Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Bé gái nhất quyết không chịu ngủ cho đến khi bố làm điều này, thai giáo thực sự có tác dụng kỳ diệu đến vậy?


Nhiều người tò mò mong ông bố trẻ chia sẻ kinh nghiệm ru con ngủ của mình.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà mọi người hay khuyên rằng khi mang thai, bố mẹ nên dành thời gian để tâm sự, trò chuyện với bé, đặc biệt là người bố. Những lời thủ thỉ tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại có nhiều tác dụng bất ngờ mà nhiều người chưa biết. Mới đây, hội bỉm sữa đang truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại hình ảnh ông bố đang hát cho con nghe.

Điều đặc biệt là bé gái nhất quyết không chịu ngủ, chỉ cho đến khi bố cất tiếng hát. Trong khi được bố ru ngủ, em bé còn nhoẻn miệng cười vô cùng xinh xắn. Ai cũng khen người bố hát hay và thi nhau xin bí quyết ru con ngủ. Đáp lại, ông bố trẻ chia sẻ: "Vì bố hát cho con nghe mỗi đêm từ lúc con ở trong bụng mẹ rồi, thế nên đến giờ chỉ có bố hát cho nghe mới chịu ngủ".

Bố hát cho nghe mỗi đêm từ trong bụng mẹ

Hoá ra, từ khi con gái còn chưa ra đời, ông bố trẻ đã rất chịu khó tâm sự, thủ thỉ, hát cho con nghe. Nhiều người đoán có lẽ vì thế mà bé đã quen với giọng nói và âm thanh từ bố nên mới ngoan ngoãn khi nghe bố hát như vậy. Bên cạnh đó, không ít người tò mò có phải thai giáo thực sự có tác dụng kỳ diệu như vậy sao?

Thực ra từ lâu, thai giáo đã được nhiều mẹ bầu biết đến như là một phương pháp quan trọng kích thích sự phát triển các tiềm năng về thể lực và trí tuệ của trẻ ngay khi còn nằm trong bụng mẹ.

Thai giáo được bố mẹ áp dụng nhằm tạo ra một môi trường trong và ngoài cơ thể mẹ tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi. Ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã có sự phát triển về thể chất và tinh thần, việc trò chuyện với bé hàng ngày sẽ tạo mối liên kết tình cảm giữa bố mẹ và thai nhi.

 


Hình ảnh bé gái nhoẻn miệng cười khi nghe bố hát khiến ai nấy tan chảy.


Bên cạnh đó, việc tâm sự với bé hàng ngày còn có tác dụng phát triển về sau cho trẻ như phát triển ngôn ngữ cho bé, tăng chỉ số IQ nhờ có bố mẹ giúp phát triển nhận thức sớm, trẻ phản xạ tốt hơn. Ngoài ra, nó còn làm tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, hiểu và truyền đạt sau này, đồng thời liên kết tình thân giữa bố mẹ và thai nhi, giảm nguy cơ trầm cảm ở mẹ bầu.

Khi mẹ bầu mang thai, bố có thể làm những việc như kể, nói chuyện, nhạc cổ điển, câu hò, câu hát,... Âm thanh được phát ra gần bụng bầu sẽ giúp trẻ phát triển thính giác. Tuy nhiên, cần chú ý âm lượng không quá to hay quá nhỏ, cần phù hợp đủ để bé có thể nghe thấy. Nghe nhạc cũng giúp mẹ loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, lo lắng và giảm căng thẳng, giúp mẹ bầu có được tâm lý thoải mái và thai sẽ có được cảm xúc theo hướng tích cực trong tương lai.

Nhiều mẹ bầu chia sẻ trò chuyện hay hát cho con nghe từ khi bé còn ở trong bụng cũng là một cách để kết nối với bé. Rất nhiều bé sau khi ra đời có sự gắn bó đặc biệt với giọng nói của người hay hát ru hoặc kể chuyện, thủ thỉ với bé mỗi ngày.

Nguồn Nhịp Sống Việt