Cảm xúc mầm non
   Người thương binh nặng lòng với trẻ em
 

 

Ông Phạm Bảy (thương binh hạng 4/4), người sáng lập hệ thống cơ sở mầm non lớn tại TP. Đà Nẵng, đồng thời là người tận tâm với công tác thiện nguyện, an sinh xã hội tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Ông Phạm Bảy là người sáng lập hệ thống Trường mầm non Hoa Mai, TP. Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Minh Trang

"Ông ngoại" của hơn 500 cháu bé

Chúng tôi gặp ông Phạm Bảy trong lúc ông đang bận rộn bàn giao công việc cho các cán bộ Trường mầm non Hoa Mai để chuẩn bị đi dự cuộc gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc.

Là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ngôi trường mầm non bề thế nhất khu vực phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, ông Bảy chỉ để một cái bàn nhỏ ở góc phòng giáo vụ, có thể dễ dàng gặp các cháu nhỏ và trao đổi công việc với các giáo viên. 

Đi ngang qua ông, các cháu bé reo vui tay bắt mặt mừng và luôn miệng gọi: "Ông ngoại Bảy, ông ngoại Bảy". 

Ông Bảy bày tỏ: "Cái duyên của tôi là từ một người lính thành thương nhân rồi bén với nghề dạy học. Giờ đây mỗi ngày, việc gặp các cháu và chuyện trò với các cháu trở thành niềm vui không thể thiếu của tôi".

Hằng ngày, ông Bảy vẫn đều đặn đi kiểm tra bếp ăn, dạo một vòng qua các tầng, các phòng học và hỏi han tình hình học tập của các cháu, hỏi thăm các cô giáo, các lớp học để xem có cần sửa sang, bổ sung thứ gì nữa không...

Trong dịp trò chuyện với chúng tôi, ông cho biết qua những năm tháng chiến tranh trên chiến trường Quảng-Đà làm giao liên, ông bị thương tật với hạng 4/4 và về công tác trong ngành công an. Năm 1997, ông nghỉ việc theo chế độ mất sức rồi cùng gia đình làm kinh tế. Năm 2007, ông thành lập Công ty TNHH Xây dựng, thương mại và dịch vụ mang tên ông với ngành nghề kinh doanh là cho thuê nhà lưu trú, vật liệu xây dựng, giáo dục mầm non.

Công việc làm ăn cũng gặp may mắn thuận lợi và cứ có lợi nhuận là ông tích góp mua đất rồi xây dựng thêm phòng trọ cho thuê. Thời ấy, khu vực này ai cũng biết đến nhà trọ "ông Bảy".

Đến năm 2012, do Nhà nước có chủ trương xã hội hóa giáo dục, ông Phạm Bảy quyết định đầu tư và xây dựng Trường mầm non Hoa Mai. Ngôi trường đầu tiên này có quy mô 7 tầng, lúc đầu chỉ có khoảng 50 trẻ theo học với 3 lớp, sau tăng dần lên 150, 200, 400 trẻ. Năm 2016, ông tiếp tục mở rộng và xây dựng cơ sở 2 rồi cơ sở 3 tại phường An Khê (quận Thanh Khê) và phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ).

Sau 10 năm, hệ thống Trường Hoa Mai, gồm 3 cơ sở, có tổng diện tích đất sử dụng 4.000 m2, diện tích xây dựng gần 10.000 m2 với 25 lớp học và có 400-500 trẻ em theo học. Các phòng học, phòng chức năng đều được trang bị hiện đại với camera trực tuyến, máy nước nóng, điều hòa nhiệt độ, đồ dùng đồ chơi thông minh…

Trường Hoa Mai đã tạo công ăn việc làm cho 65 cô giáo với mức thu nhập từ 6-11 triệu đồng/tháng. Hầu hết cán bộ, nhân viên đều có trình độ thạc sĩ, đại học, cao đẳng chuyên ngành giáo dục mầm non.

