Tâm lý
   6 điều cha dạy con trai sẽ tốt hơn, thôi mẹ đừng tranh, cứ giao hết cho bố!
 

Mặc định rằng kiếm tiền là việc của đàn ông, dạy con là việc của phụ nữ, nhiều ông bố bà mẹ không biết rằng, có những điều cha dạy con trai sẽ tốt hơn mẹ.

Đã đến lúc bố mẹ cần suy nghĩ lại. Dạy con là việc rất khó, điều này đòi hỏi sự chung tay của cả bố và mẹ. Trong việc giáo dục con cái, rất cần sự mềm mỏng dịu dàng của mẹ, cũng như sự cứng rắn quyết đoán của người cha. Tuy nhiên, để dạy dỗ một cậu con trai nên người, 6 việc dưới đây bố làm sẽ tốt hơn mẹ.

1/ Cách đối xử với phụ nữ

Tuy mẹ có thể nói cho con biết nên cư xử lịch thiệp với phụ nữ, nhưng bố mới là tấm gương để con trai nhìn vào và học hỏi.

Chính cách bố đối xử với mẹ là bài học đầu tiên và tốt nhất để dạy con trai cách quan tâm và đối xử với phụ nữ.

Học được điều này từ bố, con không chỉ biết cách quan tâm đến mẹ, đến bà, chị em gái mà còn cư xử đúng mực với những người phụ nữ mà bé có cơ hội tiếp xúc.

2/ Cách đối mặt với khó khăn

Không thể phủ nhận rằng, việc dạy con cách đương đầu với khó khăn, bố sẽ làm tốt hơn mẹ. Không phải là tất cả, nhưng thường phụ nữ sẽ yếu đuối, ủy mị hơn nam giới.

Do đó, việc dạy con đối mặt với khó khăn mẹ làm sẽ không tốt như bố. Không chỉ cách đối mặt với khó khăn, con trai cũng sẽ học được từ bố làm thế nào để trở nên mạnh mẽ, tự lập, biết phấn đấu vì lẽ phải, biết cương nhu đúng lúc để thành công.

3/ Chấp nhận thất bại

Hơn ai hết, bố là người dạy con tốt nhất về cách chấp nhận thất bại cũng như giá trị của thành công. Qua những gì bố làm, con trai sẽ nhận ra, để có được thành công cần sự nỗ lực hết sức mình, cũng như, khi đã nỗ lực hết mình mà vẫn gặp thất bại, thì đó chính là bài học để đứng lên và tiếp tục cố gắng chứ không phải là điều đáng hổ thẹn.

4/ Chăm sóc bản thân

Con trai có thể học được từ bố cách chăm sóc bản thân mình tốt nhất. Từ việc ủi chiếc áo của mình cho đến việc tắm rửa vệ sinh cá nhân hay chọn quần áo, thắt cà vạt…

Đây là những điều ngay từ nhỏ con đã thấy bố làm, và hầu hết con trai đều muốn mình giống bố. Những cậu bé có bố tháo vát lớn lên cũng dễ thành người tháo vát. Khi lập gia đình, sẽ biết chăm chăm sóc gia đình và chia sẻ việc nhà với vợ.

5/ Hình thành quan điểm sống

Để con nên người, bố mẹ cần có chung quan điểm trong việc nuôi dạy con. Tuy nhiên, quan điểm sống của đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau.

Để giúp con hình thành quan điểm sống, người bố không đặt quá nhiều kỳ vọng vào con cũng như không trao cho con quá nhiều trách nhiệm mà chỉ cần ở bên cạnh con, chia sẻ với con mọi điều để con tự phân tích và hình thành nên quan điểm cá nhân của riêng mình.

6/ Làm việc nhà

Ở một số gia đình, việc nhà thường được mặc định là việc “dành riêng cho phụ nữ”. Tuy nhiên, với những người đàn ông biết yêu thương gia đình, quan tâm đến người phụ nữ của mình, trong nhà luôn có sự phân công bình đẳng.

Người chồng sẵn sàng vào bếp nấu nướng hoặc lau dọn giặt giũ trong khi vợ đi đón con. Con trai sẽ học được từ bố cách san sẻ việc nhà với phụ nữ. Khi lớn, con sẽ trở thành người đàn ông tốt, biết yêu thương quý trọng gia đình, và luôn sẵn sàng chia sẻ việc nhà với vợ.

Nguồn https://www.giadinhmoi.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Giáo dục kỹ năng giúp cha mẹ chăm sóc trẻ tại gia đình tốt hơn (26/1)
 Bảy lời khuyên dành cho phụ huynh nuôi con nhỏ (25/1)
 Tám câu cha mẹ không nên hỏi trẻ (23/1)
 Phát hiện 4 ưu điểm chứng tỏ trẻ cực kỳ sáng dạ (22/1)
 Những bài học về tiền bạc trẻ nên được dạy trước năm 10 tuổi (22/1)
 Ba giai đoạn phát triển của con trai phụ huynh cần lưu ý (21/1)
 Giúp con vượt qua cảm giác e thẹn trước đám đông (17/1)
 Hãy đọc và kể cho con trẻ nghe những câu chuyện cổ tích (16/1)
 Bảy hành vi của trẻ phụ huynh không nên phớt lờ (15/1)
 10 sai lầm khi dạy con khiến phụ huynh hối tiếc (12/1)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i