Giáo dục mầm non
   “Trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh là rất thiết thực”
 

Một buổi học tiếng Anh của học sinh mầm non tại TPHCM

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa  tại Hội thảo “Đánh giá 03 năm triển khai thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh” diễn ra sáng nay (14/11) tại TPHCM.

Hội thảo “Đánh giá 03 năm triển khai thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tham dự và điều hành hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non Nguyễn Bá Minh, cùng với sự góp mặt của nhiều cán bộ quản lý, chuyên gia giáo dục và chuyên gia ngôn ngữ…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại hội thảo

Trong báo cáo đánh giá 03 năm triển khai thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non Nguyễn Bá Minh khẳng định chương trình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng sau 03 năm thực hiện.

Tuy nhiên, trong thực tiễn triển khai vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc cần phải đánh giá khách quan và đề xuất giải pháp thiết thực nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả, nâng cao chất lượng cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh. 

Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ quản lý, chuyên gia giáo dục và chuyên gia ngôn ngữ…

Cụ thể, đến thời điểm năm học 2016-2017, việc triển khai cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh đã được thực hiện không chỉ tại các thành phố lớn mà còn được tổ chức thực hiện ở một số tỉnh miền núi, giáp biên giới…

Cả nước có 41/63 tỉnh, thành phố tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh (tăng 20 tỉnh so với năm học 2013-2014).  Một số tỉnh, thành phố có đông trẻ làm quen tiếng Anh như: TPHCM có trên 96.000 trẻ, chiếm 58% tổng số trẻ đến trường; Hà Nội có gần 30.000 trẻ, chiếm 10%; Đà Nẵng có 13.473 trẻ, chiếm 19,2%; Vĩnh Phúc có 7.343 trẻ, chiếm 7,2%.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (giữa) và Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non Nguyễn Bá Minh điều hành hội thảo

Khi phỏng vấn các phụ huynh có con đang làm quen với tiếng Anh tại 3 thành phố lớn (Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM) thì 100% cho rằng con em họ tự tin hơn trong giao tiếp, có khả năng nói tiếng Anh tự nhiên, phát âm giọng chuẩn…

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo

Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh của đội ngũ cán bộ quản lý hiện nay còn hạn chế nên gặp nhiều khó khăn. Cán bộ quản lý chủ yếu căn cứ vào kỹ năng làm việc, cách thức tổ chức hoạt động của giáo viên trên lớp để đánh giá, chưa đánh giá được năng lực tiếng Anh của giáo viên.

Hiện tại, việc đáp ứng các yêu cầu về năng lực chuyên môn, năng lực tiếng Anh theo quy định tại Công văn số 1303 vẫn còn một số  hạn chế. 

Nhiều đại biểu đề xuất cần xây dựng Chương trình khung thống nhất nhưng linh hoạt, tùy thuộc vào đặc điểm tình hình địa phương, tạo điều kiện tốt nhất cho địa phương chủ động lựa chọn cách thức thực hiện và giáo viên chủ động về phương pháp.

Phát biểu tổng kết hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng thời khẳng định việc triển khai cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh là rất thiết thực.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nghĩa đề nghị các địa phương chưa triển khai thí điểm chương trình nên tham khảo kinh nghiệm tổ chức thực hiện được chia sẻ tại buổi hội thảo. Bộ GD&ĐT sẽ nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến, ban hành chương trình khung thống nhất, tổ chức biên soạn nhiều tài liệu,học liệu để các trường lựa chọn và áp dụng vào thực tế giảng dạy.

Theo http://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Nỗ lực phát triển hệ thống trường mầm non ngoài công lập (15/11)
 Sở GD&ĐT lưu ý giáo viên mầm non soạn giáo án (14/11)
 Nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục mầm non ngoài công lập (11/11)
 Hà Nội: Tổ chức kiến tập chuyên đề "Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động phát triển nhận thức cấp học mầm non" (9/11)
 Dựng khu vui chơi cho trẻ bằng đồ phế thải (8/11)
 Ngôi trường đẹp như tranh vẽ nhờ tận dụng những phế thải không ai ngờ (6/11)
 Cả nước mới có gần 200 nghìn trẻ mầm non được làm quen với tiếng Anh (3/11)
 Nhiều khó khăn trong phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập (1/11)
 Giáo dục mầm non phát triển nhanh về cả quy mô, lẫn chất lượng (31/10)
 Bình Dương: lưu ý xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia (31/10)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i