Cảm xúc mầm non
   Nặng lòng với trẻ em nghèo
 

Không chỉ dạy chữ, lớp học tình thương này còn tổ chức bữa cơm từ thiện cho trẻ em nghèo. Mỗi ngày, các em đến lớp ăn cơm rồi mới vào học.

Tôi đến lớp học tình thương cho trẻ em nghèo tại số 166 Phan Anh (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP HCM) khi đã sắp bước vào giờ học (từ 17 giờ-20 giờ). Gần 100 trẻ tập trung về với khoảng 10 thầy cô là sinh viên tình nguyện, chia ra theo từng nhóm, tùy trình độ của trẻ. Có những nhóm lớp, các tình nguyện viên hướng dẫn các em làm bài tập trong sách giáo khoa. Cũng có những nhóm lớp dạy lễ nghĩa, bảo vệ môi trường, luật lệ giao thông… Người đứng ra mở lớp học tình thương này là ông Đoàn Minh Hùng (56 tuổi; quê huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Ông Hùng cho các học sinh ăn cơm trước khi vào giờ học

"Tôi mở lớp đã 10 năm nhưng về đây thì mới được khoảng 5 năm. Đa số học sinh là con của người dân nhập cư vào TP mưu sinh bằng nhặt ve chai, bán hàng rong, vé số…, lo ăn thôi đã khó nói chi đến chuyện cho con học hành đàng hoàng. Mấy đứa nhỏ cứ lay lắt theo cha mẹ kiếm ăn, có đứa 12-13 tuổi vẫn chưa hề được đi học. Tôi gom các cháu lại, dạy chữ, dạy làm người. Tôi chỉ mong các cháu sau này không thành công thì cũng thành nhân" - ông Hùng chia sẻ.

Các em được chia thành từng nhóm để học

Không chỉ dạy chữ, ông Hùng còn tổ chức bữa cơm từ thiện cho các em. Mỗi ngày, các em đến lớp của ông ăn cơm rồi mới vào học. "Thường ngày, tôi bán cơm chay, nhận sửa chữa một số vật dụng đơn giản để lấy tiền trang trải cuộc sống và nấu những bữa cơm miễn phí cho những đứa trẻ. Vợ chồng tôi mỗi đêm cứ phải nghĩ coi ngày mai sẽ cho các cháu ăn gì? Các cháu bệnh đau, chúng tôi cũng không thể làm ngơ. Chăm lo cho cả gần trăm đứa trẻ, nhiều khi cũng mệt mỏi lắm nhưng thấy tụi nhỏ cười giỡn, chăm học, bao nhiêu mệt mỏi về thể xác đều được bù đắp" - ông Hùng tâm sự.

Sinh viên Phạm Thị Bạch Cúc (Trường Đại học Sư phạm TP HCM), một trong số các tình nguyện viên, cho biết ông Hùng tuy có phần nghiêm khắc nhưng rất thương yêu học sinh, luôn tạo điều kiện cho các em được đến lớp. Còn bà Tôn Nữ Thị Thu (hàng xóm của ông Hùng) chia sẻ: "Người dân ở đây ai cũng quý vợ chồng thầy Hùng. Dạy không lấy đồng nào mà mỗi ngày, vợ chồng thầy Hùng đều nấu ăn cho mấy đứa nhỏ. Tụi nhỏ bị tai nạn hoặc gia đình có chuyện gì, thầy Hùng cũng đều cố gắng giúp đỡ. Lớp của thầy Hùng còn có những lao động nghèo đến học, học sinh lớn nhất của lớp hiện đã 47 tuổi".

Nguồn https://nld.com.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Cô giáo mầm non say nghề, yêu trẻ (5/6)
 Mong con không trở thành 'gà công nghiệp' (20/4)
 Ươm mầm sáng tạo (14/4)
 Cô Minh, một người mẹ hiền (26/3)
 Bài học nhân văn từ phụ huynh (21/3)
 Trẻ em mơ về một mùa hè như thế nào? (20/3)
 Cô Hiệu trưởng hết lòng vì học sinh (7/2)
 Cô giáo về quê mở lớp dạy trẻ tự kỷ (26/1)
 Cô hiệu trưởng tạo môi trường học tập thân thiện cho trẻ mầm non (11/1)
 Bình yên bên tiếng cười trẻ thơ… (4/1)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i