Tâm lý
   Khám phá 5 cách nuôi dạy trẻ hạnh phúc của người Hà Lan
 

Nếu cha mẹ muốn nuôi dạy con trở thành những đứa trẻ hạnh phúc, hãy tìm đến đất nước Hà Lan và học cách nuôi dạy trẻ cực khoa học này.

Trẻ em Hà Lan hạnh phúc nhất thế giới vì được nuôi dạy cực thông minh

Theo một báo cáo của UNICEF năm 2013 tuyên bố rằng trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới, điển hình cho sự thịnh vượng thời thơ ấu. Trong khi đó, trẻ em Anh và Mỹ xếp ở hai vị trí thấp nhất.

Một số ít các tổ chức khác, bao gồm Nhóm Hành động vì trẻ em của Anh và Diễn đàn Kinh tế Thế giới cũng đã xếp hạng trẻ em Hà Lan có chỉ số hạnh phúc cá nhân rất cao.

Vậy cha mẹ Hà Lan đã làm thế nào để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới?

Hà Lan là nơi có những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới (Ảnh minh họa)

5 cách nuôi dạy trẻ hạnh phúc của người Hà Lan

Cho trẻ ngủ nhiều

Năm 2013, một nghiên cứu từ Tạp chí Tâm lý học Phát triển Châu Âu đã kiểm tra sự khác biệt về tính khí giữa trẻ sơ sinh Hoa Kỳ và Hà Lan. Các nhà nghiên cứu kết luận các em bé Hà Lan có nụ cười tươi và thích được âu yếm hơn các em bé Hoa Kỳ.

Theo nghiên cứu, thái độ tương đối bình tĩnh của trẻ sơ sinh Hà Lan một phần là do lịch trình ngủ được điều chỉnh nhiều hơn và các hoạt động cường độ thấp hơn. Cha mẹ người Mỹ lại nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho con tham gia những trải nghiệm mới.

Mặt khác, cha mẹ Hà Lan tập trung vào các hoạt động hàng ngày ở nhà, cho phép trẻ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, không áp đặt giờ giấc đi ngủ của trẻ. Nghiên cứu đã tuyên bố rằng, trung bình, người Hà Lan ngủ nhiều hơn bất kỳ ai khác trên thế giới: Tổng cộng có 8 giờ 12 phút mỗi đêm.

Cha mẹ dành nhiều thời gian cho trẻ

Năm 1996, chính phủ Hà Lan đã cấp cho nhân viên bán thời gian quyền bình đẳng như những người làm việc toàn thời gian, mở đường cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cao hơn. Văn hóa làm việc bán thời gian là một lý do khiến người Hà Lan sống vui vẻ, thoải mái hơn các nước khác. Với một tuần làm việc 29 giờ, người Hà Lan có thời gian làm việc tuần ngắn nhất thế giới. Vì thế, các bậc phụ huynh sẽ có nhiều thời gian hơn cho con.

Trẻ không bị áp lực phải học giỏi

Trẻ Hà Lan không bị áp lực phải học giỏi (Ảnh minh họa)

Ở Hà Lan, giáo dục được coi là con đường dẫn đến sự phát triển cá nhân và hạnh phúc của trẻ.

Có hai loại bằng cấp giáo dục đại học của Hà Lan: Bằng cấp theo định hướng nghiên cứu được cung cấp bởi các trường đại học và bằng cấp định hướng nghề nghiệp được cung cấp bởi các trường cao đẳng. Bạn không cần bất kỳ điểm cụ thể nào để được nhận vào hầu hết các chương trình - tất cả những gì bạn cần là vượt qua kỳ thi trung học.

Các trường học ở đây đầu tư nhiều năng lượng vào động lực hơn là thành tích, Leo Ruut Veenhoven, giáo sư hạnh phúc tại Đại học Erasmus, Rotterdam, nói rằng các kỹ năng xã hội là công cụ để hạnh phúc. Chúng quan trọng hơn nhiều so với chỉ số IQ của một người.

Trẻ ngồi ăn sáng cùng gia đình

Cả nhà ngồi cùng bàn dùng bữa sáng là một thói quen cơ bản xác định cuộc sống của gia đình Hà Lan. Trước bất kỳ bữa ăn nào, gia đình không bắt đầu ăn cho đến khi tất cả mọi người, bao gồm trẻ em đều ngồi ở bàn. Đó là một dấu hiệu của sự tôn trọng nhau. 

Theo báo cáo của UNICEF, 85% trẻ em Hà Lan (trong độ tuổi từ 11 đến 15) được khảo sát cho biết họ ăn sáng cùng gia đình mỗi ngày. Ăn sáng không chỉ liên quan đến hiệu suất học tập tốt hơn ở trường và giảm các vấn đề về hành vi, mà còn khuyến khích sự gắn kết gia đình, thúc đẩy sự phát triển bản sắc cá nhân lành mạnh.

Trẻ được khuyến khích đi xe đạp

Phần lớn người Hà Lan di chuyển bằng xe đạp. Đạp xe dưới mọi thời tiết thực sự là một trải nghiệm thú vị. Trẻ em được khuyến khích đi xe đạp ở khắp mọi nơi. Chúng học được rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng đầy nắng và đầy cầu vồng. Chúng phải học cách đối mặt với thời tiết khắc nghiệt và không được phép bỏ cuộc.

Đạp xe dưới bất kể điều kiện thời tiết nào sẽ giúp trẻ có khả năng phục hồi. Đó chính là mối liên kết nhất định để sống hạnh phúc.

Nguồn https://giadinhvietnam.com

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ (18/6)
 Tám cách giúp trẻ xây dựng kỹ năng tự giác (17/6)
 10 bài học quan trọng cha mẹ nhất định phải dạy con trước 10 tuổi (15/6)
 Dành thật nhiều lời khen để dạy trẻ có trái tim ấm áp, tự lực (13/6)
 Tại sao bé lúc nào cũng thích được mẹ ôm? Đọc xong mẹ nào cũng xúc động (12/6)
 Rối loạn trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên: Các thông tin người lớn cần biết (10/6)
 Con hay cáu giận chứng tỏ cha mẹ không biết kiểm soát cảm xúc (7/6)
 Dạy con biết cãi đúng là dạy tư duy phản biện (6/6)
 5 lời khuyên cho bố mẹ giúp con có kỳ nghỉ hè bổ ích (5/6)
 Bà mẹ trẻ chia sẻ bí quyết khiến trẻ nhỏ tự giác thu dọn đồ chơi (4/6)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i