Giáo dục mầm non
   Nhiều sáng kiến tổ chức hội thi an toàn giao thông trong trường mầm non
 

Hiện nay, Giáo dục an toàn giao thông tại trường mầm non một mặt cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ có những hiểu biết sơ đẳng, thiết thực, thực hành về luật lệ an toàn giao thông. Mặt khác, hình thành cho trẻ những hành vi, thói quen ban đầu để chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Qua đó, trẻ có thái độ phê phán, không đồng tình với những hành vi không chấp hành luật lệ an toàn giao thông.

Để củng cố và nâng cao các kiến thức và kỹ năng về luật lệ về ATGT, bên cạnh việc trẻ được học trong lớp hầu hết các trường MN còn tổ chức hội thi về ATGT ngoài trời.

Tại hội thi chung kết “Giáo dục luật an toàn giao thông cho trẻ trong trường mầm non” diễn ra vào sáng 14-03 tại trường MNBC Nhiêu Lộc quận Tân Phú, nhiều sáng kiến mới, lạ đã được các  trường mầm non trong quận cùng trao đổi, thảo luận để rút kinh nghiệm cho những cuộc thi kế tiếp đạt hiệu quả hơn.

   

Hát các bài hát về giao thông ...

 Mô hình xe lửa.'

Về mặt hình thức, giáo viên không chỉ truyền đạt nội dung này bằng lời nói, cử chỉ hay điệu bộ để trẻ tiếp thu một cách thụ động mà trẻ được trực tiếp tham gia vào những vấn đề giao thông đang diễn ra ngoài xã hội như được tự mình điều khiển các phương tiện giao thông, được làm chú cảnh sát, được đi bộ trên những vạch trắng mà hằng ngày trẻ được bố mẹ dẫn qua….dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ của giáo viên; thay cho những lời nói đều đều là các bài hát, bài vè, đồng dao, điệu hò giao thông….thật hay, thật lý thú. Trẻ vừa được hoạt động cá nhân vừa được thực hành theo nhóm giúp trẻ biết phối hợp, thỏa thuận với bạn để thực hiện các bài tập. Việc điều khiển PTGT không nhất thiết là ngồi lên, điều khiển những chiếc xe “tí hon”, mà trẻ còn được “mặc” những chiếc xe, máy bay hay tàu thủy được làm bằng giấy catton cứng hay mút bitis…

   

 Xử lý tình huống giao thông

 Kể chuyện giao thông

Về nội dung, trẻ không chỉ được biết những kiến thức về luật lệ ATGT mà còn được bổ sung các kiến thức về Toán như hình dạng các biển báo, sự phân loại - phân nhóm các hình dạng đó, đếm các loại phương tiện giao thông,…; kiến thức về môi trường xung quanh: các bộ phận của các loại phương tiện, chức năng của chúng (máy bay là PTGT đường hàng không, tàu lửa là PTGT đường sắt,…); đặc biệt phát triển vốn từ, khả năng quan sát, tư duy, khả năng phán đoán, nhận xét của trẻ như trong bức tranh về giao thông đường bộ trẻ kể lại những gì đang diễn ra trong đó từ đó nêu lên những suy nghĩ hành vi đúng, sai khi điều khiển các loại phương tiện.

Tường Vân (mamnon.com)

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Mầm non radio online – Từng bước phát triển (14/3)
 Để phát huy hiệu quả đồ dùng dạy học tự làm (13/3)
 "Nụ cười xinh": Giáo dục trẻ biết giữ gìn vệ sinh răng miệng. (11/3)
 Mầm non Quận - Quận Gò Vấp: Bé chúc mừng cô và mẹ. (8/3)
 Quận 3: Thi nấu ăn và đua xe đạp chậm mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. (6/3)
 Xung quanh việc đình chỉ hoạt động Trường mẫu giáo tư thục ABC (TP.HCM) (6/3)
 TP.HCM: hạn chế "báo cáo giấy" (3/3)
 Khánh Hòa: đề nghị miễn thuế cho các trường mầm non tư thục (3/3)
 Mầm non Thực hành 19/5 – Quận I: Hội thi an toàn giao thông năm học 2005-2006 (2/3)
 TPHCM: Tập huấn, giới thiệu chương trình ứng dụng CNTT cho gần 120 trường mầm non tại 4 quận, huyện. (2/3)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i