Xã hội
   Mỹ: 400 giáo viên có nguy cơ mất việc vì dạy kém
 

Hơn 400 giáo viên ở các trường học công lập thuộc thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) giảng dạy quá tồi đến nỗi học sinh của họ đã "mất gốc" và những giáo viên này có nguy cơ bị sa thải nếu tình hình không được cải thiện.

Đó là thông báo mới đây của Học khu HISD (hệ thống trường công lập lớn nhất bang Texas). Giám đốc HISD Terry Grier đang yêu cầu ban lãnh đạo đưa ra ý kiến cuối cùng về một chính sách mà theo đó sẽ sa thải các giáo viên có những học sinh không đủ tiến bộ trong các bài thi tiêu chuẩn.

Trái với động thái này, Liên đoàn các giáo viên Houston đang cố gắng tập hợp 1.000 giáo chức tham gia biểu tình tại cuộc họp sắp tới của Liên đoàn mặc dù chủ tịch Liên đoàn Gayle Fallon thừa nhận rằng nhiều khả năng chính sách nói trên sẽ được thông qua.

Chủ tịch Grier nhấn mạnh rằng Học khu HIDS sẽ đào tạo và hướng dẫn những giáo viên đang cố gắng muốn cải thiện năng lực và sẽ không sa thải những giáo viên này mà chỉ dựa vào điểm thi thấp trong một năm của học sinh.

Chủ tịch Grier cho biết Học khu HIDS có nghĩa vụ phải hỗ trợ những giáo viên không đáp ứng được nhu cầu của học sinh. Grier cũng nói thêm rằng việc đào tạo giáo viên sẽ tập trung vào những chiến lược cải thiện sự giảng dạy của giáo viên. Tuy nhiên, chủ tịch Grier cũng chỉ ra rằng những giáo viên không thể hoặc không đáp ứng tiêu chuẩn của Học khu có thể bị mất việc.

Một trường cấp 2 ở TP Houston dành cho những học sinh có năng khiếu đặc biệt. (Ảnh: The Commercial Appeal)

Theo số liệu thống kê của Học khu HISD, trong ba năm qua, tính theo điểm thi của học sinh, 421 giáo viên đã có mức độ giảng dạy thấp hơn cả mức dự tính.

Hiện nay, Học khu HIDS có khoảng 13.000 giáo viên. Phần lớn những giáo viên của Học khu đều đảm đương tốt nhiệm vụ của mình.

Trong khi đó, hai tập đoàn nghề nghiệp lớn nhất của Houston là HFT và Hội nghị các giáo viên Houston đặt câu hỏi về độ chính xác và công bằng của việc đánh giá giáo viên dựa theo điểm thi của học sinh để từ đó quyết định việc thưởng phạt giáo viên.

Fallon, chủ tịch HFT, cho rằng cần làm rõ ràng về chính sách đào tạo bổ sung hay sa thải những giáo viên bị đánh giá là yếu kém dựa trên điểm thi một năm của học sinh. Theo bà Fallon, không thể đơn giản mà phán quyết rằng một giáo viên bị sa thải vì "mức phát triển học thuật của học sinh không đủ".

Theo Dân Trí

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Trên 20% học sinh THPT bị trầm cảm (26/2)
 Học sinh mầm non phải quỳ viết trong ngôi trường tạm (26/2)
 Hơn 3% số trẻ em từ 6 đến 10 tuổi chưa được đi học (26/2)
 Bổ sung 63 loại thuốc vào danh mục thanh toán bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi (25/2)
 Người Bắc Kinh điên đầu vì trường mẫu giáo (25/2)
 Sau Tết, trẻ em ồ ạt... nhập viện! (25/2)
 TP HCM: Ngày 1/3, chốt dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp (25/2)
 20 năm thực hiện Công ước Quyền trẻ em: Trẻ em được toàn xã hội quan tâm (24/2)
 Trung Quốc: “Sốt” trường mẫu giáo dành cho con nhà giàu (24/2)
 Người già, trẻ em nhập viện hàng loạt (24/2)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i