Xã hội
   Kon Tum: Trường mầm non Tuổi Hồng có thật sự "màu hồng"?
 

Giáo viên của trường mầm non Tuổi Hồng, TP Kon Tum phản ánh đến Báo PLVN cho rằng Hiệu trưởng nhà trường có nhiều sai phạm nhưng không bị xử lý?

Chi tiền sai và nhiều vấn đề làm trái với quy định nhưng không bị xử lý

Trong nội dung Đơn gửi tới Báo Pháp luật Việt Nam, một số giáo viên trong trường đã chỉ ra những việc Hiệu trưởng nhà trường là cô Nguyễn Thị Thu Huệ có dấu hiệu lạm dụng chức vụ để tư lợi (!?).

Theo đó, một số dẫn chứng được nêu trong nội dung đơn như: (Xin trích đăng): "Về xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ về thanh toán chế độ tàu xe hàng năm sai thông tư 141 hướng dẫn, Thông tư 141 nêu phải có đơn và được chính quyền địa phương nơi thân nhân cư trú hoặc cơ sở y tế xác nhận có người thân bị ốm đi điều trị ở cơ sở y tế, điều trị dài hạn tại nhà hoặc bị chết.

Đơn gửi Báo Pháp luật Việt Nam của giáo viên trường mầm non Tuổi Hồng.

Chế độ của giáo viên bị xâm hại nghiêm trọng cụ thể, tiền đề án “Nâng cao chất lượng tập nói tiếng Việt cho học sinh thiểu số” tiền tăng tiết buổi chiều của giáo viên khi ôn luyện môn tập nói tiếng Việt buổi chiều, nhưng cô Nguyễn Thị Xuân Huệ ra quy định giáo viên ở lại buổi trưa, chỉ mang cơm trưa ăn ngủ tại lớp mới được nhận tiền đề án, giáo viên sáng đi trưa về chiều đi thì không được nhận tiền đề án.

Năm học 2015-2016, 2016-2017 nhận xét cuối năm của cô Nguyễn Thị Lan, cô Huệ ghi “ chưa phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để duy trì sỉ số học sinh mang cơm” nên cô Lan không nhận được tiền hỗ trợ của chính phủ.

Trong 3 năm học (2015-2018), trừ 10% tiền văn phòng phẩm của giáo viên để mua hóa đơn đỏ (năm học 2015-2016, mỗi giáo viên được nhận 120.000đ/ 1 năm, nhà trường lại thu 12.000đ; năm học 2016-2017 của giáo viên được nhận 150.000đ/1 năm, nhà trường thu lại 15.000đ; năm học 2017-2018 mỗi giáo viên được nhận 250.000đ/1 năm, nhà trường thu lại 25.000đ",- Hết trích đăng.

Trường mầm non Tuổi Hồng, TP Kon Tum nơi bị tố có nhiều sai phạm.

Người trong cuộc và các cơ quan liên quan nói gì(?)

Để vụ việc được sáng tỏ một cách khách quan nhất chúng tôi đã có cuộc trao đổi với cô Nguyễn Thị Thu Huệ - Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Hồng, cô Huệ cho biết: Về những vấn đề cô Nga và cô Lan phản ánh là chưa thỏa đáng. Cô Lan bỏ lớp trong 15 phút để đưa học sinh bị đau về là sai so với quy định, điều đó với quy định là rất nghiêm trọng, vì vậy xếp loại không đạt yêu cầu là có cơ sở. Còn việc cô Hạnh dạy bài thơ ‘‘Thăm nhà bà” từ lớp bé lên lớp lớn không ảnh hưởng gì cả.

Cô Nguyễn Thị Thu Huệ - Hiệu Trưởng Trường Mầm non Tuổi Hồng đang trao đổi với chúng tôi

"Việc trừ tiền 10% vào tiền Văn phòng phẩm của giáo viên là do có sự đồng ý của hội đồng nhà trường, cái này sau khi phòng Tài chính - Kế hoạch có ý kiến, nhà trường thấy như vậy là không đúng với quy định nên đã sửa chữa và không tiếp tục trừ nữa. Tiền tàu xe phép, cha mẹ ốm đâu phải có giấy chứng nhận của cấp huyện trở lên cho nó công bằng theo tiêu chí duyệt chi tiêu nội bộ là không có gì sai", Hiệu trưởng nhà trường chi biết thêm.

