Giáo dục mầm non
   Khai giảng khóa học nhập môn phương pháp Giáo dục Montessori - Khóa 6
 

Khai giảng khóa học nhập môn phương pháp Giáo dục Montessori - Khóa 6

Chiều 1/8, Trung Tâm Đào tạo Quốc tế (CIE) - Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH & NV) - ĐH Quốc gia TPHCM đã tổ chức khai giảng Khóa học nhập môn phương pháp Giáo dục (GD) Montessori - Khóa 6 năm 2018.

Quang cảnh lớp học nhập môn phương pháp GD Montessori - Khóa 6

Phương pháp Montessori là phương pháp GD trẻ tiên tiến và nổi tiếng được áp dụng phổ biến trên thế giới. Với mong muốn góp phần đào tạo một lực lượng giáo viên mầm non có chất lượng tại Việt Nam, Trường ĐH KHXH & NV, ĐH Quốc gia TPHCM phối hợp với Hiệp hội Montessori Quốc tế (AMI) tổ chức các khóa học Nhập môn Phương pháp GD Montessori hàng năm.

Đây là khóa học đạt tiêu chuẩn, chính thức và duy nhất của Hiệp hội Montessori Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt, năm nay là năm thứ 6 liên tiếp khóa học này được tổ chức tại Việt Nam.

Bà Diwo Lhamo Pemba – Giảng viên AMI của Quỹ Đào tạo Giáo viên Montessori, chuyên gia đào tạo của Hiệp hội Montessori Quốc tế (AMI) là người sẽ giảng dạy trong toàn khóa bằng tiếng Anh, có trợ giảng phiên dịch

Chương trình đào tạo nhằm: Cung cấp kiến thức nhập môn về phương pháp GD Montessori cho những người đang công tác hay học tập trong ngành Sư phạm và GD trẻ, cũng như quí vị phụ huynh hay bất cứ ai muốn tìm hiểu về phương pháp GD Montessori; Đào tạo trợ tá giáo viên (Montessori Assistant) và nhân viên làm việc trong môi trường Montessori của AMI; Trang bị kiến thức ban đầu về cách GD theo phương pháp Montessori để chuẩn bị cho khóa huấn luyện chính quy về phương pháp này.

Lớp học có sự tham gia của học viên quốc tế đến từ Nga, Tây Ban Nha và Singapore

Khóa học thu hút gần 100 học viên hiện đang công tác trong các chương trình của AMI Montessori trong nước hay bất cứ nơi nào trên thế giới như: Nga; Tây Ban Nha, Singapore; Lãnh đạo, giáo viên các trường mầm non, giảng viên các khoa đào tạo giáo viên mầm non; Phụ huynh quan tâm đến phương pháp GD này để dạy trẻ trong gia đình.

Được biết, chương trình đào tạo sẽ diễn ra trong 2 tuần, với sự trình bày về các nguyên tắc cơ bản của GD Montessori cũng như tâm lý, sự phát triển của trẻ và triết lý GD Montessori... Các học viên sẽ có 12 giờ quan sát, thực nghiệm tại các trường mầm non, viết báo kết quả khóa học bằng tiếng Anh.

Các học viên tham dự và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khóa học sẽ được cấp chứng chỉ chính thức của Hiệp hội Montessori Quốc tế (AMI) có giá trị Quốc tế.

 

ThS.Nguyễn Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH KHXH & NV TPHCM cho biết: dự kiến cuối năm 2018, Nhà trường sẽ mở lớp đào tạo giáo viên Montessori dài hạn với thời gian học tập là 1,5 năm. Và đây là chương trình đang được mong đợi sẽ đào tạo ra những giáo viên theo triết lý Montessori chất lượng cao, góp phần mạnh mẽ trong việc phát triển phương pháp GD tiên tiến này ở Việt Nam.

 Nguồn http://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm (26/7)
 Tăng số trẻ tại mầm non tư thục lên 70 trẻ/lớp (2/7)
 Lấy trẻ làm trung tâm xây dựng chuẩn hiệu trưởng mầm non (2/7)
 Bí quyết nuôi dạy trẻ của những nhà giáo dục vĩ đại (2/7)
 Giáo dục phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội cho trẻ mầm non (23/6)
 Tăng 675 trường mầm non trong hơn 3 năm (6/6)
 Bảo vệ quyền lợi giáo viên mầm non (3/5)
 Huyện Thanh Ba - Phú Thọ Nhân rộng "xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" (19/4)
 Vì sao phải quy định năng lực ngoại ngữ nhất định với giáo viên mầm non? (18/4)
 Loay hoay quản lý mầm non ngoài công lập (16/4)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i