Xã hội
   Tránh để xảy ra tình trạng giáo viên mầm non nghỉ việc
 

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non với đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, hỗ trợ giáo viên mầm non khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tránh để xảy ra tình trạng giáo viên nghỉ việc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo quan tâm hỗ trợ giáo viên mầm non khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tránh để xảy ra tình trạng giáo viên nghỉ việc. Ảnh minh họa

Cụ thể, Bộ đề nghị địa phương khẩn trương rà soát, thống kê các thiệt hại của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục; tham mưu chính quyền các cấp có giải pháp hỗ trợ khắc phục khó khăn để duy trì hoạt động của đơn vị; hỗ trợ giáo viên khó khăn, tránh để xảy ra tình trạng giáo viên mầm non nghỉ việc, cơ sở giáo dục mầm non giải thể. 

Trong thời gian trẻ em chưa đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường không tổ chức dạy học trực tuyến với trẻ mầm non; với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, cần lựa chọn những nội dung cần thiết, hướng dẫn phụ huynh giáo dục trẻ ở nhà theo điều kiện gia đình nhằm chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng vào học lớp 1. 

Khi trẻ em được quay trở lại trường, các cơ sở giáo dục mầm non điều chỉnh kế hoạch năm học và tổ chức thực hiện chương trình theo kịch bản phù hợp; lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết, phù hợp với thời gian còn lại của năm học, hướng dẫn giáo viên chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ em trong lớp, giúp trẻ em đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo chương trình quy định. 

Các địa phương giao quyền chủ động cho cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên trong việc áp dụng phương pháp, mô hình giáo dục tiên tiến; lựa chọn, bổ sung những nội dung, phương pháp giáo dục phù hợp, đúng quy định, bảo đảm tính khoa học, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với văn hóa, điều kiện thực tế và khả năng, nhu cầu của trẻ nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. 

Nguồn http://hanoimoi.com.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Những địa phương nào miễn 100% học phí năm học 2021 - 2022? (30/8)
 'Tốt nghiệp giáo dục mầm non lại đi làm công nhân, kế toán...' (28/8)
 Tôi thấy có vẻ Bộ vẫn chưa muốn bỏ chứng chỉ bồi chức danh nghề nghiệp giáo viên (28/8)
 Quảng Ninh hỗ trợ 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT (27/8)
 Học sinh của tỉnh Bến Tre sẽ khai giảng vào ngày 13/9 (27/8)
 Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất miễn học phí cho học sinh học kỳ 1 (26/8)
 Thanh Hóa: Phụ huynh góp sức dựng bếp ăn bán trú cho trẻ mầm non (26/8)
 Giáo viên TP.HCM kêu khó khi dạy lớp 1 online (25/8)
 9 tỉnh, thành lùi lịch tựu trường (25/8)
 Chuẩn “đầu vào” cho học sinh vùng khó (24/8)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i