Giáo dục mầm non
   Tập huấn Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi mới tới cán bộ, giáo viên 12 tỉnh thành
 

Ngày 17/8, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức tập huấn Thử nghiệm chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non của các tỉnh thành phố: Điện Biên, Lào Cai, Hòa Bình, Hải Dương, Nghệ An, Quảng Bình, Gia Lai, Kon Tum, Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp, Hà Nội.

 

Hội thảo tập huấn về Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi mới

Nhấn mạnh sự cần thiết phải ban hành Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi, Bà Cù Thị Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (GDMN) cho biết: Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi được ban hành theo Thông tư số 23 năm 2010. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội của đất nước thì sự phát triển của trẻ em nói chung và trẻ 5 tuổi nói riêng có những thay đổi đáng kể, vì vậy cần thiết phải xây dựng Bộ chuẩn mới.

Thời gian qua, để xây dựng Bộ chuẩn, Bộ GD&ĐT đã tổ chức khảo sát các địa phương, đánh giá, nghiên cứu xây dựng Dự thảo và tổ chức nhiều hội thảo khoa học, tọa đàm về xây dựng “Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi”. Dự thảo Bộ chuẩn mới đã được thử nghiệm diện hẹp tại một số cơ sở GDMN để đánh giá tính xác thực của các chuẩn, chỉ số đảm bảo phù hợp với sự phát triển của trẻ em 5 tuổi Việt Nam.

 

Phó Vụ trưởng Vụ GDMN Cù Thị Thủy phát biểu tại buổi Hội thảo tập huấn

Những nội dung thử nghiệm đã được các chuyên gia và các cán bộ quản lý, giáo viên MN cùng chia sẻ việc đánh giá thử nghiệm để thấy được tính thực tế sử dụng Bộ chuẩn trẻ em 5 tuổi trong thực tiễn, trên cơ sở đó làm căn cứ xây dựng và ban hành Thông tư quy định chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi mới đáp ứng yêu cầu phát triển của trẻ và nhu cầu xã hội trong giai đoạn tới.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tập trung vào các vấn đề như: Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ và quy trình thử nghiệm chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi trong đó có việc đánh giá trẻ trực tiếp theo các nhóm thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, thẩm mỹ,…; phỏng vấn giáo viên và cha, mẹ của trẻ, đồng thời, đóng góp ý kiến về quy trình đánh giá thử nghiệm và Dự thảo Kế hoạch thử nghiệm chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi tại địa phương.

 

Giờ học của trẻ mầm non Trường thực hành sư phạm, Trường Đại học Vinh

Hội thảo tập huấn diễn ra trong một ngày, các ý kiến chuyên gia được truyền tải cụ thể, các trao đổi đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của những đối tượng tham gia tập huấn. Theo đánh giá chung, Hội thảo tập huấn đã đạt được kết quả tốt và các ý kiến thử nghiệm tâm huyết. Kết quả thu được sẽ là căn cứ để hoàn thiện các tài liệu triển khai thử nghiệm chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi diện rộng trong thời gian tới.


Hà An

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tap-huan-bo-chuan-phat-trien-tre-em-5-tuoi-moi-toi-can-bo-giao-vien-12-tinh-thanh-post604726.html

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Hà Nội: Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc (17/8)
 Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp (16/8)
 Giáo viên mầm non chủ động với chương trình giáo dục mở (15/8)
 Trường Mầm non vùng cao đưa ‘không gian văn hóa’ vào lớp học (11/8)
 Hè rộn ràng tiếng trẻ mầm non (6/8)
 Ninh Bình: Tập trung xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm (5/8)
 Gỡ khó, phát triển trường lớp mầm non tại khu công nghiệp (3/8)
 Kỳ vọng 'diện mạo' mới cho giáo dục mầm non vùng khó (3/8)
 Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi: Khó khăn song hành đổi mới (2/8)
 Chương trình Giáo dục Mầm non mới phải đáp ứng thực tiễn nuôi dạy trẻ (1/8)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i