Thông tin tư vấn
   Lợi ích của việc cho trẻ học nhà trẻ trước khi vào học mẫu giáo
 

Nguồn: Kindergarten
Vài bậc cha mẹ cho con đi học từ lứa tuổi Nhà trẻ, và những bậc phụ huynh khác đợi cho tới khi bé đủ tuổi học Mẫu giáo lớn, và chỉ để chuẩn bị cho con vào lớp Một.

Những việc làm của bạn với tư cách là một bậc phụ huynh sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của con bạn và các quan niệm cá nhân. Tuy nhiên, sẽ có nhiều lợi ích đem lại cho con bạn nếu bé đi học Nhà trẻ trước khi vào Mẫu giáo.

 


Nguồn: Inmagine


Dưới đây sẽ thảo luận về một số lợi ích cụ thể, bạn sẽ hiểu nguyên nhân vì sao Nhà trẻ có thể giúp con bạn chuẩn bị lên tốt hơn cho việc đi học Mẫu giáo, Mẫu giáo lớn và chuẩn bị vào Lớp Một.
Kỹ năng xã hội.
Gửi con bạn vào Nhà trẻ thực sự sẽ giúp bé phát triển kỹ năng xã hội. Nó dường như không có gì là ghê gớm, nhưng một khi con bạn vào học Nhà trẻ và tương tác với những đứa trẻ khác cả ngày dài, những tiến bộ quan trọng sẽ được bộc lộ rõ ràng, và bạn sẽ hiểu rõ nguyên nhân tại sao.
Ghi tên bé vào trường mầm non, thậm chí nếu chỉ 2-3 ngày mỗi tuần, sẽ cho phép bé được kết bạn, học cách chia sẻ, học tuân theo sự chỉ dẫn, và trở nên nhanh nhẹn hơn.
Điều này không có nghĩa những đứa trẻ không tham gia Nhà trẻ sẽ không thể tương tác xã hội tốt trong trường Mẫu giáo hay Mẫu giáo lớn, mà chỉ là những đứa trẻ tham gia Nhà trẻ được chuẩn bị sẵn sàng, biết cách làm thế nào để tương tác xã hội khi bé vào Mẫu giáo, Mẫu giáo lớn.
Kiến thức cơ bản

Một cách tốt để chuẩn bị cho con bạn vào Mẫu giáo là thông qua Nhà trẻ. Hầu hết các Nhà trẻ dậy bé những kiến thức nền tảng như học nói trôi chảy, vận động thô - tinh, kiến thức ngày - tuần, tên đồ vật- sự việc... và nhiều hơn nữa. Nếu con bạn có những kiến thức nền tảng này, bé sẽ học nhanh hơn.
Điều này thực sự quan trọng và mang lại lợi ích lớn cho con bạn. Những đứa trẻ không tới Nhà trẻ sẽ vẫn theo học được Mẫu giáo, chỉ là sự tiếp thu của bé sẽ không được nhanh chóng như những đứa trẻ đã tham gia vào lớp Nhà trẻ.
Không có sự lo lắng về chia tay
Một lợi ích khác của những trẻ đã tham gia lớp Nhà trẻ là chúng sẽ vượt qua nỗi lo lắng chia tay bố mẹ, hoặc ít nhất giảm đáng kể sự lo lắng trong trường hợp này. Nếu con bạn đã quen với việc luôn ở bên bạn hàng ngày, trong cả ngày dài và bạn là tất cả, bỗng nhiên bạn hoàn toàn "bỏ rơi" con ở trường hết cả một ngày dài, bé có thể sẽ lo lắng, sợ hãi và có một vài lo sợ về việc chia lìa. Tuy nhiên, nếu con bạn đã tham gia lớp Nhà trẻ và dần dần học được rằng khi bạn để bé lại, bạn sẽ quay về, bé sẽ hiểu rằng bé không bị bỏ rơi và bé sẽ có thể có được những khoảng thời gian vui vẻ tại trường.
Trên đây chỉ là một vài trong số những lợi ích cho các bé khi tham gia lớp Nhà trẻ trước khi trải qua những ngày tháng ở Mẫu giáo. Mỗi trẻ em là một nhân cách đặc biệt riêng, có tính cách khác nhau, vì vậy chúng có những trải nghiệm khác nhau. Nhưng những lợi ích trên là những điều dễ nhận ra nhất.
Hãy cân nhắc và nhận thức lợi ích tốt hơn cho con cái, khi cho bé đi học Nhà trẻ trước khi lên Mẫu giáo và Mẫu giáo lớn.
Ngọc Mai mamnon.com

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Một số trò chơi vui giúp trẻ học toán (9/8)
 Dạy trẻ học toán bằng các tình huống thực (phần 2) (9/8)
 Dạy trẻ học toán bằng các tình huống thực (Phần 1) (9/8)
 Giúp con học bài hiệu quả (4/5)
 Tư thế ngồi ảnh hưởng đến ý thức học tập của trẻ (4/5)
 Làm thế nào để giúp trẻ mầm non vừa học vừa chơi: Một trường hợp cụ thể (17/3)
 Làm thế nào để giúp con bạn thấy cuốn hút hơn với bài tập về nhà (17/3)
 Vai trò của bài tập về nhà (17/3)
 Tạo cho trẻ ý thức học tập (5/11)
 Chia sẻ cách giúp trẻ hứng thú với việc tập viết (5/11)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@vsionglobal.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i