Được biết, năm học 2018-2019 sắp tới, Đà Nẵng có 4 trường mẫu giáo, 205 trường mầm non (tăng 10 trường), 102 trường tiểu học (tăng 2 trường), 59 trường THCS, 32 trường THPT (tăng 3 trường) và 3 trung tâm giáo dục thường xuyên.

Nguồn http://dantri.com.vn/

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Hà Tĩnh: ban hành Nghị quyết phát triển giáo dục mầm non và phổ thông (21/8)
 Kế toán bắt tay thủ quỹ gây thất thoát hàng trăm triệu đồng ở trường mầm non (20/8)
 Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục mầm non (20/8)
 Năm học 2018-2019: Tăng cường đổi mới giáo dục Mầm non (20/8)
 Không thể “giậm chân tại chỗ” trong đào tạo sư phạm (18/8)
 Thêm một chính sách hợp lý, kịp thời của Chính phủ (17/8)
 Hội nghị triển khai nhiệm vụ bậc học Mầm non năm học 2018-2019: Đảm bảo an toàn và phòng chống bạo hành đối với trẻ (17/8)
 Nhiều cựu giáo viên mầm non phải gom từng cọng rau, hạt lúa để sống qua ngày (17/8)
 Thu nhập giáo viên mầm non TP.HCM cao hơn địa phương khác ? (17/8)
 Hỗ trợ cha mẹ trong chăm sóc giáo dục trẻ (16/8)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i