Giáo dục mầm non
   Chế độ làm việc đối với giáo viên Mầm non
 

Làm việc 42 tuần/năm, thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp, trợ cấp (nếu có); Thời gian nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT); Các ngày nghỉ khác thực hiện theo quy định của Bộ Luật lao động...là những nội dung quan trọng trong Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định chế độ làm việc đối với giáo viên Mầm non tại các trường mầm non công lập.


Giáo viên mầm non làm việc 42 tuần/năm (Ảnh: gdtd.vn)


Theo đó, nguyên tắc về số giờ dạy mỗi giáo viên mầm non phải thực hiện trong một ngày được quy định như sau : Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ; lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày: mỗi giáo viên phải dạy 6 giờ/ngày. Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ; lớp mẫu giáo học 1 buổi trong ngày: mỗi giáo viên phải dạy 4 giờ/ngày và thực hiện các công việc khác do hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40h/tuần.


Đối với giáo viên dạy lớp có trẻ hòa nhập: mỗi giáo viên phải dạy theo định mức giờ dạy theo quy định trên đồng thời được tính thêm giờ dạy để hưởng phụ cấp vượt giờ căn cứ vào số trẻ hòa nhập có trong lớp. Cụ thể như sau: lớp có 1 trẻ cần dạy hòa nhập, mỗi giáo viên được tính thêm 0,5 giờ dạy/ngày.


Ngoài các công việc theo quy định về nhiệm vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng tại Điều lệ trường mầm non hiện hành, mỗi tuần hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn (nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, dự giờ giáo viên) 2 giờ; phó hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn 4 giờ.


Cán bộ, giáo viên đã hoàn thành nhiệm vụ theo qui định, nếu dạy vượt giờ thì được hưởng phụ cấp dạy thêm giờ theo quy định hiện hành.


Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, việc ban hành quy định chế độ làm việc của giáo viên mầm non nhằm làm căn cứ để thủ trưởng cơ sở giáo dục mầm non phân công, bố trí, sử dụng, tăng cường hiệu lực quản lý và nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động đối với giáo viên; Giúp các cơ quan quản lý giáo dục có căn cứ để kiểm tra, thẩm định, đánh giá và xây dựng chính sách, chương trình giáo dục, bồi dưỡng giáo viên mầm non; Làm cơ sở để giáo viên mầm non xây dựng kế hoạch giảng dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ; kế hoạch học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đây cũng là cơ sở để thủ trưởng cơ sở giáo dục mầm non đánh giá, xếp loại giáo viên hằng năm, đảm bảo tính công khai, công bằng, dân chủ trong việc thực hiện chế độ, chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ của giáo viên.


Các quy định này chỉ áp dụng đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm: trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.


Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 9/12/2011.


Theo GD&TĐ

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:


Graphic

Một tin làm nức lòng giáo viên mầm non
Ngày gửi: 10/29/2011 9:29:36 AM

Cảm ơn thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và những người đã tâm huyết với ngành mầm non, thấu hiểu tình cảnh và đặc thù công việc của giáo viên khi đưa ra thông tư này.
Mong rằng nó sẽ trở thành hiện thực tới từng giáo viên.guest
Mong Bộ xem lại, áp dụng hiệu quả trên cả nước
Ngày gửi: 10/29/2011 1:42:23 PM


Thưa vụ giáo dục mầm non:
Theo quy đinh như thế này thì trái lại để thực hiện học 2 buổi trên ngày ko ăn ở trường mỗi lớp phải bao nhiêu cô.
Thà rằng bộ cứ quy định thế này cho dễ hiểu, dễ áp dụng đối với các trường: 2 buổi 2 cô /lop, bán trú 2,5/lớp.
guest

Có lẽ giáo viên Mầm non bây giờ mới được nở nụ cười.
Ngày gửi: 10/29/2011 9:28:08 PM

Tôi là giáo viên Mầm non, tôi vô cùng cảm động khi thấy Thứ trưởngBGD quan tâm và đi sâu sát tới bậc học Mầm non. Tôi mong rằng Đảng và Chính Phủ cần quan tâm tới bậc học mầm non hơn nữa.


