Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Kể một khoảnh khắc của con khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, nghe xong người mẹ nào cũng bất giác mỉm cười


 

Làm mẹ không tránh khỏi những lúc mệt mỏi và stress, thế nhưng chỉ một khoảnh khắc hạnh phúc cũng khiến mọi muộn phiền tan biến hết.

Làm mẹ là thiên chức đầy thiêng liêng đối với bất kì người phụ nữ nào, thế nhưng trên hành trình ấy người mẹ phải đối diện với không ít khó khăn, mệt mỏi, thậm chí là khổ sở, buồn bã. Thế nhưng, sau tất cả, chỉ cần một khoảnh khắc nhìn thấy con hạnh phúc là đủ để mẹ lại tiếp tục cố gắng.

Mới đây, khi được hỏi ''khoảnh khắc nào của con khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất'' và câu trả lời của nhiều người mẹ sẽ khiến bạn bất giác mỉm cười lúc nào không hay.

- Em bé của mình rất tình cảm. Hay chạy ra muốn được mẹ ôm ấp, hoặc có khi bạn ấy sẽ hôn vào má mẹ, vòng tay ôm cổ và bảo "yêu mẹ".

- Chồng đi làm về sớm, ôm con ngồi nghe mẹ đọc truyện trước giờ đi ngủ. Con nhìn ba rồi nhìn mẹ cười. Ngày nào cũng chỉ mong thấy khoảnh khắc ấy...

- Bình thường khi muốn con thơm má thì bố mẹ phải nói con mới làm nhưng có lần mẹ đang đọc truyện cho con, thì con tự chủ động thơm mẹ 1 cái. Trời ơi! Khoảnh khắc rụng rời trái tim.

- Ai bảo mẹ xấu ạ, mẹ là xinh nhất, mẹ rất xinh đấy!

- Hạnh phúc là khi được thấy các bạn ý cười toe toét hoặc đang ngủ say ngon giấc, hay là lúc khoái chí chơi 1 món đồ chơi... đáng yêu vô cùng tận.

Kể một khoảnh khắc của con khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, nghe xong người mẹ nào cũng bất giác mỉm cười - Ảnh 1.
Bức thư em bé gửi cho mẹ khi làm việc có lỗi. Ảnh: Internet.

- Thích nhất khoảnh khắc vỗ ợ rồi con ngủ gục trên vai, cái má nó áp vào má mình mềm mịn thật sự. Chỉ muốn ôm nó như thế mãi.


- Em bé của mình rất thích nghịch bụng và ngoáy rốn mình, cứ mỗi lần cho tu ti là hắn lại sờ sờ xong dạo gần đây biết thơm vào bụng, xong 2 ba con thi nhau thơm vào bụng mình, cảm động lắm luôn! Mà bụng mình lúc bầu rạn đỏ, giờ chỉ chuyển sang nâu nhạt thôi chứ vẫn nhìn rõ từng tia rạn.

- Con nói được những từ đầu tiên và con nói ''yêu mẹ''.

- Lúc đang nấu cơm túi bụi thằng bé 22m bi bô chạy lại ôm chân bảo ''Mẹ Tiên ơi, mẹ Tiên làm gì thế? Con yêu mẹ!''. Thôi thì con thèm gì mẹ cũng làm cho hết ạ!

- Mình mới sinh được 6 tuần, có những lúc ru mãi con không ngủ cũng phát bực, cơ mà thấy con ngủ rồi cười là trái tim tan chảy luôn.

- Có lẽ với mình là khoảnh khắc khi buổi sáng con thức dậy. Con khóc gọi mẹ. Mình chạy vào và bảo ''Dạ, mẹ nghe đây ạ. Mẹ chào em của mẹ''. Thế là bé nín, 2 mặt tròn xoe, ngừng khóc và mỉm cười.

Còn bạn, khoảnh khắc nào khiến bạn nhớ nhất khi làm mẹ?

Nguồn Nhịp Sống Việt