Giáo dục trẻ
   Trắc nghiệm IQ cho bé 3 tuổi (p.1)
 

Những câu hỏi đơn giản nhưng giúp bé nhận biết chính xác thế giới xung quanh. Thời gian 10 phút cho 10 câu hỏi, sau đó, bạn so sánh câu trả lời của bé với những đáp án dưới đây.

1. Máu trong cơ thể động vật có màu gì?

a. Màu xanh.

b. Màu vàng.

c. Màu đen.

d. Màu đỏ.

e. Bé không biết.

Đáp án: D.

2. Quần áo của bé thường làm bằng chất liệu gì?

a. Vải.

b. Giấy.

c. Gỗ.

d. Kính.

e. Bé không biết.

Đáp án: A.

3. Đồ ăn nào sau đây có vị ngọt?

a. Mỳ ống.

b. Bánh mỳ kẹp.

c. Mật ong.

d. Hạt lạc

e. Bé không có câu trả lời.

Đáp án: C.

4. Loại quả nào sau đây có vị chua?

a. Táo.

b. Chuối.

c. Dưa hấu.

d. Chanh.

e. Bé không có câu trả lời.

Đáp án: D.

5. Đồ vật nào có hơi nóng nhất?

a. Ánh đèn bàn.

b. Ngọn lửa.

c. Đồ chơi có đèn.

d. Bé không có câu trả lời.

Đáp án: B.

6. Cái gì lạnh nhất sau đây?

a. Kem.

b. Nước lọc (không để trong tủ lạnh).

c. Nước mưa.

d. Mặt kính.

e. Bé không có câu trả lời.

Đáp án: A.

7. Chất liệu nào dùng để xây nhà?

a. Bùn.

b. Cát.

c. Thạch cao.

d. Nhựa đường.

e. Bé không có đáp án.

Đáp án: B.

8. Yếu tố nào khiến bé bị ốm?

a. Vi khuẩn.

b. Xương.

c. Máu.

d. Bé không biết.

Đáp án: A.

9. Con vật nào dài nhất?

a. Con rắn.

b. Con chuột.

c. Con sâu.

d. Bé không biết.

Đáp án: A.

10. Vật nào sau đây không phải là quả?

a. Xoài.

b. Nho.

c. Khoai tây.

d. Cà chua.

e. Bé không biết.

Đáp án: C.

Lợi ích của trắc nghiệm

3 tuổi là giai đoạn não bé có thể nhận được "đa thông điệp", nghĩa là bé đã hình thành tư duy về đồ vật và chức năng đồ vật theo những phân loại cụ thể: Thức ăn, quần áo, đồ chơi... Một vài bé có phản ứng rất nhanh trước những câu đố từ cha mẹ trong khi những bé khác thì chậm chạp hoặc khó khăn khi tìm câu trả lời đúng.

Các chuyên gia cho rằng, dù bé có chút nhầm lẫn về thông tin, bạn cũng không nên quá lo lắng. Điều này chưa thể kết luận được bé có chậm phát triển hoặc kém thông minh hơn các bé khác hay không. Tuy nhiên, nếu cha mẹ thường xuyên duy trì những bài tập trí não cho bé ngay từ những năm đầu đời, bé sẽ tích lũy được vốn sống cơ bản - rất hữu ích khi bé chuẩn bị đi học.

"Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc: ‘Sao phải kích thích não trong khi thể chất bé còn chưa hoàn thiện?'. Tôi khẳng định với bạn rằng, bây giờ bé có thể chạy nhảy bằng hai chân và 10 năm sau bé vẫn vận động tốt như vậy nhưng trí tuệ của bé không tự nhiên tồn tại mà cần nỗ lực bồi đắp" - Adele Diamond (Giáo sư tại Vancourver) chia sẻ.

Những bài trắc nghiệm đơn giản hình thành cho bé tư duy logic và phản ứng linh hoạt một cách tự nhiên. Thông qua đó, bé sẽ tự tìm cho mình chìa khóa (biết đâu là câu trả lời đúng) để mở cánh cửa hòa nhập với cuộc sống sau này.

Song song với những bài trắc nghiệm, bạn nên tăng cường những hoạt động khác cho bé hàng ngày. Đơn giản như một chiếc bút chì và một tờ giấy trắng, bé có thể vẽ lên cả thế giới sắc màu. Những bài ghép hình hoặc tìm hình giống nhau (trò chơi tìm bóng hoặc kim cương) trên máy vi tính cũng giúp ích cho não bé. Bạn nên lưu ý chọn những trò game phù hợp với độ tuổi và tốt nhất chỉ cho bé chơi khoảng 15 phút mỗi ngày.

Theo mevabe (theo NYtimes/FunEducation)

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 "Chặn" thói quen xấu của bé (14/12)
 4 lý do trẻ không thực hiện công việc bạn giao. (11/12)
 Xử trí với bé thích 'cầm nhầm' (10/12)
 Bạn sẽ làm gì khi trẻ không nghe lời? (9/12)
 “Nắn” ước mơ con trẻ (8/12)
 Xây dựng tình bạn cho con (6/12)
 Thắc mắc về quá trình học nói của bé (5/12)
 Phải phạt người lớn trước (5/12)
 Rèn luyện tính kiên trì cho con qua ghi chép (4/12)
 Giúp trẻ từ 3-5 tuổi xem tivi và chơi game đúng cách (3/12)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký Newsleter



Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.35119242 - 35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i