Giáo dục trẻ
   Nếu bạn dạy con được điều này, đi tới đâu bé cũng sẽ được mọi người yêu thương
 

 

Để con trở thành một người hòa đồng, được mọi người xung quanh yêu mến, cha mẹ nên dạy con điều này.


Khi làm 1 điều tử tế cho ai, khoa học đã chứng minh rằng bạn sẽ cảm thấy vui hơn. Nhưng bạn biết không, khi bạn làm điều tử tế cho người khác, "bạn còn sống khỏe mạnh hơn!". Dạy trẻ cách sống tử tế với người khác là bí mật giúp trẻ sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn!

 

Một em bé lo không chỉ cần có số điểm cao, học hành tốt mà cần phải trải nghiệm, có những kỹ năng sống cơ bản. Nhiều phụ huynh coi trọng việc ép con học hành mà quên đi việc nuôi dưỡng tử tế ở trẻ, điều có lẽ còn quan trọng hơn điểm tốt, giải thưởng và danh hiệu. Dưới đây là những sản phẩm tinh chất đạo đức mà cha mẹ nên dạy dỗ từ nhỏ giúp bé trở thành thành viên tử tế trong tương lai.

 

Những điều trẻ con nên được làm từ sớm để học về sự tử tế.


- Mở cửa sổ trợ giúp cho người già hoặc ai cần trợ giúp.

- Mời bạn bè tham gia chơi cùng nếu có thể.

- Hãy chủ động đến nói chuyện với bạn khi thấy bạn nói ít hay re trong lớp.

- Hãy nhấn nút chờ thang máy nếu có ai đến hoặc đứng bên phải thang cuốn để ai đó đi qua khi họ cần. Hãy vui vẻ đi trước hoặc bước ngang qua mình khi sinh viên có thể cần.

- Không chỉ trích hay chê bai ai.

- Lên tiếng cho 1 ai đó khi họ cần giúp đỡ.


- Lên hộ đồ cho người khác khi họ cần giúp đỡ.

- Thể hiện sự biết ơn với ai đó khi họ làm việc gì cho mình.

 

 

4 sản phẩm đạo đức mẹ đừng quên dạy để trở thành thành người tử tế


- Trung thực là 1 trong những sản phẩm đạo đức quan trọng của con người. Hãy nói với con rằng, dù chúng ta có gây ra lỗi lớn đến đâu hay sự việc có khó khăn đến mức nào thì chỉ cần con nói thật, mọi chuyện đều có thể được giải quyết và bé sẽ dễ dàng được thứ hơn. Và khi phạm lỗi, cha mẹ đừng giận dữ, thậm chí là đánh chúng. Khi trẻ cảm nhận được bản thân không an toàn, chúng tôi có xu hướng nói dối để đốt hành vi của mình. Vì vậy cha mẹ cần bình tĩnh khi con làm sai và cố gắng giải thích cho con hiểu họ sai ở đâu và cần sửa như thế nào là đúng nhất.

 

- Công cụ có định nghĩa ngang nhau đã được xử lý, không có sự phân biệt, vị trí. Trẻ con thường có sự ích kỷ rất lớn, đặc biệt những đứa trẻ được nuôi dưỡng chiều còn coi mình là “trung tâm của vũ trụ”. Chúng ta dễ dàng coi thường những người khác và chỉ quan tâm đến cảm xúc của cơ thể. Ngược lại, những đứa trẻ bị đối xử bất công, chúng dễ sinh lòng phản đối, ghen ghét anh em trong gia đình. Khi lớn lên, những đứa trẻ này sẽ bình đẳng về tính cách.

 

- Yêu thương là một phần vô cùng cần thiết của cuộc sống, đặc biệt đối với con nhỏ. Khi rèn luyện con đức tính yêu thương, cha mẹ cần lắng nghe ý kiến, suy nghĩ của trẻ. Chỉ khi con cảm thấy mình được tôn trọng, được lắng nghe, chúng mới tôn trọng và yêu thương mọi người. Ngoài ra cha mẹ cũng cần dạy trẻ nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực. Bé sẽ biết cảm thông, đồng cảm với những mảnh đời trong xã hội. Mỗi ngày cha mẹ hãy nói yêu thương con thật nhiều để trẻ cảm nhận được tình yêu thương. Như vậy tinh thần của con cũng khác hơn.

 

- Thành công không phải là điều dễ dàng có được. Hãy dạy cho trẻ biết để có "trái ngọt", các con phải lao động khổ sai thế nào. Khi nào cần thiết phải chiến đấu và quyết định tâm trí thực hiện mục tiêu. Tâm lý sẽ đưa trẻ đến mục tiêu cuối cùng. Nếu con nóng, hay giận dữ, thiếu đi chiến đấu, cùng ý chí, con sẽ khó làm việc. Ngoài ra ra phụ huynh hãy để đánh hơi thất bại, đừng cố "lái" với mình thành người mẫu kiểu. Như vậy, chúng tôi sẽ rất dễ dàng áp dụng việc sử dụng và thư giãn.

 

 

Theo Afamily.vn

Theo Tổ Quốc

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 5 điều cần dạy trẻ thuộc lòng để phòng tránh lạc đường (23/11)
 4 cách nhẹ nhàng xử lý cơn giận ở trẻ (23/11)
 4 điều đặc biệt chú ý khi nuôi dạy đứa trẻ nhạy cảm (18/11)
 Vì sao cha mẹ không nên la hét với trẻ? (18/11)
 Cha mẹ dạy con theo 3 kiểu này, con cái ngày càng kém cỏi (13/11)
 4 cách chữa lành khi mẹ và con gái xung đột (13/11)
 Không chỉ cãi nhau, cha mẹ tuyệt đối tránh làm những điều này trước mặt con (6/11)
 Khôi phục niềm tin của con dành cho cha mẹ (6/11)
 4 hành động này của người mẹ sẽ ảnh hưởng tới cả đời con cái (28/10)
 Cha mẹ cần nêu gương khi dạy con tính kiên nhẫn (28/10)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@vsionglobal.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i