Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Phụ nữ Nhật thích bế con hơn dùng xe đẩy, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người bất ngờ


Xe đẩy là một vật dụng khá hữu ích đối với gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, các bà mẹ ở Nhật Bản lại thích dùng địu hoặc bế con trên tay thay vì dùng xe đẩy.

Truyền thống lâu đời

Thời xưa khi phải bế con ra đồng làm việc, các bà mẹ Nhật sử dụng Onbuhimos địu con trên lưng. Loại địu này thực chất là một mảnh vải mềm cố định em bé với vai, lưng mẹ. Nhờ vậy mà các bà mẹ Nhật vừa trông nom được con vừa có thể làm việc. Các em bé cũng có thể quan sát mẹ làm việc hoặc ngủ luôn trên lưng mẹ.

Thuận tiện khi tham gia phương tiện giao thông công cộng

Phần lớn người Nhật đều ưa chuộng sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Mẹ bỉm sữa khi muốn di chuyển trên các phương tiện này sẽ phải tìm kiếm giải pháp thuận lợi nhất.

Khi bế con trên tay, các bà mẹ không lo bánh xe bị kẹt khi lên xuống tayfu xe cũng như không chiếm nhiều diện tích, làm phiền người xung quanh tại không gian công cộng.

Trẻ được bế sẽ thoải mái hơn

Nghiên cứu trên 12 trẻ sơ sinh khỏe mạnh tại Nhật Bản cho thấy, trẻ được mẹ ẵm bồng có nhịp tim chậm, ổn định hơn so với trẻ ngồi xe đẩy, bất kể độ tuổi hay tốc độ đi bộ của mẹ ra sao.

Tạo sự kết nối giữa mẹ và con

Nếu như các bà mẹ phương Tây có quan điểm rèn cho con tính tự lập từ bé thì các bà mẹ Nhật Bản lại đề cao sự gắn bó giữa mẹ và con cái. Họ coi trọng sự kết nối vật lý vì vậy họ chia sẻ các hoạt động với con cái từ khi còn rất sớm và không bỏ lỡ cơ hội để gần gũi chúng về mặt thể xác.

Ngoài việc thích bế ẵm con thay vì dùng xe đẩy, người Nhật cũng có cách chăm sóc trẻ sơ sinh một cách khoa học giúp con ăn ngon, ngủ khỏe và tự lập trong tương lai.- Người Nhật tập thói quen cho trẻ nằm trong nôi và chơi đùa cùng trẻ giúp tránh tình trạng trẻ đòi bế, bám người.

- Người Nhật thiết kế thực đơn riêng biệt cho con để đảm bảo món ăn dù không được nêm nếm nhiều thì trẻ vẫn ăn ngon. Cách này cũng giúp mẹ tìm ra được đâu là thực phẩm trẻ thích và không thích để tìm ra giải pháp phù hợp.

- Cho trẻ uống nước sau khi ăn để thức ăn có thể tiêu hóa hết trong quá trình nhai và nuốt.

- Người Nhật tạo cho con môi trường thoải mái nhất để vận động. Khi trẻ vận động, máu huyết sẽ lưu thông và khiến xương, hệ tiêu hóa phát triển tốt hơn.

Nguồn Phunutoday