Cảm xúc mầm non
   Cuộc đời này bao gian nan đã hóa thân thành nụ môi hồng của đứa con bé bỏng
 

Tiếng cười con trong như suối khiến bao mệt nhọc của mẹ tan biến, để thấy cuộc đời này bao gian nan đã hóa thân thành nụ môi hồng của đứa con bé bỏng.


Mẹ sửa nhà bếp. Ban đầu định chỉ sửa ngần ấy thôi, nhưng rồi cái công trình phụ cũng cần nâng cấp, khoảnh sân sau cũng cần tráng lại để làm một vườn rau xinh xinh. Đường dây điện trong nhà cũng sắp "hết đát", thôi sửa luôn cho tiện. Kinh phí dự trù "đội" lên gấp hai lần khiến mẹ không kềm được "bài ca con cá".


Hai anh lớn đã biết phụ hồ, cũng đỡ một khoản tiền thuê. Bo chưa tròn sáu tuổi nhưng cũng biết quan tâm tới mẹ. Con thủ thỉ: "Mẹ ơi, mẹ làm nhà lớn như vậy mà Bo không phụ gì hết thì kỳ lắm. Cho Bo phụ mẹ với". "Sao Bo phụ được? Con bé tí làm sao rinh gạch nổi?". "Là Bo... móc con rùa của Bo ra, lấy tiền phụ mẹ đó. Chứ để tiền đó làm gì khi mẹ không có tiền, mẹ than hoài?".


Ảnh mang tính minh họa. Inernet


Người khác bỏ ống bằng heo đất, Bo của mẹ bỏ ống bằng rùa đất. Chú rùa vàng ươm lấp lánh kim tuyến bố mua cho khá lâu rồi. Mỗi khi mẹ cho tiền, ít thôi, năm - mười ngàn Bo đều "cho rùa ăn". Những khi làm việc nhà như úp chén, quét nhà, dọn dẹp bàn ghế sau khi ăn cơm... mẹ đều "thưởng" Bo một ngàn đồng, Bo cất hết vào rùa.


Bây giờ móc ra được 174 ngàn! Một xấp tiền lẻ cầm tờ này rớt tờ kia mà Bo gọi là: "Mẹ ơi! Anh hai nói rùa Bo được mười bảy triệu bốn nè mẹ! Mẹ cần mua gì ạ?". Mẹ nói, nhà bếp thì cần chén, cần đũa, cần ống đựng đũa, và cần nhất là cây chổi mới.


Sáng mai, con nhất định xin đi chợ chung với mẹ, mẹ lựa món thì con trả tiền. Ôi, nhìn nét mặt con kìa, thật hãnh diện và đôi mắt thì long lanh ra chiều vui sướng. Cô bán hàng khen con ngoan thì con mắc cỡ trốn sau lưng mẹ. Sau khi sắm hết những món mẹ cần thì "Vẫn còn một nắm tiền nè mẹ. Bo mua đồ chơi được không?". Mẹ làm sao trả lời là không cho được, dù "một nắm tiền" của con chỉ gần bốn mươi ngàn.


Bốn chiếc xe đồ chơi nhỏ như bàn tay con đã được "tha" về nhà. Để con chơi trò đua xe, "bắt" mẹ làm đội bạn và ưu tiên "mẹ thích màu nào nhất".


Tiếng cười con trong như suối khiến bao mệt nhọc của mẹ tan biến, để thấy cuộc đời này bao gian nan đã hóa thân thành nụ môi hồng của đứa con bé bỏng.


Theo PNO

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Vì sao bỏ mặc khi con thất bại lại là cách giáo dục trẻ tuyệt vời nhất? (30/9)
 Có nên cho con biết đọc khi còn học mẫu giáo (12/9)
 Bảy khác biệt giữa giáo dục Việt Nam và Canada (30/8)
 Chia sẻ của bà mẹ vừa tét mông con khiến các bố mẹ thức tỉnh (18/8)
 “Cảm ơn con” - có quá khó để nói? (15/8)
 Ông bố trẻ dạy con tiêu tiền bài bản như chuyên gia (1/7)
 Để kỳ nghỉ hè của trẻ có ý nghĩa (27/6)
 Tôi quá khắt khe trước lỗi lầm của con khiến con nói dối như cuội (16/6)
 Con trẻ bây giờ cũng 'khổ' (2/6)
 Trẻ em không phải là tài sản (9/5)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i