Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

9 cách giúp trẻ tự xử lý tình huống


 

Để trẻ không đi dép trái, bạn cắt một hình sticker làm đôi, sau đó dán đúng chiều mỗi nửa vào hai chiếc giày, dép. Mỗi lần xỏ giày, dép, trẻ chỉ việc ghép đúng sticker.

Dán giấy màu lên đồng hồ vừa là cách dạy trẻ biết xem giờ, vừa giúp chúng sắp xếp thời gian để làm việc theo thời khóa biểu. Bạn có thể quy ước với con, màu vàng là lúc con phải làm việc nhà, màu cam là hoàn thành bài tập, màu xanh là giờ chơi và màu đỏ là đến lúc đi ngủ.

 

Bé sẽ không bị bẩn quần áo lúc ăn kem nếu dùng khuôn giấy đựng bánh cupcake để hứng phần kem chảy xuống.

 

Trẻ sẽ vui vẻ quét dọn nếu bạn biết cách biến công việc này thành một trò chơi. Hãy dùng băng dính đầy màu sắc để tạo thành hình vuông trên sàn nhà và bảo bé rằng "nhiệm vụ đặc biệt của con là ghi bàn thắng".

 

Hãy sơn màu sắc lên những chiếc chìa khóa, bé sẽ dễ dàng nhớ chìa nào mở cửa nào.

 

Để trẻ không đi dép trái, bạn có thể cắt một hình sticker làm đôi, sau đó dán đúng chiều mỗi nửa vào hai chiếc giày, dép. Mỗi lần xỏ giày, dép, trẻ chỉ việc ghép đúng sticker.

 

Nếu muốn dạy con cách cầm bút đúng, bạn chỉ việc lấy một tờ giấy ăn và bảo con giấu vào trong ngón tay thứ tư và thứ năm của mình.

 

Trẻ thích chơi trò sập cửa và đôi khi tự nhốt mình trong phòng. Để con không gặp tình huống này, bạn hãy hướng dẫn bé dùng băng dính dán chốt cửa lại.

 

Khi cùng bé tới trung tâm mua sắm đông người, bạn nên viết số điện thoại của mình và tên đầy đủ của con bằng bút mực lên cổ tay chúng. Ngoài ra, bạn cũng cần dạy trẻ xử lý trong tình huống bất ngờ. Ví dụ, hãy dặn chúng đợi bố/mẹ ở đúng nơi mà chúng lạc hoặc có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên siêu thị hay nhân viên an ninh.

 

Trẻ thường thích chạy nhảy quanh khu đỗ xe khi cùng mẹ tới trung tâm mua sắm. Trong lúc bạn bận rộn chất đồ lên xe, để tránh việc con đi khuất tầm mắt, hãy dán một hình mặt cười lên ôtô và bảo rằng: "Con là một chú robot đang cần sạc pin bây giờ".

Nguồn https://vnexpress.net