Tâm lý
   8 bài học cha nên dạy con trai
 

Người cha luôn là hình mẫu lý tưởng cho các bé trai. Vì vậy, các ông bố có vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dạy con trai trưởng thành trong cuộc sống.

Tôn trọng phái nữ: Là người cha, bạn nên dạy con trai mình tôn trọng mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Đó là vì trong tương lai, để con trai có được một người bạn đời hạnh phúc, họ cần biết tôn trọng cô ấy. Theo India Times, nếu hôm nay bạn dạy con trai mình tôn trọng mẹ, chị gái và bạn bè là con gái, trong tương lai, chúng sẽ tôn trọng vợ và con gái của mình. Đặc biệt, trẻ sẽ học theo hành vi và thái độ của người cha đối với vợ, con gái và những người phụ nữ khác. Ảnh: Firstcryparenting.

Kỹ năng giao tiếp xã hội: Điều rất quan trọng mà người cha cần dạy con trai là biết giao tiếp xã hội. Bé cần được giao lưu và tiếp xúc nhiều loại người khác nhau. Khi đó, con sẽ học được cách trở nên đàng hoàng, trau chuốt ngôn ngữ và biết đặt ra các quy tắc của riêng mình trong cuộc sống. Ảnh: Onecountry.

Hành vi mềm mỏng: Các bé trai nên được dạy cách cư xử mềm mỏng đối với gia đình và bạn bè. Con trai luôn mạnh mẽ và có tính cạnh tranh, vì vậy, chúng cần được dạy sử dụng năng lượng của mình đúng lúc và đúng chỗ. Ảnh: Nypost.

Chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình: Người cha cần dạy con trai mình tự chịu trách nhiệm về mọi hành động - cả điều tốt lẫn điều xấu. Khi bé làm sai điều gì đó, đừng để con đổ lỗi cho người khác. Đây là bài học đơn giản mà mọi đứa trẻ nên học. Ảnh: Businessinsider.

Tự mình đứng dậy: Theo Indiaparenting, cuộc sống vốn phức tạp, con người ta nên học cách tự mình đứng lên và vượt qua. Đây là một bài học mà mọi bé trai nên được dạy từ cha của mình. Điều quan trọng là bé học được cách chống lại khi bị bắt nạt và bảo vệ bản thân trước mọi điều. Cha luôn được xem là người bảo vệ gia đình và sẽ dạy con trai cách tự bảo vệ bản thân. Ảnh: Incmagazine.

Tự kỷ luật: Kỷ luật là một trong những bài học quan trọng nhất mà người cha nên dạy con trai mình. Trẻ cần rèn luyện những phẩm chất như làm việc chăm chỉ, tự học hỏi và đối mặt những tình huống khó khăn với quyết tâm cao, không bỏ cuộc. Việc hun đúc tính cách này ở con trai sẽ giúp con trở nên mạnh mẽ về tinh thần, tình cảm và thể chất. Ảnh: Allprodad.

Cách để trở nên mạnh mẽ: Các bé trai đều phải đối mặt với mọi vấn đề và khó khăn từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Người cha có thể dạy con trai trở nên mạnh mẽ đối mặt với khó khăn của mình. Ngoài ra, trẻ cần được dạy nên chia sẻ những vấn đề của mình và tìm kiếm sự giúp đỡ từ cha mẹ khi cần thiết. Ảnh: Parentinstitute.

Đối phó với những thay đổi của cơ thể: Mỗi người cha nên thảo luận với con trai của mình về những thay đổi diễn ra trong cơ thể con từ khi còn bé đến tuổi dậy thì. Bạn nên hướng dẫn trẻ thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, giáo dục giới tính phù hợp. Đặc biệt, các ông bố đừng bao giờ ngần ngại trả lời nếu con trai hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến giới tính hoặc cơ thể. Ảnh: Atlantajewishtimes.

Nguồn https://zingnews.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Trẻ bị tăng động: Cần điều trị sớm (10/5)
 7 kỹ năng cha mẹ cần dạy trẻ để con thành công (9/5)
 Những yếu tố ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ và cách kiểm tra IQ (21/4)
 Trẻ đi học sớm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tâm lý (6/4)
 Mong mỏi một môi trường hoà nhập cho trẻ tự kỷ (2/4)
 Cha mẹ nên làm gì giúp trẻ độc lập, tự tin? (2/4)
 Bảo vệ sức khỏe tâm thần trẻ em trước nguy cơ hậu Covid-19 (31/3)
 Cân nhắc độ tuổi cho trẻ học đọc (29/3)
 Gian nan hành trình đồng hành cùng trẻ tự kỷ (14/3)
 Làm thế nào để trẻ không từ chối tiếng Anh? (24/2)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i