guest
Vui thì có vui, nhưng ...
Ngày gửi: 10/29/2011 11:52:07 PM


Lúc trước nói là làm 40 giờ/tuần nhưng chúng tôi làm hơn số đó, 1 ngày làm từ 7 giờ kém 15 đến 5 giờ 15 chiều ( theo quy định ) nhưng thực ra chúng tôi đến trường sớm hơn và về trễ hơn,và được tính tiền làm thêm giờ là 1 giờ /1 ngày, chưa kể thời gian dành cho hội họp nữa, nếu thắc mắc thì được trả lời đây là đặc thù công việc của chúng tôi nên không giải quyết được. Bây giờ có qui định mới thì sẽ thế nào đây, giáo viên mầm non chúng tôi cũng đang chờ xem có vui được không nè, hi vọng và hi vọng...guest

Một quyết định đúng đắn
Ngày gửi: 10/30/2011 11:18:33 AM

Quyết định của Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa về chế độ làm việc với GVMN là 1 QĐ vô cùng đúng đắn khiến chúng tôi là những GV tâm huyết với nghề rất tâm đắc. Nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm về việc dạy 6 giờ /ngày của GV trực tiếp đứng lớp ( Vì các cháu đến lớp từ 6g30 sáng đến 16g chiều), nếu GV chỉ làm 6 tiếng thì thời gian còn lại sẽ làm gì và ai sẽ chăm sóc cho các cháu. Và Q11 có áp dụng QĐ này không? Xin hướng dẫn cụ thể cho chúng tôi với.


guest
Tin vui
Ngày gửi: 10/31/2011 8:54:23 PM


Chào các bạn: Đọc xong Quyết định này tôi cảm thấy phấn khởi và ngành MN sẽ đón thêm nhiều tài năng trẻ. Tôi có ý chưa rõ như sau:
""Ngoài các công việc theo quy định về nhiệm vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng tại Điều lệ trường mầm non hiện hành, mỗi tuần hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn (nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, dự giờ giáo viên) 2 giờ; phó hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn 4 giờ.""
Qua ý này không biết có phải HT, HP vẫn phải lên đứng lớp theo giờ qui định không???
Tôi thấy hình như là chưa được áp dụng. Vì tôi thấy một số HP mới lên thường chấm các hoạt động theo cảm tính và dựa vào kết quả cũ, góp ý đánh giá theo cá nhân.
Nếu những người này dám lên tiết cho các GV dự giờ thì được.
Vài ý kiến đưa lên diễn dàn tham khảo. Xin chào các bạn.
guest

Niềm vui của giáo viên mầm non
Ngày gửi: 10/31/2011 9:48:02 PM

Tôi là một giáo viên mầm non đã lâu năm, tôi rất vui khi đọc được quyết định của bà Thứ trưởng, tôi nghĩ đây là một quyết định rất đúng đắn, chúng tôi rất mong quyết định này sẽ trở thành hiện thực để sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên mầm non như hiện nay, điều này sẽ giúp cho giáo viên mầm non chúng tôi càng gắng bó, tâm huyết với nghề hơn, cám ơn bà Thứ Trưởng đã nghe và hiểu được chúng tôi


Graphic
Sẽ là một cuộc cách mạng
Ngày gửi: 10/31/2011 11:22:28 PM


Thông tư sắp đến ngày thực hiện mà chưa thấy một động thái nào về sự sắp xếp lại giờ làm tại các trường mầm non.

Điều đó khiến chúng tôi lo ngại nó sẽ khó thực thi.
Hơn nữa, sẽ có rất nhiều trở ngại: thiếu giáo viên, học sinh đông một cô giáo không thể gánh nổi việc mà hai cô vẫn làm. Rồi phản ứng từ phía phụ huynh khi giờ gửi con bị bớt đi.

Một câu hỏi đặt ra: Nếu giáo viên không được hưởng lợi ích từ thông tư này, vẫn phải tiếp tục làm việc như cũ thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Thực hiện được đúng thông tư thì quả là một cuộc cách mạng trong ngành mầm non.

Đừng để chị em giáo viên chuyển từ háo hức sang mừng hụt.
guest

Đề nghị có văn bản cụ thể
Ngày gửi: 11/1/2011 8:08:53 AM

Quyết định này đưa ra phải hướng dẫn cụ thể để chúng tôi làm quản lý dễ chỉ đạo mỗi ngày làm có 6h còn 2h thì ai vào làm. Nếu mỗi lớp 2 cô thì lúc nào cũng phải có mặt cả 2 cô 1 cô chăm sóc và 1 cô dạy. Xin thứ trưởng BGD cần cho văn bản cụ thể và cách tính dạy thừa giờ cho giáo viên mầm non.


