Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Sữa hạt có tốt trong thai kỳ?


 

Tôi mang bầu 9 tuần, có nghe nói uống sữa hạt rất tốt cho thai kỳ. Nhờ bác sĩ cho tôi lời khuyên về việc uống sữa hạt trong thai kỳ. (Thư Văn)

Trả lời:

Trong sữa hạt có nhiều nhóm hạt khác nhau gồm các loại đậu như nành, đậu xanh, đậu đen... và những hạt có dầu, giúp cung cấp protein thực vật và chất béo thực vật. Như vậy, nhóm này cung cấp nguồn năng lượng từ thực vật là chính.

Tuy nhiên, một số chị em khi có bầu cần chú ý, ngoài thức ăn thực vật thì cần cung cấp thêm nguồn động vật để có một thai kỳ tốt. Trong thai kỳ của con, mẹ bầu cần có sự phân chia tế bào, cần sự lớn lên của thai kỳ. Để có được những điều này, các mẹ lại rất cần bổ sung nguồn protein động vật và thậm chí là chất béo (lipid ở động vật), vì tất cả màng tế bào chủ yếu là protein và lipid xây dựng từ cholesterol nên điều này rất quan trọng với những phụ nữ có thai.

Nếu những mẹ đang thuộc nhóm ăn chay thì nhóm sữa hạt là một thực phẩm rất tốt. Tuy nhiên, những bà mẹ không ăn chay mà ăn mặn (ăn động vật) sẽ còn có nhiều sự lựa chọn tốt hơn, tức là nên sử dụng từ nhiều nguồn sữa động vật giúp cung cấp chất dinh dưỡng tối ưu trong thai kỳ. Các mẹ uống sữa gì cũng không quên bổ sung thêm sắt acid folic, kiểm tra vitamin D và một số vi chất dinh dưỡng xem đã đủ chưa để bổ sung một cách tốt nhất.

TTƯT. PGS. TS. BS Cao Thị Thu Hương
Bác sĩ Dinh dưỡng Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome

Nguồn VNE