Các hoạt động của Công ty TNHH Ông Bảy đều đạt hiệu quả cao và không ngừng phát triển.

Mỗi ngày, ông Phạm Bảy đều đi thăm, hỏi han tình hình học tập của các cháu - Ảnh: VGP/Minh Trang

Vượt qua khó khăn dịch bệnh và dồn tâm sức vào thiện nguyện

Năm 2020-2021 xảy ra dịch COVID-19, Trường Hoa Mai cũng chịu ảnh hưởng khi số trẻ đi học giảm tới 30-40%, thu nhập của giáo viên giảm sút. Cơ sở 2 của hệ thống Trường Hoa Mai đã buộc phải tạm dừng hoạt động và phải chuyển sang cho thuê mặt bằng kinh doanh để đủ chi phí trang trải...

Nhờ cố gắng cân đối các nguồn thu từ hoạt động cho thuê trọ, cho thuê mặt bằng kinh doanh… nên doanh thu của Công ty trong năm 2021 vẫn vượt 115% kế hoạch đặt ra và đảm bảo được đời sống, phúc lợi cho giáo viên và người lao động cũng nhưnghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Cũng trong 2 năm ấy, Công ty đã chăm lo đời sống người lao động bằng việc duy trì mức hỗ trợ trong thời gian giãn cách xã hội cho giáo viên của trường mầm non 1,2 triệu đồng/người, tặng quà Tết nhằm động viên người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn khi các cơ sở dừng hoạt động.

Ông Phạm Bảy tích cực tham gia nhiều công tác thiện nguyện, đóng góp an sinh xã hội - Ảnh: NVCC

Ngoài công việc kinh doanh, Công ty ông Bảy thường xuyên tài trợ kinh phí cho các hội, đoàn thể, sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn như Hội Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng thương binh gia đình chính sách, tặng quà nhân ngày 27/7 hằng năm của các địa phương trong và ngoài Thành phố.

Công ty tài trợ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam quận Thanh Khê 6 triệu đồng/năm; hỗ trợ dài hạn từ năm 2021 đến năm 2026 cho 10 học sinh nghèo hiếu học thuộc Hội Khuyến học quận Cẩm Lệ mỗi em 12 triệu đồng/năm.

Trong những thời điểm người lao động, doanh nghiệp bị tác động tiêu cực nặng nề từ dịch bệnh, nhà trọ ông Bảy cũng giảm tiền thuê trọ, tiền thuê mặt bằng kinh doanh cho các doanh nghiệp gần 350 triệu đồng.

Từ việc thực hiện tốt chủ trương xã hội giáo dục và những đóng góp thiết thực về an sinh xã hội, ông Phạm Bảy là cựu chiến binh tiêu biểu từng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Đà Nẵng và Bộ LĐTB&XH tặng nhiều bằng khen về gương cựu chiến binh vượt khó vươn lên làm giàu. 

Dịp 27/7 năm nay, ông Phạm Bảy là cựu chiến binh tiêu biểu của TP. Đà Nẵng vinh dự có mặt trong cuộc gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc.

Nguồn https://baochinhphu.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Những cô hiệu trưởng góp sức đổi thay diện mạo giáo dục mầm non vùng khó (20/7)
 Tôi tự hào là cô giáo mầm non! (19/7)
 Cô giáo trẻ 'gieo mầm xanh trên đá' (8/7)
 Cô giáo trẻ hy sinh cả tuổi xuân để mang con chữ đến học trò vùng cao (21/6)
 Giáo viên miệt vườn mang tấm lòng "Từ Tâm" (17/6)
 Người đi “khai hoang, mở lối” cho giáo dục mầm non (17/5)
 Thầy giáo vùng cao 7 năm đi “xin” quần áo, sách vở cho học trò nghèo (14/5)
 Ngôi trường bước ra từ miền cổ tích (4/5)
 Nữ nhà giáo Thủ đô thổi bùng sáng tạo dạy học (5/4)
 Thầy giáo 9X xóa định kiến giới (4/4)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i