guest
Cần hướng dẫn thực hiện cụ thể
Ngày gửi: 11/6/2011 3:23:02 PM


Quyết định này mở ra cho ngành mầm non một lôí thoát. Tuy nhiên ở Khánh Hòa giáo viên nhận trẻ từ 6g45 đến 17g15 chiều, như vậy thời gian làm việc là 10,5 giờ/ ngày, trong đó được tính 2g trực trưa, còn lại 8.5 giờ. Nay theo quy định chỉ 6 giờ/ngày. Còn lại 2.5 giờ sẽ được thanh toán như thế nào? Các cấp cần có hướng dẫn thực hiện cụ thể: tăng thêm biên chế hay thanh toán trội giờ ? Nếu thanh toán trội giờ thì các trường công lập sẽ gặp khó khăn vì kinh phí khoán chi.


guest

Tôi đề nghị áp dụng triệt để
Ngày gửi: 11/22/2011 10:33:54 PM

Các bạn ạ, thông tư đã rõ tôi chỉ e là nơi bạn làm việc không biết áp dung thôi nếu bạn không biết đấu tranh đúng như luật pháp đã bạn hành thì coi như giẫm chân tại chỗ. Theo tôi áp dung 6h một ngày là đối với lớp học một buổi không có bán trú. Bạn sẽ đến trường 7h và trả cháu từ 10h đến 10h 30 và buối chiều từ 14h đến và trả cháu từ 16h30 đến 17h. Còn nếu lớp bạn 1 buổi có nghĩa là bán trú học sinh đến lớp từ 6h30 và trả cháu đến 16h đến 17h. Thif phải có hai cô trong một lớp thì cô ca sáng sẽ đi từ 6h30 đến 14h30 còn cô ca chiều sẽ đi từ 9h 30 đến trả hết cháu ..như vậy thì ổn…..Nếu áp dụng đúng số lương cháu như luật đẫ ban hành thì ổn song ……nhà trường cứ thu nhận cháu vô tội vạ vượt chỉ tiêu và còn tổ chức ăn sáng và nhiều bữa ăn cho trẻ nữa nên giờ giấc của chúng tôi bị ảnh hưởng . TÔI mong rằng các bà hiệu trưởng làm đúng luật cho chúng tôi nhờ. Hiệu trưởg, hiệu phó lo mà chạy xuống lớp chăm sóc đi rồi biết.


guest
Nổi khổ của Ban giám hiệu
Ngày gửi: 5/16/2012 2:38:26 PM


Ban giám hiệu không phải chỉ có việc quản lý rồi ngồi chơi như một số chị em vẫn nghĩ thế, các bạn lên làm cán bộ quản lý đi rồi biết. Bao nhiêu chuyện trên đời, xây dựng kế hoạch, báo cáo, tổ chức thực hiện kế hoạch, chuyên đề, , tổ chức hội thi,dự giờ, thanh tra, .... rồi chuẩn bị tiếp đoàn thanh tra, kiểm tra các cấp, đầu óc nặng nề, áp lực dữ lắm, không phải chuyện chơi, chịu trách nhiệm chung cả trường. Một tuần hiệu phó phải dạy 4 giờ, vậy thì cho tôi xin đăng ký xuống làm giáo viên cho đầu óc nhẹ nhàng hơn, chứ vừa làm quản lý vừa dạy lớp, công việc quá tải làm sao sống nổi?guest

Đề nghị sở yêu cầu các trường thi hành thông tư này ngay
Ngày gửi: 9/1/2012 8:57:32 PM

Trường tôi ngay trên địa bàn Hà Nội nhưng chưa thực hiện theo thông tư này nên giáo viên vẫn phải đến trường từ 6 giờ 30 sáng đến 17 giờ 15 mới được về, vậy giờ làm thêm so với thông tư phải được ai trả và trả bao nhiêu xin cấp trên cho chúng tôi biết với.


guest
áp lực cho giáo viên mà chưa ai quan tâm gì đến chất lượng trẻ
Ngày gửi: 9/14/2012 10:05:45 PM


