Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Trường Mầm Non Lá Xanh Nơi khơi dậy tính sáng tạo của trẻ !


Trường Mầm Non Lá Xanh được thành lập dựa trên tâm huyết của những nhà giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ, được dung hoà những tinh hoa của hai nền văn hoá Việt - Mỹ, kết nối giữa hai chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và chương trình giáo dục mầm non của Hoa kỳ, xây dựng một ngôi trường đầy tình gia đình ấm cúng thân mật quanh một cộng đồng xã hội. Nhà trường mong muốn chia sẻ những phương cách nuôi dạy con theo truyền thống văn hoá Việt Nam, đồng thời kết hợp những kiến thức khoa học về sự phát triển trí tuệ, ngôn ngữ và giao tiếp xã hội.Từ đó giúp xây dựng một nền tảng vững chắc cho con em mình nhất là trong 5 năm đầu đời.


Môi trường xanh đầy yêu thương
Với phương châm giáo dục của nhà trường được xây dựng trên niềm tin vững chắc của đội ngũ giáo viên. Không chỉ là trường học, mà Trường Mầm Non Lá Xanh còn là một cộng đồng mang lại cho trẻ môi trường giáo dục an toàn và toàn diện; tôn trọng sự đa dạng văn hóa và luôn chú ý đến nhu cầu phát triển của từng trẻ. Nhà trường hướng dẫn trẻ những bài học quý giá - cả trong học đường lẫn trong cuộc sống thực tế và hướng trẻ thực hiện ước mơ của mình. Vào Tháng Bảy mùa hè năm nay, Trường Mầm Non Lá Xanh kết hợp giữa thông tin và hành động thực tế để hỗ trợ các chương trình khuyến khích bảo vệ chăm lo môi trường sống của trẻ em, đẩy mạnh phong trào "Môi trường Xanh - Sạch - Trong Lành".

Trường tổ chức những hoạt động cụ thể để Mở rộng môi trường xanh đầy yêu thương vì sự phát triển của trẻ em, đẩy mạnh phong trào 3T:

Tiết giảm - Hạn chế sử dụng năng lượng, tắt các thiết bị dùng điện khi không cần thiết.

Tái sử dụng - Mua sắm bằng túi đựng thân thiện môi trường, hạn chế sử dụng bao bì bằng nylon. Hiện tại Trường Mầm Non Lá Xanh sử dụng một số chén dĩa được tái chế từ gáo dừa Bến Tre đã xử lý và an toàn cho trẻ sử dụng.

Tái chế - Phân loại các loại rác theo thành phần nhiên liệu có thể giúp tái chế những nhiên liệu khó sản xuất, để các giáo viên làm đồ chơi cho trẻ


Trường Mầm Non Lá Xanh vận động phụ huynh và các bé đóng góp những phế liệu, quý phụ huynh có thể mang đến cho nhà trường bằng cách cho trẻ phân loại trực tiếp tại các thùng giấy 3T được đặt trong các hành lang khuôn viên trường.

 

Khơi dậy tính sáng tạo của trẻ mầm non
"Não bộ phát triển khi các tế bào não được nối kết với nhau qua những kích thích từ môi trường bên ngoài lên các giác quan nghe, nhìn, ngửi, sờ vuốt cầm nắm và cảm xúc. Thế giới bên ngoài định hình sự hoàn thiện của trí não. Những mối quan hệ với người khác trong những năm tháng đàu đời của trẻ mầm non là nguồn tác động chính để phát triển cảm xúc và giao tiếp xã hộ của trí não trẻ. Những kinh nghiệm đầu đời giúp định hướng sự phát triển của não bộ, từ đó hình thành cách học hỏi, suy nghĩ, tâm tính và cách ứng xử của trẻ trong suốt cuộc đời sau này." Cô Trần Kim Ánh, cố vấn chuyên môn của Trường Mầm Non Lá Xanh chia sẻ.

Thông qua môi trường vui chơi học hỏi, với phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trọng tâm, nhà trường thiết kế chương trình chăm sóc giáo duc "chơi mà học - học mà chơi" và cùng phối hợp với các giáo viên tổ chức các hoạt động theo từng lứa tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ. Ban phụ trách chuyên môn soạn thảo chương trình giáo dục và thiết kế học cụ cùng những trò chơi mang tính đặc thù hỗ trợ sự phát triển nhận thức của trẻ, thông qua nhiều hình thức như:

Bộ xếp hình luyện trí nhớ được phân loại theo nhiều chủ đề, các hoạt động dinh dưỡng.

Bé Làm Bánh, trò chơi theo nhóm với những chiếc dù màu giúp trẻ vận động phát triển thể chất, những trò chơi đơn giản nhưng mang tính ứng dụng phong phú.

Qua đó các hoạt động sẽ phát huy tối đa tính tự lập của trẻ và những kỹ năng biết hợp tác khi chơi giúp trẻ hình thành ý thức tự lập, kỹ năng tư duy, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự bảo vệ an toàn bản thân, mạnh dạn giao tiếp trong Xã hội, có thói quen nề nếp qua sinh hoạt vệ sinh, và kỹ năng sắp xếp có tổ chức.

Cô Quỳnh Phạm, mẹ của bé Nia Cianchi chia sẻ: "Bé Nia nhà mình đang ở tuổi chập chững biết đi, tôi rất hài lòng với chế độ chăm sóc và giáo dục trẻ của Trường Mầm Non Lá Xanh. Trường có nhiều không gian phù hợp với từng độ tuổi, phòng học được trang trí đẹp mắt, an toàn, có sân chơi để bé thoải mái vận động. Sự quan tâm chăm sóc chu đáo của cô giáo phụ trách lớp lá Trúc cho tôi sự an tâm khi gửi bé suốt cả ngày."

 

Nhận trẻ từ 12 tháng đến 6 tuổi
Đón chào năm học 2012 - 2013,
Giảm 20% học phí suốt năm học
Miễn phí đăng ký nhập học và phí cơ sở vật chất


Trường Mầm Non Lá Xanh
30 Nguyễn Văn Mại, P.4, Q, Tân Bình
08 3948 7320 - 08 3948 7321
www.mamnonlaxanh.org
[email protected]Hãy đăng ký sớm để trẻ được hưởng ưu tiên !
Thân mời phụ huynh đưa trẻ đến tham quan và tham gia sinh hoạt cuối tuần với chủ đề "Bé Vui Đọc Sách" được tổ chức vào các ngày Thứ Bảy, 25/8 từ 9 giờ sáng đến 10 giờ 30 sáng.