Tâm lý
   3 cách giúp trẻ mẫu giáo học tiếng Anh hiệu quả
 

Trẻ mẫu giáo vốn hiếu động, ham chơi và khó tập trung vào nội dung bài học. Thay vì áp đặt, cha mẹ nên tận dụng tâm lý tò mò, ham học hỏi để truyền thụ tiếng Anh cho bé.

Qua việc quan sát cách trẻ bản ngữ học tiếng mẹ đẻ, giáo sư James Asher đã phát triển phương pháp học qua hoạt động thể chất (TPR - Total Physical Response) để dạy trẻ học tiếng nước ngoài một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Phụ huynh nên tham khảo một số hoạt động thuộc phương pháp giáo dục TPR dưới đây để giúp con yêu tiếng Anh, và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Nhảy theo bài hát tiếng Anh có hiệu lệnh

Các bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đều có giai điệu vui nhộn, khiến trẻ thích thú và dễ hát theo. Hơn nữa, những bài hát này có phần lời là từ vựng và hiệu lệnh đơn giản để trẻ làm theo, qua đó giúp rèn luyện sự nhạy cảm và tốc độ phản xạ tiếng Anh của trẻ.

Trẻ tiếp học tiếng Anh qua các hoạt động thể chất cùng giáo viên nước ngoài.

Cha mẹ có thể tham khảo một số bài hát như Baby Shark, If you’re happy.. Với Baby Shark, trẻ vừa hát thực hành từ vựng về các thành viên trong gia đình. Khi hát đến “mommy shark” trẻ sẽ chỉ vào mẹ, hát tới “daddy shark” trẻ chỉ vào bố, tương tự với các thành viên khác. Với “If you’re happy”, khi hát đến “clap your hand”, trẻ sẽ vỗ tay theo để ghi nhớ câu lệnh.

Cùng trẻ đọc truyện tiếng Anh  

Trẻ em rất dễ bị cuốn hút theo những hình minh họa đáng yêu trong các cuốn truyện tiếng Anh. Cha mẹ có thể vừa đọc truyện, vừa chỉ vào hình vẽ để giải thích cho trẻ hiểu nghĩa của các từ.

Trẻ học từ mới qua các câu chuyện tiếng Anh.

Bên cạnh việc vừa đọc vừa chỉ vào hình vẽ minh họa trong cuốn truyện, cha mẹ nên để trẻ bắt chước theo các hành động trong truyện nhằm trẻ nhớ lâu và nhớ sâu hơn.

Ví dụ như trong câu chuyện “Spot can count”, với cụm từ “ring the bell”, trẻ được tự rung chuông, hoặc bấm chuông cửa, cha mẹ sẽ hướng dẫn và cho trẻ biết rằng mình đang “ring the bell”. Hoặc ở câu chuyện “Hello, goodbye”, trẻ có thể thực hành nói “hello”, “goodbye” với người thân và các vật dụng trong nhà để tự học từ vựng.

Tham gia sự kiện của trung tâm tiếng Anh

Các sự kiện của trung tâm tiếng Anh luôn xoay quanh một chủ đề nhất định. Trẻ sẽ được thực hành liên tục những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp liên quan đến chủ đề ấy qua các hoạt động giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức như trò chơi vận động, art & craft, hát và nhảy... Nhờ vậy, trẻ không chỉ được tiếp thu kiến thức mới, mà còn hiểu và nhớ lâu những gì đã học.

Trẻ học kiến thức theo chủ đề từ các sự kiện của trung tâm tiếng Anh

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để trẻ tương tác trực tiếp với các chuyên gia nước ngoài, giúp trẻ tự tin và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy. Ở sự kiện của các trung tâm Tiếng Anh, trẻ thường được kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học hợp lý để việc học tiếng Anh thực sự hiệu quả.

Nguồn https://news.zing.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Dạy đạo đức cho trẻ nhỏ từ đâu? (21/9)
 Không nên nuông chiều, hay áp đặt con cái (21/9)
 Hoàn thiện đề cương tài liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ (19/9)
 Lời khuyên dành cho phụ huynh muốn con biết nhiều ngôn ngữ (17/9)
 Hình thành tư duy phản biện ở trẻ (6/9)
 Rối loạn trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên: Các thông tin người lớn cần biết (6/9)
 20 phép lịch sự “căn bản” mà bố mẹ nào cũng cần dạy con trước khi trẻ lên 10 tuổi (5/9)
 Bố mẹ cần chuẩn bị gì cho trẻ vào lớp một? (4/9)
 6 cách giúp con biết yêu thương (31/8)
 Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho bé tiểu học với những người xung quanh (31/8)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i