Tôi thấy thông tư thì gây áp lực cho giáo viên, nào là giáo viên thì dạy 6h/ngày đối với bán trú, 4h/ ngày đối với lớp học 1 buổi, hiệu trưởng dự giờ 2 tiết/ tuần, phó trực tiếp dạy 4giờ/tuần. vậy đối với lớp học 2 buổi/ngày mà mỗi lớp như hiện nay của trường chúng tôi vùng khó tại gia lai đây thì phó dạy đủ 16h/tháng để trừ cho các giáo viên có công tác kiêm nhiệm, vậy những ngày mà giáo viên ốm đau đột xuất ở nhà 1 đến 2 ngày không có chứng từ hợp lệ thì phó có đi dạy cũng không được tính trừ tiết thì không nhẽ lớp học đó cho trẻ nghỉ chờ giáo viên khỏi rồi đi dạy hay sao. về phần chất lượng của học sinh học chương trình mầm non mới chỉ có một số bài là có mẫu soạn sẵn còn rất nhiều bài học giáo viên phải đi tìm tài liêu, than ôi bài soạn sẵn mà có những giáo viên không học được thuộc giáo án trước khi lên lớp, mà có học thuộc thì cũng không nói được cho truyền cảm để thu hút chỉ vào bài học được huống gì mà giờ bảo giáo viên phải đi tìm tài liệu để mà soạn bài với cái quỹ thời gian tra tấn này, điều nữa là với học sinh mẫu giáo tất cả các môn học chỉ gọi là làm quen thôi vậy mà khi kiểm tra chất lượng thì buộc cháu phải nắm vững được bài học của giờ học mà cô đã dạy xong. các cấp, các ngành hãy thử dạy 1 tiết dạy âm nhạc xem 1 bài hát đó dạy mấy ngày thì trẻ thuộc, một nhóm chữ cái dạy mấy ngày thì cháu thuộc. khi tổ chức 1 tiết dạy thao giảng thì chúng tôi phải dạy giết 1 tiết học đó trong 1 tuần thì cháu mới nắm được bài vậy còn những tiết khác thì bỏ qua chính vì vậy mà chúng tôi chỉ chủ yếu dạy đi sâu vào những môn học chính thôi như cho cháu học hát, học tô, viết chữ cái và số thôi còn những môn học khác có khi là chỉ qua quýt thôi vì toán và chữ cái là thường xuyên bị phụ huynh quan tâm .... thôi kể ra thì đau đầu lắm tôi chỉ tâm sự một chút về đặc điểm tình hình vùng khó của chúng tôi để các cấp, các ngành xem xét mà có hướng sửa đổi cho chúng tôi, đặc biệt là dù chương trình nào thì cũng cần có bài soạn hướng dẫn để chúng tôi có căn cứ mà làm bài dạy cho trẻ như vậy thì trẻ mới được học có chất lượng.guest

Nếu 1 GVNM day 1 lớp ban trú 2 buổi / ngày thì tính lương như thê nào?
Ngày gửi: 11/30/2012 1:16:07 PM

Kính thưa vu giáo dục MN
Thông qua thông tư quyêt định của Bộ giáo dục ,tôi cảm thấy một phần được an ủi về công việc hiện tại của mình.Tuy vất vả nhưng phần nào đã được BGD quan tâm làm nên tảng cho chi em trong nghề phấn đấu và gắn bó với nghề hơn.Xong,bên quết định của bộ lần này tôi vân chưa hết thắc mắc vì:
Tôi là 1 GVMN mới vào nghê, xong vì nhà trường thiếu giáo viên nên tôi phải đứng 1 mình 1 lớp bán trú 2 buổi/ngày đương đương 9 - 10 giờ / ngày. Vây xin hỏi chế độ trả lương cho tôi chỉ được tính làm thêm 200 giờ/năm thôi hay được tính thêm lương 1 giáo viên nữa, vì tôi không chỉ 1 mình dạy 1 lớp trong 1 thời gian ngắn mà cả măm? tôi rất mong nhận được câu trả lời thỏa đáng.guest
Bất cập với việc dạy 6 tiếng trên ngày
Ngày gửi: 12/10/2012 9:52:38 PM


Kính gởi vụ giáo dục, tôi thấy thông tư này đưa ra xem thì tốt cho giáo viên mầm non nhưng thực ra cũng giống như chưa có thông tư thôi. Tôi là 1 giáo viên dạy ở huyện, sáng đến trường là 6 giờ 30 để đón trẻ khi về trả trẻ thường là gần 11 giờ rưỡi, chiều thì co mặt lúc 1 giờ 45 để đón trẻ, bởi vì trường tôi chưa có bán trú nhưng lại bắt phải dạy 2 buổi trên ngày và khi hết giờ là 4 giờ 10 phút nhưng trả trẻ xong là gần 5 giờ. Như vậy nếu tính là mỗi giáo viên dạy 2 buổi trên ngày chỉ dạy 6 giờ thì thời gian mà chúng tôi đón trả trẻ phải bỏ vào đâu?guest

