Giáo dục trẻ
   Những bài học hay giúp trẻ tự tin
 

Cách tốt nhất để phát triển tính tự tin cho trẻ là tạo cho trẻ kỹ năng sống để phát huy hết khả năng của mình và không ngừng khen ngợi, khuyến khích động viên đối với trẻ.

1. Không làm giúp con quá nhiều

Cha mẹ lúc nào cũng mong muốn đem lại cho con những gì tốt đẹp nhất, đặc biệt muốn ngăn con tránh khỏi những tổn thương và thất bại. Nhưng thất bại là mẹ thành công, trẻ cần được biết và nếm trải cảm giác thất bại, bởi trong cuộc sống việc thất bại là điều bình thường, không có gì đáng buồn, lo lắng hay tức giận. Chúng cần được học cách vượt qua khó khăn, vượt qua chính mình để đi tới thành công.

2. Phát triển về ngôn ngữ

Ngôn ngữ có vai trò rất quan trọng trong việc giao tiếp hàng ngày. Phát triển ngôn ngữ cũng chính là phát triển trí tuệ và kỹ năng sống. Do vậy, phụ huynh không nên lơ là mà hãy dạy trẻ học nói, học hát, nói chuyện với trẻ mọi lúc mọi nơi bởi khi trẻ có vốn từ tốt, diễn đạt tốt điều muốn nói thì trẻ có thể tự tin nói chuyện, tự tin phát biểu trước đám đông.

 

kỹ năng sống,kỹ năng sống cho trẻ

3. Tham gia các hoạt động thể dục, thể thao
Hãy cho trẻ tham gia các môn thể thao càng sớm càng tốt bởi thể dục, thể thao giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống. Đất nước Nhật là nơi nổi tiếng về dạy kỹ năng sống, họ đã và đang truyền đạt lại cho các thế hệ tương lai của mình sự tự tin qua các hoạt động thể thao bằng các bài tập như đi bộ mỗi ngày, các bài thể dục cơ bản, yoga, võ... Vậy nên cha mẹ hãy để trẻ được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, vận động cơ thể thường xuyên nếu có thể.

4. Cho con giao tiếp với bên ngoài nhiều hơn

Việc cho trẻ ra ngoài, giao tiếp với mọi người xung quanh cũng là bài học giúp trẻ tự tin hơn. Khi gặp bạn bè hay người quen cha mẹ hãy chủ động tươi cười và chào hỏi họ, sau đấy hướng dẫn con cách chào hỏi người quen. Không nên tức giận hay la mắng khi con không làm theo lời cha mẹ mà hãy ân cần giải thích cho con hiểu việc chào hỏi người lớn là việc làm cần thiết và lễ phép đối với một đứa trẻ ngoan. Dạy con kỹ năng sống để giao tiếp với mọi người xung quanh cũng là rèn luyện cho trẻ tính tự tin, mạnh dạn và hòa đồng hơn trong cuộc sống.

Qua các bài học trên, chắc hẳn cha mẹ đã rèn luyện cho con kỹ năng sống để con tự tin vào chính mình. Tùy vào hoàn cảnh và thời điểm cha mẹ có thể yêu chiều, bảo bọc con đúng cách, tránh làm con tự ti, nhút nhát. Tóm lại, dạy con tự tin hơn cần có thời gian, kiên nhẫn và sự hiểu biết thì mới mang lại kết quả tốt đẹp, nếu không sẽ phản tác dụng. Chúc các cha mẹ thành công trong việc dạy con tự tin trong cuộc sống!

Theo VNE

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Quan trọng là thế nhưng những bài học dưới đây nhiều phụ huynh rất hay quên dạy con (19/12)
 11 dấu hiệu sớm chứng tỏ con bạn sẽ tài giỏi (19/12)
 6 tình huống trẻ ăn vạ và hướng xử lý cụ thể theo gợi ý của chuyên gia (7/12)
 Quan điểm dạy con của Jack Ma tuy ngược đời nhưng "chuẩn" thành công (4/12)
 Những lưu ý khi dạy Toán cho trẻ (20/11)
 “Mẹ mở cho con xem một tí thôi” và bài học về cách “cai nghiện” smartphone cho trẻ (15/11)
 8 từ nghe được lúc kiệt sức vì trông con đã làm thay đổi một người mẹ (10/11)
 12 nguyên tắc dạy con của Hoàng gia Anh (6/11)
 Làm thế nào để có thời gian cho con? (2/11)
 4 bộ phận trên cơ thể bố mẹ cần dạy con gọi tên một cách chính xác nhất (31/10)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i