Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Tại sao nên cho trẻ chơi trò chơi lego?


 

Lego vốn là đồ chơi nổi tiếng trên toàn cầu bởi tính logic và tư duy nhanh mà món đồ chơi này đem lại. Để xếp được món đồ thành hình hoàn chỉnh, đòi hỏi trẻ khi chơi phải tập trung quan sát cũng như biết được thứ tự cần sắp xếp để cho ra sản phẩm hoàn thiện. Bạn có biết vì sao phải cho bé tiếp xúc với lego hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người trả lời được câu hỏi này.

Tạo cho bé những tư duy trực quan

Chơi lego cũng như xây nhà phiên bản mini vậy. Trẻ em nếu tiếp xúc với lego từ sớm ngoài việc giúp cho bản thân mình có được những trải nghiệm tốt ra, bé còn sẽ biết cách tư duy thế nào cho đúng. Trung bình một bộ lego nhỏ sẽ có khoảng 50 miếng ghép, bộ vừa có 200 miếng và bộ lớn có từ 500 miếng trở lên. Cha mẹ hoàn toàn có thể chọn size phù hợp với con để các bé sớm được va chạm với kiểu đồ chơi này. Mỗi miếng ghép lego đều được chế tác tỉ mỉ cùng với hướng dẫn đi kèm, bé sẽ biết cách sắp xếp theo dụng ý mà nhà sản xuất đưa ra. Sản phẩm khi hoàn thiện bé sẽ cảm thấy hài lòng và thích thú hơn để khám phá mọi thứ xung quanh.

 

Bé có được trải nghiệm tuyệt vời

Lego được thiết kế dưới nhiều kiểu khác nhau như tòa nhà lego, nhà hàng lego hay công trường lego. Bé có thể sẽ tìm được sở thích của mình chỉ với việc chơi lego hàng ngày. Điều này vừa giúp bé có thêm những trải nghiệm tuyệt vời, vừa giúp bé được thư giãn. Cha mẹ không nên đặt nặng vấn đề con mình cần phải lắp ghép đúng hoàn chỉnh từng ly so với hướng dẫn, hãy cứ để con sáng tạo với mong muốn của bản thân. Có thể qua điều này cha mẹ sẽ phát hiện được những lạ lẫm của trẻ mà trong điều kiện hàng ngày khó tìm ra thì sao?

Luyện trí nhớ

Nếu nói chính xác về thời gian hoàn thành một mô hình lego cơ bản, đối với bé thực hiện nhanh mất khoảng 3 ngày còn không có thể lên tới một tuần hoặc cả tháng, điều này tùy thuộc vào độ phức tạp của trò chơi. Tuy nhiên, chính điều này lại giúp cho bé có được một trí nhớ tốt hơn do phải mất nhiều thời gian để thực hiện mô hình hoàn thiện mà bé đang theo đuổi. Cho nên, cha mẹ nên tạo điều kiện cho con được lắp ghép lego thật nhiều, vừa giúp bé có được tính kiên nhẫn và tư duy sáng tạo, lại còn giúp con có trí nhớ tốt phục vụ cho tương lai. Đây thực sự là việc mà cha mẹ nào cũng nên hướng tới.

Nguồn sưu tầm