Xã hội
   Tết sớm của trẻ vùng cao Yên Bái
 

Các bé lớp mẫu giáo Suối Lóp nhận quà tết từ dự án Nông sản sạch

Những ngày Tết cận kề, các bé lớp mẫu giáo Suối Lóp, Trường mầm non Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) vô cùng phấn khởi khi được ăn tết sớm tại lớp. Bữa cơm tết có bánh chưng, giò, thịt gà, bánh kẹo và sữa được sự tài trợ từ quỹ “Nông sản sạch - cùng bé đến trường” .

Cô giáo Đỗ Thùy Quyên, giáo viên tại điểm trường mầm non Suối Lóp chia sẻ: Dự án “Nông sản sạch cùng bé đến trường được cô cùng các đồng nghiệp và phụ huynh học sinh ở một số tỉnh thành trên cả ba miền Bắc - Trung - Nam đang khởi động và lan toả dự án trên fanpage "Nông sản sạch - cùng bé đến trường".

Nhiều năm gắn bó với học trò vùng cao, cô cảm nhận  và thấu hiểu được sự khó khăn của các học trò ở bản Mông. Nhiều bé nhà nghèo không đủ quần áo ấm khi đến lớp, bữa trưa của các em là cặp lồng cơm mang đi từ nhà, đến trưa thì nguội ngắt, cha mẹ cho mang thêm gói mì tôm để cô nấu thành canh làm thức ăn.

Dự án Nông sản sạch đến với các trẻ vùng cao

Thương học trò, Thuỳ Quyên đã thu xếp và đã gây bếp nấu cơm nóng, có thức ăn, có rau cho các bé hàng ngày. Trong cô luôn trăn trở làm sao để giúp đỡ được nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hơn. Và cô đã có ý tưởng về một dự án mang tên "Nông sản sạch - Cùng bé đến trường".

Dự án giới thiệu những nông sản sạch - đặc sản địa phương, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng! Mỗi món hàng người mua sẽ được trích 1 phần từ số tiền lãi đưa vào quỹ "Nông sản sạch - cùng bé đến trường".

Niềm vui đón tết sớm của các bé mầm non

Số tiền này dùng để cải thiện bữa ăn cho học sinh nghèo, mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học và giúp đỡ những học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Dự án rất ý nghĩa khi giúp mọi người vừa có nguồn nông sản sạch, vừa góp phần tạo việc làm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và góp một phần để cải thiện chất lượng chăm sóc giáo dục cho những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Tất niên sớm của trẻ mầm non Suối Lóp

Theo cô Thùy Quyên, Tết trong tiềm thức của các em nhỏ là những ngày có quần áo mới, có bánh kẹo và được vui chơi. Thế nhưng, với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ở những vùng núi xa xôi hiểm trở thì niềm vui giản dị ấy hiếm khi được trọn vẹn. Và năm nay, học sinh điểm trường Suối Lóp lại có một mùa xuân ấm áp từ tấm lòng yêu trẻ của các cô giáo khắp mọi miền. 

Chia sẻ về những mong ước trong năm 2019, cô giáo Đỗ Thùy Quyên chia sẻ: “Dự án “Nông sản sạch - cùng bé đến trường” với mong muốn ý tưởng được nhiều người biết đến, kết nối được nhiều thầy cô vùng khó cùng chung tay nhằm cải thiện cho học sinh nghèo. Tôi rất mong các thầy cô giáo, các anh chị có kinh nghiệm, cho ý kiến góp ý, các cơ quan hoặc tổ chức giúp đỡ, hỗ trợ để ý tưởng của tôi được thực hiện và nhân rộng thành dự án”.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Khi trường học là 'thế giới đồ chơi' của trẻ (28/1)
 Những chiếc bánh chưng của cô trò điểm trường Mô Rỗi (28/1)
 Trường Mầm non Suối Hoa: Thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ (26/1)
 Trường Mầm non Đông Hội: Những thành tích nổi bật trong công tác nuôi dạy, giáo dục trẻ (26/1)
 Giáo viên thị xã La Gi chung tay lo Tết cho học trò nghèo (26/1)
 Thầy cô cũng mong Tết như học trò (25/1)
 “Cuộc đua ngầm” vào lớp 1 (25/1)
 Đà Nẵng thưởng tết cho giáo viên (24/1)
 Chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên mầm non đánh trẻ (24/1)
 Quỳnh Nhai tăng cường dạy tiếng Việt cho vùng dân tộc thiểu số (23/1)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i