Cảm xúc mầm non
   Nữ Hiệu trưởng ở trường mầm non vùng cao Tân Lập
 

Điểm trường mầm non Tân Lập, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, nơi đây có những nhiều cán bộ, giáo viên cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình, các cô vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương lai.

Cô Lê Thị Mai Phương cùng học trò của trường mầm non Tân Lập

Theo lời kể của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết về cô giáo Lê Thị Mai Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường: “Tôi cũng như rất nhiều giáo viên trong trường được may mắn công tác với các nhà quản lý khác nhau và chúng tôi cũng học hỏi được rất nhiều từ các cô giáo đi trước. Khi biết cô Lê Thị Mai Phương được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, trong đầu tôi chợt nghĩ đó là khó khăn và thách thức rất lớn đối với cô Lê Thị Mai Phương một người trẻ tuổi, nhẹ nhàng và duyên dáng bởi xã Tân Lập là xã vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn. Mọi thứ dường như khác hoàn toàn so với nơi mà cô Phương công tác trước đó, nhưng khi tôi nhìn thấy cô Phương thấy ánh mắt, khuôn mặt tươi trẻ đầy nhiệt huyết đó tôi lại nghĩ có lẽ trường mầm non Tân Lập sẽ có sự thay đổi lớn, sẽ phát triển hơn, đặc biệt là các cháu học sinh mầm non tương lai của đất nước. Mặc dù với cương vị lãnh đạo nhà trường nhưng với cô tôi thấy gần gũi như tâm sự với người thân của mình vậy”.

Đi ngược lại với thời gian một chút cô giáo Lê Thị Mai Phương được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Lập bắt đầu từ tháng 3/2017. Thời điểm đó Trường Mầm non Tân Lập còn bao khó khăn vất vả, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, các điểm trường lẻ còn học lớp học tạm bợ, đường xá đi lại vô cùng khó khăn. Nhưng đến nay dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cô cùng với sự đồng lòng của tập thể cán bộ giáo viên, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, khuôn viên nhà trường có sự đổi thay rõ rệt như được khoác thêm chiếc áo mới như: Xây dựng tường bao, sân trường được chỉnh trang đẹp mắt, tạo sự hứng thú cho trẻ tham gia khám phá, trải nghiệm.

Ngoài ra, cô Phương còn tích cực vận động sự ủng hộ của các cơ quan doanh nghiệp ủng hộ kinh phí bổ sung khu vườn cổ tích, khu vui chơi vận động, khu trải nghiệm. Kêu gọi sự ủng hộ từ các đơn vị thiện nguyện xây dựng lớp học cho 5 điểm trường giúp cho các con có lớp học an toàn kiên cố. Khi nhà trường đứng trước những nhiệm vụ mới, thách thức mới cô rất lo lắng, băn khoăn, trăn trở nhưng bằng ý chí quyết tâm, tâm huyết với nghề, yêu thương trẻ cô đã đưa ra những quyết định chiến lược, hướng đi vững chắc để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Nhà trường kết nối với các đoàn từ thiện để xây dựng các điểm trường

Ngoài những công việc ở trường cô cũng không quên vun đắp cho chính gia đình nhỏ của mình. Cô giáo Lê Thị Mai Phương là một hình ảnh đẹp, tiêu biểu cho người phụ nữ năng động, sáng tạo, giỏi việc trường, đảm việc nhà trong thời đại mới.

“Trong tôi cũng như rất nhiều đồng nghiệp trong trường, cô giáo Lê Thị Mai Phương luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng tôi, là người chèo thuyền, người cầm lái, người đứng mũi chịu sào, gánh vác nhiều trọng trách nặng nề để đưa trường mầm non Tân Lập ngày một phát triển hơn”, cô Nguyễn Thị Tuyết cho biết.

Nguồn https://doanhnghiepvn.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Cô giáo mầm non với những ước mơ giản dị cho trẻ H’Mông (26/9)
 Đồ chơi trung thu truyền thống khơi dậy nét đẹp văn hóa Việt (25/9)
 Thắp lên ngọn lửa nhân ái ở vùng đất nghèo khó (14/9)
 Cựu giáo chức Hoàng Thị Viết nhiệt huyết với công tác xã hội (11/9)
 Cô giáo hiến đất xây trường (15/8)
 Nơi chở che những cuộc đời giông bão (12/6)
 Đã dạy mầm non, không còn nghề nào khó nhọc hơn được nữa! (10/6)
 Những khoảnh khắc xúc động khi trẻ mầm non gặp lại cô giáo, bạn bè (8/5)
 Cô giáo 15 năm lái đò đưa học sinh đến trường (28/4)
 Thất nghiệp mùa dịch, cô giáo mầm non làm kênh YouTube để rèn con (23/4)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i