Tâm lý
   7 lợi ích cho trẻ khi được trẻ bố mẹ ôm
 

Một cái ôm sẽ khiến tâm trạng chúng ta tốt lên. Không những thế, quá trình này mang lại nhiều lợi ích khác, đặc biệt là đối với sự phát triển của trẻ.

Ảnh minh họa

Những cái ôm tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc

Tác động tâm lý của ôm rất lớn. Nó không chỉ thúc đẩy lòng tự trọng và cảm giác tự tin của một đứa trẻ mà còn giúp chúng lạc quan. 3 nguồn lực tâm lý này (lòng tự trọng, sự làm chủ và sự lạc quan) được kết nối chặt chẽ và tác động lên nhau, làm cho một đứa trẻ cảm thấy được yêu thương và hạnh phúc.

Những cái ôm dạy trẻ phát triển sự đồng cảm

Một cái ôm giúp bạn và con đi sâu vào việc cả hai đang cảm thấy như thế nào về mặt cảm xúc và tâm lý. Kiểu trao đổi năng lượng này sẽ cho con thấy giá trị của sự đồng cảm. Do đó, một cái ôm là một bài học tốt để cho con thấy ý nghĩa của tình yêu thương.

Những cái ôm giúp trẻ ngăn cơn giận dữ

Mặc dù nhiều cha mẹ lo lắng về việc ôm một đứa trẻ khi chúng nổi giận như một cách để thưởng cho hành vi xấu của chúng, nhưng điều này không đúng. Một cái ôm của cha mẹ sẽ giúp con tự điều chỉnh hành vi của mình. Oxytocin, hormone của tình yêu giúp trẻ bình tĩnh và giảm bớt lo lắng.

Bên cạnh đó, một cái ôm cũng sẽ khắc phục xung đột giữa vợ chồng một cách dễ dàng.

Những cái ôm tạo ra những đứa trẻ thông minh hơn

Trẻ em cần sự kích thích giác quan khác nhau cho sự phát triển của chúng. Đó là lý do tại sao liên lạc vật lý và tiếp xúc da rất cần thiết cho con. 

Tiến sĩ Seth Pollak và các đồng nghiệp của ông tại Trung tâm Waisman, Khoa Tâm lý của Đại học Wisconsin Madison đã tổ chức nghiên cứu so sánh những đứa trẻ được nhận nuôi từ trại trẻ mồ côi và những trẻ em lớn lên trong gia đình ổn định. 

Nhóm đầu tiên cho thấy sự chậm trễ kỹ năng vận động nhiều hơn cũng như sự phát triển nhận thức bị suy giảm do thiếu tương tác xúc giác.

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng cung cấp thêm 15 phút kích thích xúc giác mỗi ngày, trong 10 ngày, trẻ em ở trại trẻ mồ côi có điểm số trong học tập cao hơn, tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Những cái ôm giúp trẻ phát triển toàn diện

Ôm con thường xuyên sẽ giúp con phát triển toàn diện. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng cơ thể trẻ em ngừng phát triển bình thường nếu chúng bị thiếu cảm giác và những cái ôm đặc biệt, mặc dù thực tế trẻ nhận được một lượng vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Lời giải thích cho hiện tượng này khá đơn giản: hormone đặc biệt, oxytocin (còn được gọi là hormone tình yêu), được giải phóng khi ôm. Hormone này mang lại nhiều tác động tích cực cho cơ thể và kích thích tăng trưởng. Khi được giải phóng, nó cũng làm tăng sự thúc đẩy của các hormone, thúc đẩy sự tăng trưởng của con bạn.

Những cái ôm giúp trẻ cải thiện hệ thống miễn dịch

Như đã nói ở trên, hormone oxytocin được giải phóng trong quá trình ôm mang lại nhiều lợi ích tích cực. Một trong số đó là giúp con bạn khỏe mạnh và cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, oxytocin thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn và giúp giảm viêm.

Ảnh minh họa

Không chỉ thế, một cái ôm kịp thời giúp con đối phó với những căng thẳng xã hội và các loại căng thẳng khác mà một đứa trẻ có thể phải đối mặt.

Những cái ôm tạo ra một mối liên kết mạnh mẽ giữa cha mẹ và con cái

Những cái ôm thúc đẩy sự gia tăng niềm tin là một yếu tố thiết yếu trong việc xây dựng mối quan hệ với trẻ em cũng như những người khác.

Oxytocin giảm cảm giác sợ hãi và tăng sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tin tưở. Nó cũng cải thiện cảm giác an toàn của trẻ em và thực thi sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Năm sai lầm khi nuôi dạy con (3/6)
 6 thói quen tốt cần rèn cho trẻ trước 8 tuổi (2/6)
 Dạy các con hòa thuận (30/5)
 8 kiểu thông minh của trẻ mà cha mẹ dễ bỏ qua (29/5)
 Dấu hiệu trẻ cầu toàn (27/5)
 Cách giải quyết khi trẻ nói dối (26/5)
 Xin đừng bắt con phải chia sẻ nữa! (25/5)
 10 bí quyết giúp bạn nuôi dạy trẻ có tính cách hướng nội thành công (23/5)
 Làm thế nào để trẻ nghe lời bố mẹ? (22/5)
 Dạy con ngừng đổ lỗi (20/5)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i