Giáo dục mầm non
   Thiếu giáo viên, hiệu trưởng phải vào lớp chăm trẻ
 

Đó là thực tế tại Trường Mầm non phường 3 (quận 10, TP.HCM) hiện nay được nêu ra tại buổi làm việc của Ban Văn hóa xã hội - HĐND TP.HCM với UBND quận 10 sáng 9-5 về tình hình triển khai tổ chức thực hiện chính sách pháp luật trong GD&ĐT trên địa bàn quận.


Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận 10, hiện nay toàn quận có 20 trường mầm non công lập và 41 cơ sở mầm non ngoài công lập, 17 trường tiểu học công lập, 6 trường THCS công lập, 3 trường THPT và 26 cơ sở giáo dục loại hình khác.


Theo đó, vấn đề còn tồn tại lớn nhất hiện nay của quận là tình trạng thiếu giáo viên và việc bố trí vị trí việc làm cho các nhân viên trong trường.


Cụ thể, toàn quận có hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đang công tác trong khối giáo dục công lập. Trong đó, thiếu giáo viên nhiều nhất là khối mầm non, thiếu đến 53 giáo viên so với biên chế được giao. Điều này gây không ít khó khăn để các trường đảm bảo hoạt động và giáo dục, chăm sóc trẻ tốt.


Ban VHXH - HĐND TP.HCM làm việc tại quận 10 sáng 9-5


Bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Hiệu trưởng Trường Mầm non phường 3, cho biết trường hiện có 353 trẻ với 10 nhóm lớp nhưng chỉ có 18 giáo viên. Trong khi đó quy định ở khối nhà trẻ cần 2 giáo viên/lớp và tuổi này còn quá nhỏ nên trường phải ưu tiên cho khối này đủ giáo viên. Còn khối khác, ban giám hiệu buộc phải trực tiếp vào lớp những giờ cao điểm để phụ giáo viên chăm sóc trẻ.


"Trường đã cố gắng thông báo mà không ai đăng ký tuyển giáo viên. Trường cũng thiếu luôn cả nhân viên nuôi dưỡng vì lương thấp quá, chỉ trên dưới hơn 2 triệu đồng/tháng không ai chịu vào làm. Do đó, ban giám hiệu cũng phải làm luôn các việc của nhân viên nuôi dưỡng vào những giờ cao điểm" - bà Thủy nói.


Bà Thủy cũng nói thêm, việc bố trí việc làm cho các vị trí kế toán, y tế, văn thư, thủ quỹ rất khó khăn khi chỉ có hai vị trí việc làm theo quy định hiện nay. Vì thế, hai nhân viên không kham nổi khi công việc của các việc đó ở trường mầm non quá nhiều.


Nói về vấn đề này, bà Lê Thị Thanh Thủy, nguyên Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận, cho biết đúng là các trường mầm non hiện nay đang gặp nhiều khó khăn về thiếu giáo viên và việc giảm biên chế ở khối kế toán, y tế. Nhất là y tế, rất chuyên môn và khó ai kiêm nhiệm được khi liên quan trực tiếp đến sức khỏe học sinh. Trong khi đó chỉ bố trí 2 vị trí cho 4 việc làm là kế toán, thủ quỹ, thủ quỹ và văn thư là rất khó. Để đảm bảo, ban giám hiệu các trường buộc phải cùng hỗ trợ. Vì thế, bà Thủy kiến nghị các cấp nên tìm cách tháo gỡ cho các trường, không nên giảm biên chế khi thực tế có nhu cầu.


Theo PNO

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục mầm non (8/5)
 Không để “mất bò mới lo làm chuồng” (5/5)
 Kiên quyết đình chỉ nhóm trẻ không đảm bảo điều kiện (4/5)
 Đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non (3/5)
 Vẫn 'căng thẳng' với trường mầm non công trước trước mùa tuyển sinh (28/4)
 Chất lượng giáo viên mầm non là nguyên nhân bạo hành trẻ (27/4)
 Điều kiện thành lập trường mầm non, nhà trẻ (26/4)
 Biện pháp hay giúp trẻ mầm non làm quen với Toán (25/4)
 Chấn chỉnh việc cho trẻ uống sữa tràn lan tại các trường mầm non (24/4)
 Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường mầm non sai phạm (21/4)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i