Trao đổi với chúng tôi cô Lê Thị Bích Thảo - Phó Trưởng Phòng phụ trách Mầm Non và Tiểu học Phòng Giáo dục TP Kon Tum cho biết: Chúng tôi cũng đã nhận được phản ánh của cô Nga Và cô Nguyễn Thị Lan (trường Mầm non Tuổi Hồng). Vụ việc này Phòng cũng đã về trường kiểm tra sự việc có gì Phòng sẽ thông báo kết quả sau.

Trả lời vấn đề Trường Mầm Non Tuổi Hồng, TP Kon Tum trừ 10% văn phòng phẩm để mua hoá  đơn đỏ, bà Dương Thị Hạnh - Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch cho biết: Theo hướng dẫn tại điểm 2g, Mục VII, Thông tư số 71/2006/TT-BTC ngày 09/5/2006 của Bộ Tài chính về hướng dẫn Nghị định 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ ngày 25/4/2006 của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập (Điểm 2, điều 24, điều khoản chuyển tiếp của Nghị định 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ).

Điều kiện thanh toán chế độ phép (tiền tàu xe, phụ cấp đi đường) phải đảm bảo thủ tục theo điểm 2.2, khoản 2, Điều 4, Thông tư 141/2011/TT-BTC ngày 20/11/2011 của Bộ Tài chính, cụ thể: “Phải có đơn và được chính quyền địa phương nơi thân nhân cư trú hoặc cơ sở y tế xác nhận có người thân bị ốm đau đi điều trị ở cơ sở y tế, điều trị dài hạn tại nhà, hoặc bị chết". Như vậy, trong trường hợp giáo viên nghỉ phép có đầy đủ các thủ tục theo quy định như trên thì được thanh toán tiền tàu xe phép. Trường Mầm Non Tuổi Hồng không thanh toán cho giáo viên là sai quy định.

Nếu giáo viên vào viện vào thời gian nghỉ theo quy định tại điều 2, 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo (nghỉ hè và các ngày nghỉ theo quy định tiền vẫn được nhận nguyên lương.

"Nếu trường hợp giáo viên vào viện trong thời gian đi dạy thì không được trả lương trong những ngày nhập viện (không đứng lớp) có giấy ra viện do cơ sở y tế cấp thì được hưởng chế độ ốm đau theo thời gian nằm viện thực tế do Bảo hiểm xã hội chi trả chế độ theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội. Như vậy cô Sương hưởng nguyên lương trong thời gian đứng lớp mà được hưởng nguyên lương là sai quy định", bà Dương Thị Hạnh cho hay.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Kon Tum nơi quản lý trực tiếp trường Mầm non Tuổi Hồng

Những vấn đề sai phạm của hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Hồng, TP Kon Tum nhưng chưa bị xử lý, không biết ai đang cố tình bao che vụ việc này? Câu trả lời đang chờ các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum trả lời trước công luận.

Nguồn http://www.phapluatplus.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Hà Nội rà soát đội ngũ giáo viên mầm non (15/3)
 Kiên quyết không sử dụng bảo vệ yếu kém trong trường học (13/3)
 Điện Biên: 30 tỷ đồng hỗ trợ giáo dục huyện Mường Nhé (12/3)
 Hà Nội yêu cầu các trường học không 'tẩy chay' thịt lợn (12/3)
 Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Giáo dục Mầm non- Trường Đại học Sư phạm Huế (11/3)
 Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật: Bài toán khó (11/3)
 10 quận huyện TP HCM triển khai đề án sữa học đường 1.100 tỷ đồng (2/3)
 Hướng về biên cương Tổ quốc (2/3)
 Nghe họ gọi "bọn giáo viên", lòng tôi thắt lại, nghẹn lời (2/3)
 TP.HCM huy động hàng trăm học sinh, giáo viên tham gia Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS (1/3)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i