Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Bài 4: Phòng chống


Bạn không thể làm được gì nhiều để ngăn chặn ADHD - ngày càng nhiều nghiên cứu liên kết nó với di truyền. Nhưng bạn có thể giảm thiểu các yếu tố nguy cơ không cần thiết.


• Không uống rượu, hút thuốc hoặc lạm dụng thuốc khi mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai (chúng tôi cần phải nói với bạn ngay!) Theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm nguy cơ sinh non và lúc sinh, đặc biệt là nếu bạn có tình trạng sức khỏe yếu có thể đặt bạn vào rủi ro. Ăn uống lành mạnh, đầy đủ vitamin, bài tập thể dục được chỉ định, và giảm thiểu căng thẳng.

• Khi bé được sinh ra, phải cảnh giác với những nguy cơ trong môi trường, như sơn có chì trong nhà cũ (lưu ý nó không bị cấm bởi chính phủ Hoa Kỳ cho đến năm 1978). Chú ý với những khuyến cáo về chì trong đồ chơi nhập khẩu và các đồ dùng khác của em bé. Tránh những chai, lọ, dụng cụ chứa vi sóng và các mặt hàng khác sử dụng pthalates.

• Hãy chắc chắn rằng em bé của bạn/ trẻ nhỏ / thiếu niên có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ lành mạnh và điều độ và tập thể dục. Trong khi các biện pháp này chưa ngăn chặn ADHD, một ngôi nhà bừa bộn, đời sống và lối sống không lành mạnh sẽ làm cho một đứa trẻ bị cường điệu và / hay phân tâm sẽ tồi tệ hơn.


Trước: Nguyên nhân
Tiếp theo: Chẩn đoán

Parenting.com
mamnon.com lược dịch