Cảm xúc mầm non
   Cô giáo tiêu biểu vùng đất Sen Hồng
 

Hơn 35 năm công tác trong ngành Giáo dục Mầm non, Cô Võ Kim Hưng đã có 10 năm là giáo viên dạy lớp, cô đã 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 26 năm làm công tác quản lý, bản thân cô đã bồi dưỡng nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong đó có 01 giáo viên đạt viên phấn vàng. Cô đã mang về cho ngành học mầm non của tỉnh Đồng Tháp nhiều thành tích nổi bật.

Ngày 19/10/2016 cô Võ Kim Hưng là nhà giáo tiêu biểu được Bộ giáo dục và Đào tạo tuyên dương nhà giáo tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Cô Võ Kim Hưng là người làm công tác quản lý với trách nhiệm được giao cô luôn thực hiện đúng vai trò trách nhiệm, luôn xây dựng tập thể xuất sắc trong nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ, dù ở cương vị nào công tác thay đổi nhiều nơi khác nhau, nhưng cô Võ Kim Hưng vẫn cố gắng vượt qua những thử thách, những khó khăn để đạt được những ước mơ những mong đợi của cô về sự nghiệp giáo dục. Hiện nay với sự năng động trong công tác cô luôn đổi mới phương pháp quản lý, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Với cô nhiệm vụ trong nhà trường hiện nay không phải là thực hiện công tác chuyên môn, cô luôn tìm ra những giải pháp làm thế nào nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trong nhà trường, tạo điều kiện để trẻ tự tin và có những kỹ năng tự phục vụ bản thân, chuẩn bị cho trẻ có tâm thế vững vàng để bước vào lớp 1 đối với trẻ 5 tuổi.

Là người quản lý cô Võ Kim Hưng luôn biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của giáo viên, nhân viên, luôn biết hy sinh vì tập thể, quan tâm tạo điều kiện cho giáo viên bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giáo viên được yên tâm công tác đó là niềm vui và hạnh phúc của cô.

Những việc làm mang lại hiệu quả cao

Là một đơn vị thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Lấp Vò, khó khăn trong công tác xây dựng đơn vị trường đạt đủ các điều kiện như: Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia, kiểm định chất lượng, đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, xây dựng môi trường bên trong bên ngoài để áp dụng phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, những trăn trở những khó khăn đó luôn diễn ra trong tâm trí của cô, nhưng với tâm huyết vì sự nghiệp giáo dục cô không thể bỏ qua.

Trong những năm học qua, với nhiệm vụ được giao vai trò là người lãnh đạo Đảng và chính quyền trong quá trình làm việc Cô Hưng cùng với tập thể trường Mầm non Long Hưng A tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tạo sự chuyển biến thật sự về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, giáo viên. Phát động sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác quản lý chỉ đạo nhằm đảm bảo chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ;

Trong giai đoạn 5 năm từ năm 2010-2015 cô Hưng biến các phong trào thành hành động, việc làm cụ thể. Qua đó, trường mầm non Long Hưng A luôn đạt danh hiệu Chi bô trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tập thể đạt thành tích Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen Ủy Ban nhân dân tỉnh, đơn vị nhận cờ UBND cấp tỉnh, bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo khen tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Với vai trò là một cán bộ quản lý, cô đã hoàn thành xuất sắc các phần việc cụ thể như sau: Năm 2013 đơn vị đạt chuẩn Phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi đầu tiên của huyện Lấp Vò và luôn duy trì đạt chuẩn phổ cập GDMN cho đến nay.

Năm 2014 đạt trường đạt chuẩn Quốc gia, kiểm định chất lượng GDMN đạt mức độ 3. Quán triệt đến toàn thể cán bộ quản lý, công chức, viên chức, học sinh toàn trường thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 33/2006/TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 25/2006/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Tỉnh về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục

Với cô Võ Kim Hưng muốn nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt các giải pháp đề ra trước hết phải xây dựng khối đoàn kết nội bộ. Chính vì thế Cô luôn đề cao tính dân chủ quan tâm chia sẻ với giáo viên, với đồng nghiệp bản thân cô không ngại khó luôn tiên phong đi đầu có những công tác cô phải kéo dài thời gian từ 2-3 tháng cô vẫn kiên trì để đạt hiệu quả.

 Ngoài ra, cô còn động viên khuyến khích với giáo viên nhân viên qua các phong trào thi đua việc xác định được phong trào thi đua trong nhà trường là một trong những điều kiện thúc đẩy việc nâng cao hiệu quả.

Cô Kim Hưng trong thời gian 35 năm công tác không phải ít cô luôn được sự chia sẻ của gia đình, gia đình cô có 4 thành viên đều là viên chức  Nhà nước, kinh tế thu nhập chính là tiền lương hàng tháng. Nhưng đều hạnh phúc giúp cô yên tâm trong công tác, vì tất cả các thành viên đều công tác trong ngành giáo dục, đều có tâm huyết với ngành hết sức phục vụ cho sự nghiệp trồng người, tuy hoàn cảnh cũng ít nhiều khó khăn nhưng đều vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ, biết chia sẽ với nhau để mọi việc đạt hiệu quả cao, có những năm bản thân công tác đi về trong ngày từ 45 km trở lên nhưng vì yêu nghề nên không ngại khó

 Hơn 30 trong nghề luôn luôn lúc nào cô cũng nghĩ và mong muốn sao cho tất cả giáo viên nhân viên đang công tác tại đơn vị phải cần mẫn, tận tụy hết lòng vì đàn trẻ nhỏ thân thương. Vì các cô giáo mầm non là những người vẽ lên trang giấy trắng những nét vẽ đầu tiên, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, chúng ta phải chăm sóc giáo dục trẻ đàng hoàn hơn, tốt đẹp hơn.

Phòng Giáo dục mầm non Đồng Tháp

Nguồn https://moet.gov.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Xứng danh người mẹ hiền của bé (13/12)
 Rời quân ngũ, anh lính trẻ lên rừng làm thầy giáo mầm non (24/11)
 Chuyện của những thầy cô mầm non nhiều "sĩ" nhất đại ngàn (22/11)
 Cô giáo mầm non kể chuyện cả năm trời ám ảnh tiếng khóc của trẻ nhỏ (20/11)
 Tiếng hát véo von giữa cao nguyên trắng (20/11)
 Cô giáo mầm non xin thôi làm hiệu phó vì... nhớ học trò (17/11)
 Giáo viên mầm non: Áp lực ít được thấu hiểu (17/11)
 Ngày 20.11 của những cô giáo đặc biệt: Dạy con mà trào nước mắt (17/11)
 Nỗi niềm giáo viên mầm non (1/11)
 Chiếc lồng đèn đêm trung thu miền sơn cước (6/10)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i