Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

BSR tổ chức khánh thành Trường Mần non Nam Hà (Thái Bình)


Sáng ngày 03/9, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với UBND xã Nam Hà - huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tổ chức lễ khánh thành Trường Mầm non Nam Hà.

Tham dự buổi lễ có ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng Công ty, lãnh đạo địa phương Nam Hà; các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh Trường Mầm non Nam Hà.

Xã Nam Hà nằm về phía nam của huyện Tiền Hải (Thái Bình), cách thị trấn Tiền Hải khoảng 7km, tổng diện tích tự nhiên của hơn 600ha, dân số hơn 6.580 khẩu/2.180 hộ dân. Người dân Nam Hà có truyền thống cần cù trong lao động sản xuất, anh dũng trong đấu tranh chống phong kiến, chống giặc ngoại xâm, đoàn kết xây dựng quê hương. Năm 2003, xã Nam Hà vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu: xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nghi thức cắt băng khánh thành Trường Mầm non Nam Hà

Nam Hà là địa phương thuần nông, chuyên canh về cây lúa nước, đời sống của bà con nhân dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, nguồn thu ngân sách của xã không đảm bảo, kinh phí đầu tư xây dựng cho giáo dục còn rất nhiều hạn chế.  Do xuất phát điểm thấp, lại chịu nhiều tàn phá của chiến tranh, thiên tai; vì vậy nhiều năm qua, cơ sở vật chất các trường học, đặc biệt là bậc mầm non chưa đáp ứng được nhu cầu học và dạy.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng Công ty cho biết: Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn là đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam và là công trình trọng điểm liên quan đến an ninh năng lượng quốc gia. Nhà máy Lọc dầu Dung Quất được đặt tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ đô la Mỹ, công suất chế biến 6,5 triệu tấn/năm.

Trong 8 tháng đầu năm 2019, Nhà máy luôn vận hành liên tục, an toàn, ổn định ở công suất tối ưu, sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, các chỉ tiêu về SXKD của Nhà máy đạt kế hoạch đề ra. Tính từ khi Nhà máy đi vào hoạt động đến nay, NMLD Dung Quất đã sản xuất được hơn 60 triệu tấn sản phẩm các loại, xuất bán ra thị trường 60 triệu tấn; tổng doanh thu hơn 1 triệu  tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 161 nghìn tỷ đồng.

Những đóng góp nhỏ bé của BSR sẽ tạo ra một cơ hội mới cho sự nghiệp giáo dục của địa phương

Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn quan tâm đến cộng đồng, thực hiện công tác ASXH, đặc biệt là giáo dục và y tế. Hằng năm, Công ty dành một khoản kinh phí khoảng 30 - 40 tỷ đồng để thực hiện các chương trình ASXH trên cả nước và tỉnh Thái Bình là một trong những địa phương được Công ty tài trợ thực hiện nhiều chương trình ASXH trong những năm qua.

“Tôi mong muốn các thầy cô giáo luôn nỗ lực hết mình, tâm huyết để tạo ra môi trường giảng dạy tốt nhất cho các em, giúp các em hoàn thiện giấc mơ, hoài bảo của mình trong tương lai” - ông Bùi Xuân Dương chia sẻ.

Công trình Trường Mầm non Nam Hà được được khởi công từ tháng 12/2018 đến tháng 6/2019 hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng mức đầu tư trên 8,8 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tài trợ 2,5 tỷ đồng và nguồn vốn đối ứng của địa phương là trên 6,3 tỷ đồng. Trường được xây mới nhà lớp học 2 tầng, khang trang, hiện đại với 12 phòng học, nhà vệ sinh khép kín. Mỗi lớp học được bố trí kho dụng cụ, hành lang chính rộng rãi.

Đại diện Công ty và lãnh đạo địa phương tham quan các phòng học

Cô Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Hà cho biết: Hiện nay, trường có 425 em với 12 lớp học và 30 cán bộ, giáo viên. Trước khi có trường mới, Nam Hà có 3 điểm trường nuôi dạy trẻ, cơ sở vật chất xuống cấp nghiệm trọng, rất khó khăn trong công tác chỉ đạo điều hành, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là bữa ăn cho các cháu, vì phải nấu tại một điểm và vận chuyển đến các điểm khác trong thời tiết mưa gió, cô và trò gặp nhiều khó khăn.

“Từ khi đưa trường mới đi vào sử dụng, cá nhân tôi vui một thì các bậc phụ huynh vui mười, vì từ nay các em sẽ được học chung tại một điểm trường khang trang, hiện đại, cùng nhau vui chơi, học tập, không phải vất vả vận chuyển thức ăn, thuận lợi trong công tác quản lý điều hành” - cô Đỗ Thị Mai vui mừng chia sẻ.

Ông Vũ Văn Thung - Chủ tịch UBND xã Nam Hà cho biết: Trường Mầm non Nam Hà khi đi vào hoạt động đã góp phần quan trọng cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Thế hệ mầm non Nam Hà được học tập trong khuôn viên nhà trường rộng rãi, thoáng mát, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, hiện đại sẽ giúp các em có điều kiện tốt hơn để hoàn thành ước mơ, hoài bảo của mình trong tương lai, xứng đáng là mầm non tương lai đất nước.

Nguồn https://petrovietnam.petrotimes.vn