Giáo dục mầm non
   TP Hồ Chí Minh : Kiểm tra các trường mầm non ngoài công lập
 
Ngày 9-12, bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết TP sẽ kiểm tra, rà soát lại các trường mầm non ngoài công lập mà trước hết là các nhóm trẻ gia đình.

Việc kiểm tra, rà soát các trường ngoài công lập ở các quận sẽ do các phòng giáo dục quận tiến hành. Tuy nhiên, khó khăn lớn hiện nay là nhiều phòng giáo dục không có đủ nhân sự, trong khi số lượng trường mầm non ngoài công lập lại rất lớn. Sở GD-ĐT cũng cho biết, nhiều nơi khi kiểm tra có đủ điều kiện để hoạt động nhưng sau đó lại không đủ do giáo viên nghỉ việc, số học sinh tăng.

 Đối thoại trực tuyến: Bạo hành ở trường mầm non tư thục 

VTC News tổ chức buổi đối thoại trực tuyến về kiểm soát nạn bạo hành đối với học sinh tại các trường mầm non tư thục vào 9h sáng mai, 11/12. Bạn đọc quan tâm đến vấn đề này, ngay từ bây giờ có thể đặt câu hỏi tại http://www.vtc.vn/giaoduc/

Mầm non đang là bậc học có tỷ lệ học sinh học trường tư thục cao nhất: 57,27%. Với con số 3,147 triệu em đang theo học ở bậc học này, thì có tới hơn 1,6 triệu em đang học ở các trường mầm non tư thục.

Chủ trương xã hội hóa ở bậc học này đã tạo điều kiện cho rất nhiều trường mầm non tư thục mọc lên như nấm sau mưa, giải quyết nhu cầu gửi trẻ của rất nhiều gia đình. Thế nhưng, trong thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ bạo hành trẻ em trong các trường mầm non tư thục.

Dư luận vẫn chưa quên vụ việc cho trẻ vào bao tải để dọa ở trường Mầm non Việt Hưng (Hà Nội); vụ dọa cho trẻ vào máy giặt của cô giáo ở trường mầm non tư thục cao cấp Small Kids; vụ các giáo viên trường Mầm non Thổ Tang (Vĩnh Phúc) ăn bớt khẩu phần của học sinh và đánh học sinh thâm tím mặt mày thì gần đây, các bậc phụ huynh càng bàng hoàng hơn trước vụ bé Đỗ Ngọc Bảo Trân (TP.HCM) bị cô bảo mẫu Lê Vy bịt mồm bằng băng dính dẫn đến ngạt thở, chết lâm sàng.

Không ít phụ huynh đã bắt đầu cảm thấy bất an khi phải gửi con mình ở các trường, lớp mầm non tư thục. Nỗi lo lắng về trình độ chuyên môn yếu kém của các cô giáo chưa đáng sợ bằng việc ngành giáo dục đang phải đối mặt với những “con sâu” thiếu đạo đức, lương tâm, thiếu tình người dẫn đến những tai họa lơ lửng trên đầu con mình.

Chưa hết, sự bất cập trong cơ chế quản lý, việc thanh kiểm tra không thể xuể hết các trường mầm non tư thục khiến lâu nay, các loại hình trường lớp này gần như bị thả nổi cả về chất lượng lẫn số lượng.

Đứng trước bài toán giữa việc mở trường và việc đảm bảo an toàn cho trẻ, ngành giáo dục và những người trong cuộc phải làm gì trong thời gian tới để giải quyết những bức xúc trên? Làm thế nào để ngăn chặn những vụ bạo hành trẻ em diễn ra trong hệ thống mầm non tư thục?

Nạn bạo hành sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tâm sinh lý trẻ em và làm thế nào để loại bỏ những "con sâu" là những giáo viên thiếu chuyên môn, yếu kém về đạo đức ra khỏi ngành giáo dục?

Để giải đáp những thắc mắc này, VTC News sẽ tổ chức buổi đối thoại trực tuyến Kiểm soát nạn bạo hành học sinh trong loại hình mầm non tư thục vào 9h ngày mai, 11/12.

Khách mời đến đối thoại gồm Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non Bộ GD-ĐT Ngô Thị Hợp; Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Minh Hải - Bà Trần Thị Minh Hải; PGS. TS tâm lý học Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Nguyễn Ánh Tuyết.

 ( Theo VTC )


 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 TPHCM: Hội thảo khoa học “Hình thành kĩ năng lập kế hoạch giáo dục trẻ cho sinh viên trong chương trình đào tạo GVMN trình độ cao đẳng” (7/12)
 Không thể quản lý hết các trường mầm non (7/12)
 Hệ thống giáo dục mầm non tư thục: Thực trạng và nỗi lo chất lượng (6/12)
 Qui định mới về tuyển dụng giáo viên (5/12)
 Hiệu trưởng trường mầm non công lập phải lên lớp 2 giờ/1 tuần (4/12)
 Bé Ngôi Sao_Ngôi trường mầm non cho những ngôi sao của ngày mai. (30/11)
 Thực chất chuyện "một học sinh mẫu giáo ở Hà Nội bị cho vào máy giặt" (30/11)
 Tiền ăn của trẻ cũng bị đánh thuế ! (27/11)
 Thầy giáo mầm non (26/11)
 Phòng Giáo dục Mầm non - Sở GD&ĐT đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. (23/11)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i