Tin vui
Ngày gửi: 8/31/2013 9:31:52 PM

Tôi rất vui khi đọc được nộidung này, nhưng đã có quyết định làm trả tiền thêm giờ cho giáo viên đi sớm về muộn khi đón trả trẻ chưa. Trong khi vẫn có 30% để trả tiền công treo, thêm giờ cho giáo viên mầm non. Nhưng ở quận Hải An cán bộ lại cho là giáo viên làm như thế mới đủ thời gian làm việc trên ngày. Mà chúng tôi là giáo viên mới được hợp đồng dài hạn với quận,vậy khi nghỉ làm 1 ngày đã bị hiệu trưởng trừ lương hợp đồng của quận trả cho chúng tôi và chín tháng nay tiền đó bên tài chính quận đã nhận được chưa.Còn hiệu trưởng nghỉ sao họ lại không tự trừ tiền của mình. Có văn bản nào về vấn đề này xin cho chúng tôi biết để chúng tooikhoir thắc mắc ! Tràng cát Xin cảm ơn.


guest
Niềm vui chưa tới đã vụt mất
Ngày gửi: 9/11/2013 9:49:06 PM


Không biết khi nào mới có chế độ thừa giờ đến với GVMN vùng khó khăn nhất của đất nước. GVMN thật sự vất vả, 1 mình đứng 1 lớp bán trú rồi còn phải làm các công việc chẳng liên quan như đi điều tra phổ cập, làm vườn rau, vườn hoa...rất nhiều ko kể hếtguest

Nôi khổ của giáo viên mầm non
Ngày gửi: 12/27/2013 9:25:01 AM

Tôi là một giáo viên mầm non, noi thể cho oai thôi thực ra la tôi làm trái ngạch học chuyên ngành khác mà phải dạy mầm non,một mình một lớp làm việc từ 6h30 đến 4h30 nhưng thực ra thường là hơn như vậy vì bố mẹ các cháu đi làm nương muộn mơi về vì số học sinh ít chỉ gần 20 cháu nên thêm giờ thì không có lại bị dư giờ đột xuất liên tuc nưa mới chỉ có một kì thôi mà đã dự đột xuất 6 hoạt động rồ, không biết những ngày tiếp theo sẽ thêm bao nhiêu hoạt động dự đột xuất nưa đây, giáo viên yêu kem mà, nhưng tôi mong ràng những người quản lí ơi khi chúng tôi là một giáo viên yêu thì hãy bồi dưỡng chúng tôi như là cho chúng tôi biết được thời gian đi dự để chúng tôi chuẩn bị tâm lý và sau khi dự hãy định hướng cho chúng tôi lại tiết học đó, cho chúng tôi dự giờ những người giỏi để chúng tôi học hỏi đùng ép người ta là khi dự giờ người giỏi song ngày hôm sau phải dạy được như vậy ngay mà phải để người ta học hỏi từ từ nếu cứ ai dự giờ giáo viên giỏi song thì làm được như người ta thì ở đời làm gì có giáo viên yêu, chúng tôi yếu nhưng chúng tôi củng sẽ cố gắng mà, chúng tôi đâu phải là người lười biếng trong suất một năm học con ốm, mẹ ốm củng đâu có dám nghỉ vẫn cố gắng vào lớp đấy thôi tính ra một năm chắc tôi củng chỉ nghỉ có 2-3 ngày thôi, cố gắng lám " ai củng sẽ trưởng thành chỉ có điều người lãnh đạo có tạo điều kiện cho người đó trưởng thành hay không thôi"


Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Giáo viên đoạt Giải Võ Trường Toản năm 2011: Cảm hứng từ học trò (26/10)
 Cực như bảo mẫu - Kỳ 2: Quan trọng không kém giáo viên (25/10)
 Cực như bảo mẫu - Kỳ 1: Đồng lương “không chính quy” (24/10)
 Khó giữ giáo viên (21/10)
 Cần Thơ: Mượn chỗ để… phổ cập mầm non!? (20/10)
 Trường công lập “bỏ rơi” bé độ tuổi nhà trẻ (19/10)
 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa: Tạo cơ chế đủ mạnh để phát triển giáo dục mầm non (18/10)
 Kiến nghị gỡ khó cho giáo dục mầm non (17/10)
 Kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non (14/10)
 Giáo dục mầm non: Khổ vì các khoản thu lỗi thời (13/10)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i