Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Những khoảnh khắc xúc động khi trẻ mầm non gặp lại cô giáo, bạn bè


Sau thời gian dài không được đến trường vì dịch Covid-19, giờ đây học sinh mầm non đang dần trở lại nếp học thân quen, với niềm vui lấp lánh trong ánh mắt cô và trò.

 

 

Sau 2 ngày đầu Bắc Giang cho HS mầm non đi học trở lại, phản hồi tích cực là phụ huynh hầu hết rất yên tâm. Có tới hơn 90% phụ huynh HS bậc mầm non có nhu cầu cho con đi học trở lại thời điểm này. Ngày 7/6 thống kê có gần 80% trẻ mầm non đến lớp.


 

Các hoạt động của HS trong lớp học ở Trường Mầm non Lê Lợi (Thành phố Bắc Giang)   đã gần như trở lại bình thường như khi chưa có dịch bệnh. Trẻ vui vẻ, hào hứng và thoải mái trong lớp, không như hình ảnh gây bình luận tiêu cực trên mạng xã hội (HS mầm non ngồi trong lớp căng thẳng và đội mũ có tấm chắn giọt bắn).

 

 

Vùng khó còn nhiều lo lắng khi cho trẻ mầm non đi học trở lại, triển khai phòng dịch vào đúng vào lúc nắng nóng, thời tiết khắc nghiệt. Trường Mầm non Thị trấn Thanh Sơn (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) không để trẻ đeo khẩu trang trong lớp học, vì theo cô Hiệu trưởng Trương Thị Hồng Duyên: “Trẻ nhỏ chưa nhận thức được như HS lớp lớn, đeo khẩu trang cả ngày nếu không đúng cách có thể gây tác dụng ngược, ảnh hưởng tới sức khỏe”.

 

 

Nhiều trường mầm non đã thực hiện giãn cách HS trong lớp học, bằng cách bố trí 2 HS ngồi 1 bàn đối diện nhau trong nhiều hoạt động học tập, ăn uống trong lớp học.

 

 

Giáo viên hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách.

 

 

Ngay ngày đầu tiên đón trẻ trở lại trường, các giáo viên đã quan tâm đến cả những chi tiết nhỏ nhất, như nhắc trẻ cất khẩu trang dùng đi đường vào ba lô riêng, khử khuẩn nhanh bằng dung dịch rửa tay.

 

 

Ngoài trời nắng nóng, cô trò vừa vận động phù hợp trong lớp vừa thực hiện giãn cách để phòng dịch Covid-19

 

 

Nền nếp được duy trì trong lớp học, dù các bé rất nhỏ tuổi.

 

 

Phụ huynh hạnh phúc đón trẻ sau một ngày học tập, sinh hoạt an toàn ở trường mầm non.

 

https://giaoducthoidai.vn