Xã hội
   Tiền Giang: UBND tỉnh ra văn bản ngăn chặn bạo hành trẻ mầm non
 

UBND tỉnh Tiền Giang ban hành văn bản về việc ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo văn bản này, thời gian gần đây, tại một số tỉnh đã xảy ra các vụ bạo hành, xâm hại, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của trẻ, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các gia đình và bức xúc trong xã hội.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã và thành phố chỉ đạo các phòng GD&ĐT quán triệt đến 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, chủ nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 505/CT-BGDĐT, Công văn số 1563/BGDĐT-GDMN.

Đồng thời, giám sát phòng GD&ĐT trong việc kiểm tra, đánh giá các cơ sở giáo dục mầm non triển khai thực hiện Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non, kịp thời phát hiện các yếu tố nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ và chỉ đạo biện pháp khắc phục.

Cuối năm học, UBND huyện, thị xã, thành phố cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở giáo dục mầm non đảm bảo an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ, nếu đơn vị nào không được cấp giấy chứng nhận thì cần thanh tra, kiểm tra cụ thể để xử lý kịp thời.

UBND tỉnh cũng yêu cầu chỉ đạo UBND xã, phường, các phòng, ban liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra (thường xuyên, đột xuất) hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, đặc biệt là công tác quản lý cấp phép thành lập đảm bảo đúng quy định; kiên quyết không cấp phép cho nhóm trẻ tư thục mà chủ trường và giáo viên chưa đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

Thường xuyên công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và tổ dân khu phố về các trường, nhóm, lớp tư thục độc lập, tiêu biểu, thực hiện tốt quy định và các cơ sở giáo dục mầm non chưa được cấp phép hoặc đã bị đình chỉ hoạt động để cha mẹ trẻ biết, tham khảo và lựa chọn cơ sở giáo dục mầm non đảm bảo chất lượng để gửi trẻ.

Khuyến khích các cơ sở giáo dục mầm non có giải pháp lắp đặt camera giám sát tất cả các phòng, thiết lập đường dây nóng tại thành phố, huyện, thị xã để người dân tố cáo tội bạo hành trẻ; kịp thời báo cáo cho các cơ quan quản lý cấp trên về các vụ việc vi phạm tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc địa phương quản lý, đặc biệt là vi phạm về thể chất, tinh thần, an toàn đối với trẻ. Chủ động tham mưu các giải pháp để ngăn ngừa, hạn chế, giảm thiểu vi phạm trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Nguồn http://giaoducthoidai.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Thêm nhiều lý do để giải tán phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện (14/12)
 Kiểm điểm BGH trường mầm non bị tố bớt suất ăn của trẻ (13/12)
 Công nghệ số đang thay đổi tuổi thơ của trẻ em (13/12)
 Giáo viên sợ bị điều lên làm cán bộ phòng, sở giáo dục (13/12)
 Có 15 cơ quan bảo vệ nhưng nhiều trẻ em vẫn bị bạo hành (13/12)
 65.000 trẻ em Việt Nam được tiếp cận chương trình giáo dục dinh dưỡng năm 2017 (12/12)
 Sớm tổng rà soát việc cấp phép các nhóm lớp mầm non tư thục (8/12)
 Bến Tre: kiên quyết đình chỉ nhóm trẻ không đủ điều kiện (8/12)
 Đề xuất miễn học phí từ mầm non (4/12)
 Rà soát đội ngũ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng tại các trường mầm non tư thục (4/12)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i