Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của con, nếu bé thường xuyên nằm dáng thứ 3 sẽ khiến mẹ bất ngờ đấy!Trẻ nhỏ thường sáng tạo nhiều tư thế ngủ khác nhau như tay thoải mái hay cuộn tròn hay nằm sấp hay nằm nghiêng,... Mỗi tư thế này không chỉ phản ánh sức khỏe mà còn bộc lộ phần nào tính cách của bé.

Có rất nhiều điều đến từ giấc ngủ ảnh hưởng đến bé. Theo các nghiên cứu khoa học, khi bé ngủ ngon và đủ giấc, não bộ sẽ tiết ra nhiều hóc-môn tăng trưởng, giúp trẻ lớn nhanh và khỏe mạnh hơn.

Không chỉ vậy, khi nhìn tư thế ngủ của con, bạn cũng có thể đoán được tính cách đặc trưng của mỗi bé. Tuy nhiên, mẹ có thể chủ động thay đổi tư thế ngủ phù hợp để trẻ cảm nhận sự thoải mái và có giấc ngủ ngon.

Cùng tham khảo những tư thế ngủ quen thuộc của trẻ ứng với những tính cách nào nhé!

1. Tư thế ngủ nằm ngủ, dang tay chân thoải mái - trẻ có tính cách vui vẻ, lạc quan

Nhiều người ví von tư thế ngủ này của trẻ là tư thế "siêu anh hùng" vì dáng ngủ khá tự do, phóng khoáng, uốn éo, dang tay dang chân không theo một quy tắc nào. Những trẻ mang dáng ngủ này thường có nết ngủ khá dễ, chúng có thể lăn ra ngủ ở bất cứ nơi đây và trong bất cứ hoàn cảnh, không gian nào.

Những đứa trẻ này thường có tích cách vui vẻ, tuy nhiên hơn nóng tính. Lớn lên, chúng sẽ luôn sống đơn giản, tự do và dễ dàng hòa nhập vào đám đông và có thái độ rất tích cực.

2. Ngủ cuộn tròn - trẻ muốn được bảo vệ

Tư thế này quen thuộc với bé từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Nếu những đứa trẻ khi ngủ thường co người lại, giấu hai tay và chân vào lòng mình phần nào phản ánh sự bất an ở con người chúng. Những trẻ này thường khá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh.

Đứa trẻ ngủ hay cuộn tròn thường có tính cách nhẹ nhàng, thích được quan tâm, che chở và phần nào phụ thuộc vào người khác.

3. Trẻ ngủ nằm sấp và nghiêng mặt - trẻ đầy lòng tự trọng

Những đứa trẻ hay ngủ kiểu nằm sấp, thỉnh thoảng chổng mông lên trời, mặt nghiêng sang một bên thường sở hữu tính cách đầy lòng tự trọng, có phần hiếu thắng. Chúng thích giữ thể diện, sợ những lời chỉ trích và chê bai từ người khác, đồng thời lại thích khám phá, tìm tòi cái mới.

Điều này có nghĩa, chúng có cái tôi cá nhân mạnh mẽ và rất tự tin thể hiện bản thân mình trước người lạ.

4. Ngủ nghiêng một bên- trẻ dễ tính, dễ dàng hòa nhập

Đây là dáng ngủ phổ biến ở nhiều đứa trẻ. Những trẻ có tư thế ngủ nghiêng thường khá dễ tính, dễ dàng hòa nhập vào đám đông.

Những trẻ này sẽ thể hiện cảm xúc nhiều hơn lý trí nhưng đôi khi, chúng thể hiện sự bình tĩnh nhanh chóng. Đó cũng là sự mâu thuẫn trong tích cách của kiểu trẻ này.

Trên thực tế, tư thế ngủ- tính cách trẻ có liên quan mật thiết với thói quen sống của chúng. Vì vậy, tạo cho trẻ một môi trường sống tốt đẹp và các nuôi dạy trẻ là yếu tố quyết định để xây dựng và hình thành những tính cách tốt đẹp ở chúng.

Nguồn Nhịp Sống Việt