Xã hội
   Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Giáo dục Mầm non- Trường Đại học Sư phạm Huế
 

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 10 năm thành khoa do các bạn sinh viên và thầy cô giáo thực hiện

Sáng 10/3 Trường Đại học Sư phạm Huế đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Giáo dục Mầm non.

Với thông điệp “Nơi ươm những mầm xanh cho đời” được xây dựng và lan toả với sứ mệnh đào tạo những giáo viên mầm non đam mê, hạnh phúc, yêu nghề và yêu trẻ, có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ thơ, Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Huế luôn là địa chỉ tin cậy của cả nước trong đào tạo giáo viên mầm non.

Đến nay, Khoa đã đào tạo 2.256 sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp các khóa xếp loại khá giỏi chiếm 95%, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là 93%, trong đó tỷ lệ làm việc khu vực nhà nước chiếm 90%. Nhiều thế hệ sinh viên Khoa GDMN đã trở thành cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu và giáo viên đang công tác, giảng dạy trên khắp mọi miền đất nước.

Bên cạnh đó, Khoa còn đào tạo chính quy theo địa chỉ tại Đại học An Giang với 769 sinh viên. Hiện, Khoa có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: 3 tiến sĩ, 11 thạc sĩ, 1 học viên cao học và 1 chuyên viên trình độ cử nhân. Ngoài đào tạo chính quy, Khoa còn đào tạo hệ không chính quy với các loại hình chuyên tu (cũ) và liên thông từ cao đẳng lên ĐH, từ trung cấp lên ĐH; ĐH văn bằng 2; hệ vừa học vừa làm. Tính đến năm 2018, Khoa đã đào tạo được 4.429 học viên thuộc các loại hình trên.

Tặng bằng khen của Giám đốc ĐH Huế cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của khoa giai đoạn 2009 - 2019

Để có được những thành công đó, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa đã trải qua nhiều thử thách, gian nan để tìm hướng đi phù hợp nhất. Xác định tính đặc thù của nghề giáo viên mầm non, Khoa đã lựa chọn phương pháp dạy học khoa học với sự kết hợp hài hòa giữa lí luận và thực hành, giữa giảng đường đại học với các cơ sở chăm sóc và giáo dục trẻ, để sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp. Tạo nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên thông qua các hoạt động: Hội thi nghiệp vụ sư phạm, Giải Bóng đá, bóng chuyền; thành lập Câu lạc bộ Nghệ thuật và Câu lạc bộ Mầm xanh…

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế đánh giá: “Khoa GDMN là đơn vị có đội ngũ cán bộ trẻ, năng động trong giảng dạy và các hoạt động chuyên môn. Chất lượng đào tạo luôn được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Khoa không chỉ đào tạo đội ngũ cán bộ giảng dạy mầm non cho Huế mà còn phục vụ việc nâng nâng chuẩn và đào tạo cán bộ quản lý cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.”

Trong thời gian tới, khoa tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển, bồi dưỡng đội ngũ; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học hướng đến nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo, hỗ trợ người học và mở mã ngành đào tạo Thạc sĩ Giáo dục học (GDMN).

Là đơn vị thứ 5 trên toàn quốc đào tạo trình độ cao học chuyên ngành này, Trường ĐHSP- ĐH Huế có nhiều lợi thế khi được kế thừa kinh nghiệm tổ chức đào tạo và đội ngũ nhà giáo trình độ cao của chuyên ngành Giáo dục học (Giáo dục tiểu học) đã được cấp mã ngành từ năm 2012. Đây là cơ hội để nhà trường và Khoa tập trung vào định hướng nghiên cứu và ứng dụng chuyên sâu trong lĩnh vực GDMN, đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực nghiên cứu khoa học của học viên cao học.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật: Bài toán khó (11/3)
 10 quận huyện TP HCM triển khai đề án sữa học đường 1.100 tỷ đồng (2/3)
 Hướng về biên cương Tổ quốc (2/3)
 Nghe họ gọi "bọn giáo viên", lòng tôi thắt lại, nghẹn lời (2/3)
 TP.HCM huy động hàng trăm học sinh, giáo viên tham gia Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS (1/3)
 Hà Nội: Trao quyền tự chủ cho các trường ngoài công lập trong công tác tuyển sinh (1/3)
 Triển lãm Công nghệ Giáo dục Quốc tế BESS ViET NAM 2019 Education 4.0 to Industry 4.0 (28/2)
 Công ty VPMilk trao tặng sữa cho gần 5.000 trẻ mầm non tại Vĩnh Phúc (27/2)
 Trẻ bị đánh tím mặt ở lớp: Đóng cửa mầm non Happy Stars (27/2)
 Xác minh vụ việc giáo viên nhóm trẻ tư thục bạo hành trẻ (26/2)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i