Cảm xúc mầm non
   Tôi tự hào là cô giáo mầm non!
 

Gần 11 năm gắn bó với nghề, gắn bó với Trường mầm non Hoa Cúc, tôi lại càng thấy yêu và trân trọng hơn nghề giáo viên mầm non. Tôi tự hào là cô giáo mầm non!

Đó là chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Hoài Hương, giáo viên Trường Mầm non Hoa Cúc (quận Lê Chân, Hải Phòng).

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Hương nhớ lại: “Không biết từ bao giờ, hình ảnh các cô giáo mầm non đã in đậm trong kí ức của tôi.

Đó là từ hồi nhỏ, khi mới chỉ lớp 6 lớp 7, mỗi lần được chú thím nhờ đưa đón em tới trường, thấy các cô vừa dạy học, vừa dỗ dành, chăm sóc các con, vừa làm đồ dùng đồ chơi đẹp mắt rất thú vị, như con ong làm bằng vỏ hộp sữa này, cái thùng rác mini trẻ có thể linh hoạt cầm đi khắp nơi làm bằng thùng giấy cũ này, tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Chỉ từ những chi tiết rất nhỏ đó thôi cũng để lại trong tôi ấn tượng sâu đậm, tôi thấy khâm phục và ngưỡng mộ các cô vô cùng”.


Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Hương, giáo viên Trường Mầm non Hoa Cúc (Ảnh: NVCC)

Niềm yêu mến ấy như một sợi dây vô hình mà bền chặt, dẫn dắt cô Hương vào nghề sư phạm. Và may mắn thay, cô lại được dạy tại chính ngôi trường Hoa Cúc - nơi cô đã từng đi đón em vào mỗi buổi chiều thời thơ bé.

Được sống, được gắn bó với nghề, cô càng thấy yêu nghề hơn và thương đồng nghiệp của mình hơn rất nhiều.

Cô Hoài Hương cho biết: “Giáo viên mầm non là nghề có rất nhiều việc không tên với vô vàn khó khăn không nói hết bằng lời.

Vừa chăm trẻ, chúng tôi vừa phải làm đồ chơi và xử lý vô vàn tình huống với học sinh, với phụ huynh.

Trong mỗi 1 gia đình, đôi khi các thành viên còn xung đột với nhau về phương pháp dạy trẻ thì tại 1 lớp mầm non chúng tôi phải dung hoà tất cả những phương pháp ấy trên nền tảng những nguyên tắc giáo dục đòi hỏi tính mô phạm.

Trong khi đó, mỗi trẻ tôi dạy đều là 1 cá tính riêng biệt không giống nhau, ở lứa tuổi còn non nớt đòi hỏi bên cạnh sự uốn nắn, dạy dỗ, phải luôn yêu thương, đùm bọc, chở che các con như chính con ruột của mình.

Vì vậy, tôi luôn trao đổi cùng phụ huynh trong giờ đón trả trẻ hay thậm chí ngoài giờ làm, để cô và gia đình có thể đưa ra phương pháp tốt nhất cho từng con.

Tôi đồng hành cùng phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ để “mỗi trẻ sẽ là một phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua”.

Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự tin yêu từ trẻ, từ phụ huynh và Nhà trường. Trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một cô giáo.

Tôi luôn đặt mình là một người bạn lớn của trẻ, tôi trò chuyện, lắng nghe, thậm chí hoà mình vào những trò chơi cùng trẻ. Từ đó tôi sẽ hiểu trẻ hơn,trẻ cũng gần gũi và yêu cô hơn.

Các con thích đi học, thoải mái vui chơi trong mọi hoạt động, các con tiến bộ từng ngày, đó chính là động lực to lớn, là hạnh phúc để tôi tiếp tục phấn đấu, gắn bó với nghề.

Đã 11 năm, hơn chục năm trôi qua, càng gắn bó với nghề tôi lại càng thấy yêu hơn nghề giáo viên mầm non, nghề “ươm mầm xanh cho tương lai đất nước”!

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Hương cho biết: “Giáo viên mầm non là nghề có rất nhiều việc không tên với vô vàn khó khăn không nói hết bằng lời". (Ảnh: NVCC)

Cô giáo Đỗ Thị Bích Nhuận – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Cúc đánh giá: “Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Hương với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên, đặc biệt là sự sáng tạo không ngừng trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ nhằm phát huy tối đa năng lực cá nhân và toàn diện các lĩnh vực phát triển.

Cô Hoài Hương đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nhà trường như: Chiến sĩ thi đua cơ sở, giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Lê Chân, giáo viên giỏi cấp thành phố, thiết kế bài giảng E-learning…

Nhưng tất cả những gì cô đã làm đều thể hiện rõ cô là một trong những tấm gương nhà giáo tận tâm với nghề dạy học, tận lực với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, rất xứng đáng là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.

“Là giáo viên, cô Hoài Hương mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các cô đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Cô nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền, các phong trào thi đua, luôn gương mẫu đi trước, làm trước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể.

Cô thường xuyên vận động, quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp cũng như trong trường và ở địa phương.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Hương là tấm gương điển hình trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Cô giáo Hoài Hương luôn nhận được sự tin yêu, kính trọng của các bé và phụ huynh (Ảnh: NVCC)

Cô luôn giữ gìn đạo đức lối sống, tính tiên phong của người Đảng viên. Có lề lối làm việc khoa học, kỷ luật, tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tiêu cực trong nhà trường.

Cô Hoài Hương không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ trải nghiệm ngoại khoá, cô giáo Hoài Hương luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với trẻ, coi trẻ như con của mình.

Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng của các bé yêu và cha mẹ các bé dành cho cô”, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Cúc chia sẻ.

Với đức tính năng nổ, nhiệt tình trong công tác, cô Hoài Hương luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Như trong cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning, để có được một bài giảng thật sự có hiệu quả, giá trị, mang tính sáng tạo, cô đã phải dày công, kiên trì mới có được bài giảng mang đậm nét giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương.

Bên cạnh đó, cô còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của nhà trường từ đó mang lại nhiều thành tích cao cho cá nhân và tập thể của nhà trường.

Góp công sức nhỏ tạo nên thành công lớn, sự đóng góp của cô giáo Hoài Hương đã mang lại những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của nhà trường, xứng đáng là một giáo viên giỏi của Trường Mầm Non Hoa Cúc, được phụ huynh học sinh tin yêu.

LÃ TIẾN

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/toi-tu-hao-la-co-giao-mam-non-post228133.gd

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Cô giáo trẻ 'gieo mầm xanh trên đá' (8/7)
 Cô giáo trẻ hy sinh cả tuổi xuân để mang con chữ đến học trò vùng cao (21/6)
 Giáo viên miệt vườn mang tấm lòng "Từ Tâm" (17/6)
 Người đi “khai hoang, mở lối” cho giáo dục mầm non (17/5)
 Thầy giáo vùng cao 7 năm đi “xin” quần áo, sách vở cho học trò nghèo (14/5)
 Ngôi trường bước ra từ miền cổ tích (4/5)
 Nữ nhà giáo Thủ đô thổi bùng sáng tạo dạy học (5/4)
 Thầy giáo 9X xóa định kiến giới (4/4)
 Cô giáo mầm non vùng sâu có nhiều sáng kiến thiết thực hiệu quả (17/3)
 Những “người mẹ” thắp sáng tương lai cho trẻ vùng biên (9/3)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i