Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Cho trẻ ăn bữa phụ sao cho đúng cách?


Bé 13 tháng, tôi cho ăn bữa phụ lúc thì bánh, khi là sữa chua, phô mai, song khống biết nên cho bé ăn liều lượng thế nào là đúng? (Hoa Hồng)

Trả lời:

Nếu bạn cho bé ăn theo cảm tính sẽ không tốt cho bé. Bữa phụ của bé cần có sự cân đối thành phần dinh dưỡng và chế độ ăn phù hợp chứ không phải thích cho ăn gì cũng được. Rất nhiều người nghĩ bữa ăn phụ tức là ăn thêm, lúc nào thích thì ăn hoặc tiện là cho con ăn. Điều này dần tạo thói quen ăn vặt cho trrẻ. Bạn nên phải tập cho trẻ ăn đúng bữa vì nó rất quan trọng với sự phát triển, không cho ăn vặt nhiều thứ trong ngày.

Với những trẻ tiêu hóa tốt, khi ăn vặt có thể gây thừa cân. Những trẻ ăn vặt, bánh ngọt nhiều quá sẽ dẫn đến chán ăn sau đó, có thể gây ra tình trạng suy dinh dưỡng. Bữa phụ như thế sẽ mất tác dụng. Vì vậy, dù là bữa phụ, bạn cũng nên có kế hoạch phân chia bữa ăn cụ thể cho bé.

Các món ăn phụ có thể là bánh, hoa quả, sữa chua, phô mai... nhưng số lượng vẫn phải ăn đủ trong một bữa, tùy theo lứa tuổi con bạn. Bạn muốn có bữa ăn phụ hoàn chỉnh, tốt cho bé, có thể kết hợp với bữa ăn chính thì nhờ chuyên gia tư vấn và tính toán phù hợp. Điều này giúp bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện.

Bác sĩ chuyên khoa II Đinh Thị Kim Liên
Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome

Nguồn VNE