Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Trứng là một loại thực phẩm bổ sung protein tốt cho cơ thể


Như mọi người đều biết, ăn một quả trứng cho bữa sáng có nhiều lợi ích.


Lợi ích của việc ăn trứng

Bổ sung protein

Protein chứa trong trứng là cơ sở vật chất của cơ thể con người. So với các loại thực phẩm chủ yếu như cháo, thành phần axit amin của protein trong trứng tốt hơn. Thành phần axit amin về cơ bản tương tự như trong cơ thể người. Thức ăn cao hơn nhiều.

Cải thiện trí nhớ

Lòng đỏ trong trứng rất giàu canxi và các yếu tố thiết yếu của con người như lecithin, sắt và vitamin. Choline giàu trong trứng là một chất cần thiết để tổng hợp cấu tạo thần kinh của não, acetylcholine, và cũng là thành phần quan trọng của màng tế bào, giúp tập trung trí nhớ. Cải thiện trí nhớ. Do đó, đối với nhân viên văn phòng và sinh viên, cần phải ăn trứng vào bữa sáng.

Tăng cảm giác no

Trứng không chỉ cung cấp đủ protein mà còn trì hoãn việc làm rỗng dạ dày và kéo dài cảm giác no sau bữa ăn. Ngoài trứng, ăn thực phẩm có chứa trứng cho bữa sáng cũng có thể làm tăng cảm giác no. Đồng thời, trứng chứa một lượng lớn chất béo có thể tiếp tục cung cấp năng lượng cho cơ thể và làm cho dạ dày no lâu hơn

Những lầm tưởng phổ biến về việc ăn trứng

Ăn trứng sống: Thứ nhất, ăn trứng dễ bị các vi sinh vật gây hại như Salmonella, nó cũng gây ra mối đe dọa lớn cho sức khỏe của cơ thể, thứ hai, protein trong trứng sống không bị tổn thương do nhiệt và dạ dày không dễ tiêu hóa. Vì vậy, không nên ăn trứng sống.

Đừng chiên trứng quá nhiều: Trứng chiên là thực phẩm thường được ăn trong cuộc sống. Ở đây chúng tôi nhắc nhở mọi người rằng không nên ăn quá nhiều trứng rán. Một trong những quả trứng rán sẽ có vị đắng, và các chất dinh dưỡng trong trứng cũng sẽ bị mất. Đây là một chất gây ung thư rất rõ ràng.

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể ăn trứng để bổ sung dinh dưỡng. Những người nào không được ăn trứng, nếu không sẽ mang lại một loạt các triệu chứng khó chịu.


Những ai không nên ăn trứng?

Người bị dị ứng với trứng không nên ăn. Các triệu chứng dị ứng trứng tương tự như các triệu chứng dị ứng thực phẩm khác. Phát ban sẽ xuất hiện sau khi ăn, và nó cũng sẽ đi kèm với các triệu chứng như tiêu chảy. Đối với một số người, cũng sẽ có các triệu chứng tiêu hóa như nôn mửa. Dị ứng, trường hợp nặng thậm chí có thể xảy ra sốc phản vệ, tử vong.

Nguồn: Tổng cục dân số, Bộ y tế (CPCS)